(ANTV) - Để tạo thuận lợi nhất cho học sinh làm căn cước công dân, Công an các xã ven biển Tp Quảng Ngãi đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ thu nhận hồ sơ căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi và thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tranh thủ ngày nghỉ thứ 7, anh Trần Ngọc Thắng, thôn Mỹ Lại, xã Tịnh Khê, Tp Quảng Ngãi đưa con đến Công an xã Tịnh Khê để làm thủ tục cấp căn cước. Cũng như nhiều phụ huynh khác, sau khi được tuyên truyền, hướng dẫn cách cài đặt, sửa dụng VNeiD của cán bộ Công an, cha con anh Thái đã nhanh chóng làm xong thủ tục căn cước công dân.
Trong những ngày nghỉ cuối tuần, thời gian học sinh nghỉ học tại trường, Hội phụ nữ Khối xây dựng lực lượng Công an tỉnh đã về các xã cùng với Công an xã tăng cường hỗ trợ cho phụ huynh và các con có nhu cầu đến làm căn cước. Dù lượng công việc tương đối lớn, nhưng có thể thấy, các cán bộ tại đây làm việc nhanh và chính xác, không có tình trạng ùn ứ hay gây khó khăn cho công dân.
Công an thành phố Quảng Ngãi cũng đã chuẩn bị thiết bị phương tiện máy móc, vừa phối hợp Hội phụ nữ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới của Luật căn cước, sinh trắc học mống mắt và tính ưu việt của Luật căn cước. Đồng thời triển khai thu nhận hồ sơ và làm căn cước cho tất cả đối tượng công dân từ 6 tuổi trở lên.
Trong thời gian hỗ trợ làm căn cước cho học sinh, Hội phụ nữ Khối xây dựng lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đến nhà học sinh hoàn cảnh khó khăn trao quà và học bổng với mong muốn, động viên các em vươn lên trong học tập
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (8/1) là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Đây là kỳ điều hành đầu tiên của năm 2026.