Thứ Năm, 09/10/2025 23:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kiểm soát chặt chẽ giao thông khi không tổ chức công an cấp huyện

BT

(ANTV) - Từ ngày 1/3 cơ cấu tổ chức bộ máy của lực lượng Công an đã không còn tổ chức Công an cấp huyện. Để đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động thường xuyên, không bỏ trống địa bàn, lực lượng CSGT toàn quốc đã tăng cường bố trí lực lượng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn.

Cùng với lực lượng CSGT toàn quốc, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công trách nhiệm, bố trí lực lượng bám tuyến, địa bàn, triển khai lực lượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát TTATGT trên các tuyến bất kể ngày, đêm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngay sau khi giải thể công an cấp huyện, Phòng CSGT đã nhanh chóng bố trí các tổ tuần tra thuộc 4 đội, trạm CSGT đường bộ (vốn chỉ phụ trách các tuyến quốc lộ, đường sắt) để giữ trật tự ATGT những tuyến đường trước đây thuộc thẩm quyền của công an cấp huyện (đường tỉnh, đường khu công nghiệp, đường nội thành). Việc này nhằm đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, điều tiết giao thông được diễn ra liên tục, nhất là ở các địa phương có lượng phương tiện đông đúc.

Tuần tra, xử lý vi phạm địa bàn Tư Nghĩa, Mộ Đức 23s Đáng chú ý, các tổ tuần tra giao thông luôn được trang bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật để kiểm soát, xử lý nghiêm các nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, như: nồng độ cồn, ma túy; cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải trọng, quá khổ; tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, đi không đúng phần đường, làn đường quy định, đi ngược chiều, lạng lách, đánh võng…Đồng thời, trên cơ sở vừa bố trí cán bộ tham gia các tổ trên tuyến vừa đảm bảo trực tiếp xử lý công việc tại cơ sở thực hiện chức năng quản lý, hướng dẫn và xử lý vi phạm.

Tổ CSGT tuần tra tại địa bàn Mộ Đức, Đức Phổ 23s Từ khi mô hình tổ chức công an hai cấp đi vào hoạt động, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp nhận lực lượng từ các đội cảnh sát giao thông cấp huyện. Đặc biệt, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không làm gián đoạn, bỏ trống địa bàn, ngay sau khi đi vào hoạt động theo mô hình mới, Phòng Cảnh sát giao thông nhanh chống ổn định tổ chức, phân công trách nhiệm, bố trí lực lượng bám tuyến, địa bàn, triển khai lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên các tuyến kể ngày, đêm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thời gian qua, tình hình trật tự ATGT trên toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có những chuyển biến rõ rệt, tai nạn giao thông đã dần được kiềm chế và đẩy lùi. Người tham gia giao thông ý thức hơn trong việc tự giác chấp hành pháp luật về ATGT.

Bên cạnh đó, cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành tốt Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực giao thông sau khi không tổ chức Công an cấp huyện để nhân dân biết, thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường quản lý Nhà nước về giá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tăng cường quản lý Nhà nước về giá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Kinh tế 09/10/2025

(ANTV) - “Trọng tâm của việc sửa đổi Luật Giá lần này là hoàn thiện cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tăng cường quản lý nhà nước về giá, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và kiềm chế lạm phát”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã nhấn mạnh nội dung này khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá, tại phiên họp thứ 50 của UBTVQH diễn ra vào sáng 9/10.

Logistics xanh - Thích ứng nhanh

Logistics xanh - Thích ứng nhanh

Kinh tế 09/10/2025

(ANTV) - Hiện nay, các chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng đặt yêu cầu cao hơn đối với việc xanh hóa toàn bộ các mắt xích, bao gồm thiết kế, vận hành, thu mua, logistics và xử lý chất thải. Những tiêu chuẩn ESG, Net Zero, thuế biên giới carbon… đang dần trở thành hàng rào kỹ thuật buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi để tồn tại.

13 doanh nghiệp được vinh danh tại Vietstock Awards 2025

13 doanh nghiệp được vinh danh tại Vietstock Awards 2025

Kinh tế 09/10/2025

(ANTV) - Tối 8/10, trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2025, Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã chính thức công bố kết quả, trao kỷ niệm chương cho 13 Nhà vô địch Vietstock Awards 2025 - giải thưởng danh giá của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Người cao tuổi nỗ lực bắt kịp chuyển đổi số

Người cao tuổi nỗ lực bắt kịp chuyển đổi số

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong nhịp sống hiện đại, điện thoại thông minh đã trở thành công cụ quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng, với không ít người lớn tuổi, công nghệ số vẫn còn là một rào cản. Hưởng ứng tinh thần “Bình dân học vụ số” mà Đảng và Nhà nước đang triển khai, xuất phát từ chính những trăn trở của người cao tuổi, đồng thời mong muốn xây dựng một cộng đồng đa thế hệ cùng chia sẻ, hỗ trợ, chăm sóc tinh thần cho các bậc cao niên, dự án “Công dân số bạc” đã và đang mang đến những lớp học kỹ năng số miễn phí dành riêng cho người cao tuổi tại TP. HCM.

Tiếp nhận trên 467 tỷ đồng gửi đến nhân dân Cuba và gần 800 tỷ đồng ủng hộ khắc phục bão số 10

Tiếp nhận trên 467 tỷ đồng gửi đến nhân dân Cuba và gần 800 tỷ đồng ủng hộ khắc phục bão số 10

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Thực hiện Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra, vào sáng nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể TW đã thông tin về một số nội dung và kết quả bước đầu của 02 chương trình ý nghĩa này. Theo đó đã tiếp nhận trên 467 tỷ đồng của nhân dân cả nước gửi đến nhân dân Cuba anh em và gần 800 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả khi bão lũ đi qua.

 Khởi tố nhóm đối tượng đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng

Khởi tố nhóm đối tượng đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng

Pháp luật 09/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Anh, Bùi Đăng Khoa, Trần Trung Thực, Lê Thanh Huy về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Thị Thùy Dương, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Sang Ngọc Ánh, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Xem thêm