Thứ Ba, 20/05/2025 10:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội sâm Ngọc Linh

(ANTV) - Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 5 tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với chủ đề “Ngọc Linh – Khát vọng vươn xa” đã chính thức được khai mạc tối ngày 01/8. Là lễ hội độc đáo thu hút hàng ngàn người dân và du khách, đặc biệt, tổng giá trị sâm tại các gian hàng lên đến hàng chục tỷ đồng, do đó, công tác đảm bảo ANTT, an toàn cho lễ hội được đặc biệt chú trọng.

Phiên chợ sâm là một trong những hoạt động của lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách. So với mọi năm, tổng số lượng sâm tăng, với hơn 100 kg.

Giá trị tiền sâm của mỗi một hộ dân, mỗi một cơ sở tại phiên chợ là từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. 

Để tránh tình trạng trộm cắp, bảo vệ tuyệt đối tài sản của người dân, công an huyện Nam Trà My đã bố trí lực lượng kiểm soát và chốt chặn tại tất cả các lối ra vào của khu vực này.

Trước đó, nhằm đảm bảo toàn bộ sâm được trưng bày và bán tại lễ hội đúng chuẩn sâm Ngọc Linh, tất cả sâm khi đem tới đây phải trải qua các vòng kiểm định. Lực lượng công an xã đã tham gia giám sát ngay tại địa phương.

Sự kiện lễ hội sâm Ngọc Linh năm nay được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Nam Trà My. Lượng khách đổ về địa phương tăng cao. Lực lượng công an đã bố trí CBCS phân luồng, điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân và du khách ra vào khu vực lễ hội an toàn.

Trước đó, công tác tuần tra, giám sát nắm tình hình trên địa bàn cũng đã được triển khai.

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ V diễn ra trong 3 ngày- từ ngày 1 đến ngày 3/8. Sự kiện không chỉ có ý nghĩa với huyện Nam Trà My mà còn góp phần quảng bá dược liệu được xem là quốc bảo Việt Nam.

Trong suốt thời gian này, công an địa phương huy động tối đa quân số, phối hợp với những đơn vị liên quan đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm