(ANTV) - Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được xem là “điểm tựa” vững chắc cho bà con ở các thôn làng. Họ không chỉ là “cánh tay nối dài” để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, mà họ còn là những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, giúp đỡ hộ nghèo cùng vươn lên và giữ gìn văn hoá truyền thống tại địa phương. Cùng gặp gỡ những con người được coi là những “điểm tựa” ở thôn làng vùng cao tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Đinh Xuân Tài, 59 tuổi, ở thôn Huy Em, xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi là một trong những người uy tín đi đầu trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thôn, xóm.
Ông Đinh Xuân Tài luôn trăn trở, suy nghĩ làm cách nào giúp người dân nâng cao nhận thức, tham gia cùng chính quyền địa phương kiềm chế và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “giữ gìn ANTT ở khu dân cư”.
Bằng uy tín và sự ảnh hưởng của mình, ông Đinh Lố, người uy tín thông Trung Thượng, xã Long Mai, huyện Minh Long đã ngăn chặn kịp thời các hoạt động truyền đạo, phát triển đạo trái pháp luật, kịp thời nắm bắt tình hình, phát hiện, cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp ngành chức năng và chính quyền địa phương đấu tranh, ngăn chặn nhiều hoạt động trái pháp luật; tham gia giải quyết các vụ mâu thuẫn trong nội bộ thôn.
Bằng sự nhiệt tình, năng nỗ, tích cực, người có uy tín ở vùng cao Quảng Ngãi luôn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, thật sự là “cánh tay” nối dài của Đảng trong vận động quần chúng, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc, giúp nhân dân an tâm làm ăn, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.