(ANTV) - Phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh luôn được ngành giáo dục và các cấp, ngành quan tâm. Tuy nhiên, tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ trẻ em, học sinh trước diễn biến phức tạp của tai nạn đuối nước là việc không dễ dàng, đòi hỏi các ngành chức năng cần có giải pháp hữu hiệu, đảm bảo môi trường sống an toàn cho trẻ.
Đoạn sông Re, thuộc xã Ba Ngạc, huyện vùng cao Ba Tơ, Quảng Ngãi nơi hai cháu bé trong lúc tắm sông bị trượt chân vào khu vực nước sâu vừa qua. Phát hiện sự việc, người thân hô hoán rồi lao xuống nước cứu các cháu. Sau khoảng 15 phút, người dân đã cứu sống bé trai, riêng chị gái còn lại đã tử vong do ngạt nước. Dịp hè này cũng đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm đối với trẻ em vùng cao Quảng Ngãi.
Đuối nước thường xảy ra vào các tháng mùa hè do thời tiết nắng nóng. Đây cũng là thời điểm trẻ em được nghỉ hè, nhiều gia đình có điều kiện thì cho trẻ đi bơi tại các bể bơi, đi du lịch biển; trẻ em ở các vùng quê thường có thói quen tắm sông, suối, ao hồ cùng bạn. Không có người lớn bên cạnh, nhiều em sơ ý gặp những tai nạn rất thương tâm.
Mặc dù trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về phòng ngừa đuối nước đã được đẩy mạnh; nhiều giải pháp phòng ngừa, hướng dẫn kỹ năng tránh đuối nước đã được phổ biến để người dân, trẻ em nắm bắt và cảnh giác nhưng tình trạng đuối nước vẫn xảy ra.
Phòng, chống đuối nước cho trẻ em nếu như không có được sự chung tay của cả cộng đồng thì mỗi dịp hè sẽ tiếp tục là nỗi ám ảnh. Vì vậy mỗi gia đình, trường học, địa phương và mỗi học sinh cần nâng cao ý thức trong việc trang bị kỹ năng bơi lội, xử lý tình huống khẩn cấp để tận hưởng một mùa hè trọn vẹn, an lành.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.
(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.
(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.