(ANTV) - Những vụ tai nạn gây thương tích cho thanh thiếu niên do độ chế pháo để lại nhiều thảm cảnh đau thương. Thế nhưng cứ vào dịp gần Tết Nguyên đán, một số thanh, thiếu niên vẫn lén lút mua các vật liệu tiền chất pháo nổ trôi nổi, sau đó tự chế pháo. Công an các xã, phường ở Quảng Ngãi đã tập trung đẩy mạnh đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này.
Nhóm học sinh ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành đã đốt pháo nổ tại một số khu vực trên địa bàn xã. Trước đó, nhóm học sinh đã đặt mua các hóa chất nguy hiểm qua mạng xã hội, xem video hướng dẫn, sau đó tự tay tạo ra những quả pháo "tự chế" gây ra những tiếng nổ lớn. Tang vật, công cụ của các đối tượng đã được thu giữ và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cũng tại huyện Nghĩa Hành, em Nguyễn Tấn Huy (19 tuổi, ở xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành) đã tự chế dẫn đến pháo nổ, bị thương nặng, phải đi cấp cứu cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.
Việc chế tạo, sản xuất, sử dụng pháo nổ trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, tiềm ẩn mối nguy hiểm khôn lường tới tính mạng, sức khỏe và tình hình an ninh, trật tự. Hậu quả các vụ nổ do pháo tự chế rất nghiêm trọng, nhẹ thì ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe; nặng thì không giữ được tay chân, thương tật, mất thị lực, tàn phế suốt đời. Đau lòng hơn là có nạn nhân tử vong khi đang ở lứa tuổi học sinh, để lại nỗi buồn đau không nguôi cho người thân.
Hiểm họa từ pháo tự chế là một vấn đề không thể xem nhẹ, đặc biệt là vào thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán. Gia đình, nhà trường và xã hội cần chung tay hành động, để nâng cao nhận thức, kiểm soát chặt chẽ và bảo vệ an toàn cho trẻ khỏi những nguy cơ rình rập từ pháo tự chế.
(ANTV) - Cơ quan chức năng xã Phú Mỡ, tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe container và xe máy làm ba người tử vong.
(ANTV) - Sáng nay, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình với chủ đề “Kiến tạo tương lai Việt Nam số - Từ thế hệ nhân lực công nghệ”. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên, giảng viên và chuyên gia tham dự, phản ánh mức độ quan tâm ngày càng gia tăng đối với các lĩnh vực blockchain, fintech và tài sản số trong môi trường học thuật.
(ANTV) - Phát huy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong toàn lực lượng CAND, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 12, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Đoàn phường Trung Mỹ Tây và đoàn cơ sở Điện lực An Phú Đông, tổ chức hoạt động “Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và an toàn sử dụng điện”.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hiện chưa có kế hoạch thay đổi các quy định thời chiến, trong bối cảnh các đợt tấn công đáp trả từ Iran vẫn diễn ra dù cường độ đã giảm so với giai đoạn đầu xung đột.
(ANTV) - Ngoài hệ đào tạo chính quy, năm 2026, lần đầu tiên nhiều cơ sở đào tạo thuộc lực lượng CAND mở rộng tuyển sinh hệ dân sự. Ngoài Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đào tạo nhiều năm thì sẽ có thêm 3 học viện tham gia gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh.
(ANTV) - Đưa thông tin sai sự thật về lực lượng Công an gây hoang mang dư luận, 1 cá nhân trú tại xã Phước Thành, TP.HCM đã bị Công an xã Phước Thành xử phạt 5 triệu đồng.
(ANTV) - Tội phạm cờ bạc, mại dâm là một trong những nguyên nhân làm phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự tại cơ sở. Tại Quảng Ngãi, thời gian gần đây, các tụ điểm tệ nạn diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác quản lý. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường đấu tranh, triệt xóa, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Quốc hội Israel đã thông qua dự luật cho phép áp dụng án tử hình đối với người Palestine bị kết tội khủng bố gây chết người tại Bờ Tây.
(ANTV) - Cú sốc giá nhiên liệu sẽ tạo ra một đợt thanh lọc thị trường hàng không tại Mỹ, trong đó các hãng hàng không yếu kém buộc phải thu hẹp quy mô, gánh thêm nợ hoặc chịu thua lỗ nặng nề, trong khi những đối thủ mạnh tranh thủ đầu tư và gia tăng thị phần.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can một đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép gia súc qua biên giới.