Thứ Bảy, 20/12/2025 17:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sạt lở nặng tại 3 huyện miền núi Phước Sơn, Bắc Trà My và Nam Trà My

(ANTV) - Tại Quảng Nam, do mưa lớn dài ngày, một số nơi ở ba huyện miền núi Phước Sơn, Bắc Trà My và Nam Trà My đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt nhiều khu vực.

Mưa lớn đã làm sạt lở nhiều điểm trên đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14E qua địa bàn huyện miền núi Phước Sơn, lực lượng Công an đã cho dừng phương tiện lưu thông từ huyện Hiệp Đức lên Phước Sơn để khắc phục các sự cố sạt lở. Cấm phương tiện qua lại các khu vực nguy cơ cao.

Theo thống kê toàn huyện Nam Trà My xuất hiện hơn 15 điểm sạt lở lớn với khối lượng hơn 12.000m3 đất đá đổ xuống các trục đường giao thông; hơn 200m mặt đường bị xói lở, đứt gãy.

Hiện mưa lũ trên địa bàn Nam Trà My vẫn còn diễn biến xấu khiến nhiều tuyến giao thông tiếp tục xuất hiện sạt lở. Còn tại huyện Bắc Trà My có 19 vị trí sạt lở.

Mưa lớn làm bồi lấp 1,5 ha ruộng, sập 1 cầu đi thôn, 2 mố cầu hư hỏng nặng. Huyện Bắc Trà My cũng đã triển khai nhanh các phương án sơ tán tại 27 vị trí nguy cơ sạt lở rất cao, 53 vị trí nguy cơ cao.

Rà soát tại 22 vị trí có khả năng nước dâng cao gây ngập. Hiện mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra tại Quảng Nam, nguy cơ sạt lở sẽ tiếp diễn.

Thừa Thiên - Huế khắc phục điện và môi trường sau lũ

Hiện tại ở Thừa Thiên – Huế, lũ trên các sông đang rút, mưa tạm ngớt. Các ngành chức năng đang nhanh chóng giải quyết tình trạng điện sinh hoạt cho người dân và dọn rác thải bị ứ đọng tại các khu dân cư.

Toàn tỉnh có 17.345 nhà dân bị ngập, 1 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương. Các địa phương đã sơ tán 3.968 hộ dân, với 10.800 nhân khẩu.

Riêng toàn TP. Huế có 85% tuyến đường của 36 phường, xã đã bị ngập. Để đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông, UBND các phường, xã trên địa bàn TP. Huế đã huy động lực lượng cùng ra quân tổng dọn vệ sinh tại tuyến đường và trụ sở cơ quan, đơn vị với phương châm “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”.

Điện lực Thừa Thiên - Huế thông tin, hiện công tác kiểm tra và khôi phục lưới điện đang được triển khai. Đến thời điểm này, còn khoảng 8.000 khách hàng mất điện, tỷ lệ 2,4% tổng khách hàng.

Ngành điện cũng đã có phương án đảm bảo nguồn điện, ưu tiên cho các cơ quan chỉ đạo, chỉ huy, dự báo, cảnh báo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, cơ sở y tế, bệnh viện, nhà máy cấp nước sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Pháp luật 20/12/2025

(ANTV) - Vì chủ quan 1 số người dân để xe máy khi đi tập thể dục ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) không có người trông coi đã tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp. Mới đây, Công an phường Pleiku, Gia Lai vừa điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp 6 chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Kim Thủy đối với ông Đỗ Văn Mỹ và Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn nhà trường.

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong đợt cao điểm ra quân là quyết liệt - đồng bộ - hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố. Với phương châm hành động trên, toàn lực lượng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật - kỷ cương, đề cao văn hóa ứng xử, tuyệt đối bảo đảm an toàn khi thi hành nhiệm vụ; giữ thái độ chuẩn mực, sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt là chủ động, kịp thời chặn đứng và xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.

Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Sức mạnh, hòa bình và những lằn ranh đỏ

Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Sức mạnh, hòa bình và những lằn ranh đỏ

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/2 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới. Tuy nhiên vấn đề được dư luận quan tâm nhất đó chính là hòa bình Ukraine, theo đó, Tổng thống Putin tuyên bố lực lượng Nga đã “hoàn toàn nắm thế chủ động chiến lược” và sẽ tiếp tục giành thêm bước tiến trước khi năm nay khép lại.

Khám phá khu chợ Giáng sinh Montreux nổi tiếng Thụy Sĩ

Khám phá khu chợ Giáng sinh Montreux nổi tiếng Thụy Sĩ

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày này, nếu như đến thăm khu chợ Giáng sinh ở thị trấn Montreux, nằm bên bờ Đông Bắc hồ Geneva, Thụy Sĩ, bạn có thể sẽ bắt gặp một hình ảnh tưởng chừng như chỉ có trong các câu chuyện cổ tích: ông già Noel cưỡi xe tuần lộc bay lượn trên bầu trời. Màn trình diễn độc đáo này đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến với khu chợ Giáng sinh nổi tiếng bậc nhất châu Âu.

Nỗ lực vì bình yên trên những tuyến đường

Nỗ lực vì bình yên trên những tuyến đường

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Với vai trò tiên phong, gương mẫu cùng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong lĩnh vực công tác chuyên môn, Thiếu tá Trương Tấn Tài, Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật và vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc.

Xem thêm