Thứ Tư, 24/07/2024 16:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy vai trò PCCC của lực lượng an ninh trật tự cơ sở

(ANTV) - Nhằm hạn chế tối đa và ngăn chặn tình trạng cháy nổ xảy ra tại cơ sở, lực lượng an ninh trật tự cơ sở đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để xây dựng, nâng cao chất lượng đội chữa cháy cơ sở. Nhiều mô hình cũng được triển khai nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn. Phóng sự thực hiện tại Quảng Ngãi.

Xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn là địa bàn có khu dân cư đông đúc với hàng nghìn công nhân sinh sống và làm việc. Nếu không may xảy ra cháy, việc chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ gặp rất nhiều khó khăn do xe chữa cháy không thể tiếp cận kịp thời.

Để nâng cao hiệu quả PCCC, lực lượng công an xã, dân phòng hỗ trợ người dân xử lý đám cháy ngay khi mới phát sinh, việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” đã đem lại hiệu quả trong PCCC tại cơ sở.

Huyện Bình Sơn hiện đang có trên 1600 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy, hàng chục khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao. Nhìn chung, công tác PCCC thời gian qua đã được các cấp, chính quyền địa phương quan tâm và triển khai hiện nghiêm túc.

Do đó, ý thức chấp hành các quy định về an toàn PCCC trong người dân đã được nâng cao. Từ đó đã góp phần làm giảm thiểu số lượng vụ cháy xảy ra trên địa bàn.

Để thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ), lực lượng PCCC cơ sở giữ vai trò quan trọng mỗi khi có cháy nổ xảy ra trước khi lực lược cảnh sát PCCC chuyên nghiệp có mặt.

Với việc triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và CNCH tại cơ sở đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ và chấp hành tốt các biện pháp phòng ngừa cũng như củng cố, kiện toàn lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình “Tổ liên gia” và “Điểm chữa cháy công cộng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm