Thứ Năm, 29/02/2024 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an toàn tuyến thủy nội địa Cửa Đại - Cù Lao Chàm

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát đường thủy tiếp tục phối hợp Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam và các đơn vị trên tuyến ra mắt mô hình “Tuyến đường thủy nội địa Cửa Đại – Cù Lao Chàm văn hóa, an toàn”. Mô hình được kỳ vọng sẽ nâng cao ý thức chấp hành giao thông đường thủy và đảm bảo an toàn cho du khách.

“Tuyến đường thủy nội địa Cửa Đại – Cù Lao Chàm văn hóa, an toàn”, mô hình có sự phối hợp chặt chẽ của 06 đơn vị có mặt trên tuyến.

Ban chỉ đạo sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến ATGT đường thủy, cứu nạn cứu hộ, xử lý các phương tiện vi phạm và đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Ngoài ra, một tổ tự quản với sự tham gia của 14 chủ phương tiện, thuyền viên cũng được thành lập. Sự gắn kết giữa các thành viên sẽ là tiền đề để xây dựng bến thủy an toàn, văn hóa.

Cù Lao Chàm cách đất liền 18 ki-lô-mét. Đây là hòn đảo đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan.

Do đó, vấn đề an toàn cho du khách phải được đảm bảo. Ngoài xây dựng mô hình, Phòng Cảnh sát đường thủy sẽ tiếp tục duy trì công tác tuần tra kiểm soát, giám sát 92 phương tiện hoạt động trên tuyến.

Quảng Nam hiện có gần 342 ki-lô-mét đường thủy nội địa với 35 bến khách ngang sông, 113 bến hành khách, bến tổng hợp. Nhiều mô hình khác cũng được triển khai như “Tiếng loa an ninh, An toàn giao thông đường thủy’’, “Bến đò an toàn”…hướng đến đảm bảo an toàn cho người dân.

Với các giải pháp đồng bộ được đưa ra, hy vọng rằng sẽ không còn xảy ra các vụ tai nạn thương tâm. Từ đó, giúp người dân và du khách cảm thấy an toàn khi di chuyển trên các tuyến đường thủy nội địa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm