(ANTV) - Phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh luôn được ngành giáo dục và các cấp, ngành quan tâm. Tuy nhiên, tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ trẻ em, học sinh trước diễn biến phức tạp của tai nạn đuối nước là việc không dễ dàng, đòi hỏi các ngành chức năng cần có giải pháp hữu hiệu, đảm bảo môi trường sống an toàn cho trẻ.
Đoạn sông Re, thuộc xã Ba Ngạc, huyện vùng cao Ba Tơ, Quảng Ngãi nơi hai cháu bé trong lúc tắm sông bị trượt chân vào khu vực nước sâu vừa qua. Phát hiện sự việc, người thân hô hoán rồi lao xuống nước cứu các cháu. Sau khoảng 15 phút, người dân đã cứu sống bé trai, riêng chị gái còn lại đã tử vong do ngạt nước. Dịp hè này cũng đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm đối với trẻ em vùng cao Quảng Ngãi.
Đuối nước thường xảy ra vào các tháng mùa hè do thời tiết nắng nóng. Đây cũng là thời điểm trẻ em được nghỉ hè, nhiều gia đình có điều kiện thì cho trẻ đi bơi tại các bể bơi, đi du lịch biển; trẻ em ở các vùng quê thường có thói quen tắm sông, suối, ao hồ cùng bạn. Không có người lớn bên cạnh, nhiều em sơ ý gặp những tai nạn rất thương tâm.
Mặc dù trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về phòng ngừa đuối nước đã được đẩy mạnh; nhiều giải pháp phòng ngừa, hướng dẫn kỹ năng tránh đuối nước đã được phổ biến để người dân, trẻ em nắm bắt và cảnh giác nhưng tình trạng đuối nước vẫn xảy ra.
Phòng, chống đuối nước cho trẻ em nếu như không có được sự chung tay của cả cộng đồng thì mỗi dịp hè sẽ tiếp tục là nỗi ám ảnh. Vì vậy mỗi gia đình, trường học, địa phương và mỗi học sinh cần nâng cao ý thức trong việc trang bị kỹ năng bơi lội, xử lý tình huống khẩn cấp để tận hưởng một mùa hè trọn vẹn, an lành.
(ANTV) - Lãi suất cho vay mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại và hiện ở mức cao nhất trong khoảng hai năm qua. Điều này không chỉ tạo áp lực đối với người vay mua nhà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh kế hoạch tài chính, thậm chí giảm giá để thoát hàng. Với người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là người trẻ, giấc mơ sở hữu nhà ở lại càng trở nên khó khăn hơn.
(ANTV) - Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW cần chuyển mạnh từ kiểm tra giám sát xử lý đơn thuần sang kiểm tra, giám sát, phòng ngừa từ sớm, phòng ngừa từ xa, phòng ngừa tại chỗ để vi phạm không xảy ra, đồng thời phải hướng mạnh về cơ sở. Đây là một trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương vào sáng ngày 13/3,
(ANTV) - Trong không khí cả nước đang hướng tới Ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống người dân đang được triển khai tại các địa phương. .
(ANTV) - Hoà chung không khí của cả nước, những ngày này, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Tuyên Quang, các điều kiện cần thiết để phục vụ cho ngày bầu cử cũng đã được chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện để những cử tri đặc biệt tại đây được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân của mình. Đối với họ, việc được tham gia bỏ phiếu không chỉ thể hiện quyền và trách nhiệm công dân, mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp họ có thêm động lực, quyết tâm rèn luyện để sớm hoàn lương và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Cùng với các mặt công tác, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử đã được lực lượng Công an Khánh Hòa thực hiện sâu rộng, sẵn sàng cho ngày hội của cử tri toàn tỉnh.
(ANTV) - Cùng với các đơn vị nghiệp vụ và Công an cấp xã, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau ngày bầu cử, góp phần để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi.
(ANTV) - Chỉ từ những ống kim loại, lò xo, vài chi tiết, linh kiện tìm mua trên mạng… những khẩu súng tự chế có thể được lắp ráp trong thời gian ngắn với sức sát thương lớn. Không được kiểm soát, không đảm bảo an toàn, nhưng lại âm thầm len lỏi trong đời sống, tiềm ẩn nguy cơ gây thương vong bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Ngày 13/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với với trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá 16 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Liên quan đến vụ lợi dụng chính sách hỗ trợ mua nhà ở xã hội để làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức nhằm trục lợi tại tỉnh Thái Nguyên, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các cá nhân liên quan theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã thông tin về công tác đảm bảo an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy và giao thông phục vụ bầu cử.