Thứ Hai, 12/01/2026 05:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo cháy nổ mùa nắng nóng trên địa bàn Quảng Nam

BT

(ANTV) - Thời tiết nắng nóng, kèm ý thức bất cẩn của người dân chính là nguyên nhân gây ra các vụ hỏa hoạn. Thực tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thì cũng đã xảy ra một số vụ cháy trong thời gian gần đây, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân và doanh nghiệp. Chính vì vậy, Công tác PCCC cần phải được đề cao hơn bao giờ hết.

Khoảng hơn 5 giờ sáng ngày 22/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại một xưởng nột thất ô tô ở thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình. May mắn 8 người trong gia đình đã thoát ra ngoài qua cửa sau, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.

Tiếp đó, ngày 27/4, tại khu vực chứa dăm gỗ của một hộ gia đình tại thị trấn Trung Phước, huyện Nông Sơn đã xảy ra vụ cháy lớn. Khi phát hiện thì ngọn lửa đã bốc lên cao, người dân đã oán mọi người đến ứng cứu, đồng thời kêu gọi các hộ lân cận sơ tán; Lực lượng Công an đã phối hợp cùng với chính quyền, lực lượng chức năng, các tổ liên gia phòng cháy chữa cháy cơ sở tổ chức lực lượng, phương tiện khống chế đám cháy.

Mới đây nhất, sáng ngày 30/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quảng Nam đã huy động 3 xe chữa cháy cùng 20 CBCS tổ chức lực lượng cùng người dân kịp thời dập tắt vụ cháy lớn của hàng điện tử, không để lây lan khu vực dân cư tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.

Đó là 3 trong số gần 30 vụ cháy xảy ra trên địa bàn tình Quảng Nam từ đầu năm 2024 đến nay, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 4 tỷ đồng. Rất may không thiệt hại về người.

Thực tế các vụ cháy xảy ra trên địa bàn thời gian quan tập trung ở các khu vực: nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, cháy rừng và trong khu, cụm công nghiệp; trong đó loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy cao nhất.

Thời gian tới, nắng, nóng sẽ tiếp tục diễn ra trên diện rộng, nguy cơ cháy, nổ ở khu dân cư, hộ gia đình, chợ, cơ sở kinh doanh, cháy rừng và cả phương tiện giao thông sẽ rất cao. Chính vì thế, bên cạnh lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nêu cao ý thức phòng cháy, chữa cháy để bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và cộng đồng./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm