Thứ Tư, 24/12/2025 09:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo tai nạn đuối nước trẻ em dịp hè

BT

(ANTV) - Phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh luôn được ngành giáo dục và các cấp, ngành quan tâm. Tuy nhiên, tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ trẻ em, học sinh trước diễn biến phức tạp của tai nạn đuối nước là việc không dễ dàng, đòi hỏi các ngành chức năng cần có giải pháp hữu hiệu, đảm bảo môi trường sống an toàn cho trẻ.

Đoạn sông Re, thuộc xã Ba Ngạc, huyện vùng cao Ba Tơ, Quảng Ngãi nơi hai cháu bé trong lúc tắm sông bị trượt chân vào khu vực nước sâu vừa qua. Phát hiện sự việc, người thân hô hoán rồi lao xuống nước cứu các cháu. Sau khoảng 15 phút, người dân đã cứu sống bé trai, riêng chị gái còn lại đã tử vong do ngạt nước. Dịp hè này cũng đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm đối với trẻ em vùng cao Quảng Ngãi.

Đuối nước thường xảy ra vào các tháng mùa hè do thời tiết nắng nóng. Đây cũng là thời điểm trẻ em được nghỉ hè, nhiều gia đình có điều kiện thì cho trẻ đi bơi tại các bể bơi, đi du lịch biển; trẻ em ở các vùng quê thường có thói quen tắm sông, suối, ao hồ cùng bạn. Không có người lớn bên cạnh, nhiều em sơ ý gặp những tai nạn rất thương tâm.

Mặc dù trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về phòng ngừa đuối nước đã được đẩy mạnh; nhiều giải pháp phòng ngừa, hướng dẫn kỹ năng tránh đuối nước đã được phổ biến để người dân, trẻ em nắm bắt và cảnh giác nhưng tình trạng đuối nước vẫn xảy ra.

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em nếu như không có được sự chung tay của cả cộng đồng thì mỗi dịp hè sẽ tiếp tục là nỗi ám ảnh. Vì vậy mỗi gia đình, trường học, địa phương và mỗi học sinh cần nâng cao ý thức trong việc trang bị kỹ năng bơi lội, xử lý tình huống khẩn cấp để tận hưởng một mùa hè trọn vẹn, an lành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.

Xem thêm