Thứ Năm, 22/01/2026 04:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương

(ANTV) - Đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, hành trình bắt đầu lại cuộc sống mới là điều không hề dễ dàng. Sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, các Ban ngành Đoàn thể, lực lượng Công an là nền tảng để họ có nghị lực vươn lên. Những năm qua, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều nổ lực, thực hiện cách làm hay, áp dụng mô hình hiệu quả, giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng. Nhờ đó, tỷ lệ người tái phạm được duy trì ở mức thấp.

Phiên giao dịch việc làm được Trung tâm giới thiệu việc làm phối hợp Công an tỉnh Quảng Nam triển khai. Đối tượng tham gia là các trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Ngay tại phiên giao dịch, anh Võ Ngọc Trung Tiến đã được một cơ sở kinh doanh nhận việc và được ký kết hợp đồng lao động. Đây là niềm vui lớn sau thời gian dài anh chạy vạy xin việc ở nhiều nơi.

Sau khi chấp hành xong án trở về địa phương, vợ chồng anh Nguyễn Duy Hải và chị Trần Thị Hồng được hỗ trợ vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách huyện Hiệp Đức. Từ số vốn ban đầu, đến nay, anh Hải và chị Hồng đã gầy dựng nên một trang trại vườn – ao – chuồng với quy mô lớn. Anh chị còn tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động khác.

Giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn, thường xuyên tổ chức gặp gỡ, giải đáp các vướng mắc, khó khăn là cách mà tỉnh Quảng Nam duy trì trong nhiều năm qua. Người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương có điều kiện làm ăn, bắt đầu lại cuộc sống mới. Nhờ đó, số người tái phạm tội luôn duy trì ở mức thấp, hiện chỉ có 27/3.894 trường hợp đang quản lý tái phạm tội.

Để người chấp hành xong án phạt tù không quay lại con đường cũ, trở thành công dân có ích cho xã hội, Công an tỉnh Quảng Nam còn duy trì hơn 200 mô hình hướng thiện, huy động sự vào cuộc của các tổ chức Đoàn thể tại cơ sở để tuyên truyền, vận động và giúp đỡ họ trên hành trình tái hòa nhập cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm