Thứ Năm, 16/01/2025 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy vai trò PCCC của lực lượng an ninh trật tự cơ sở

(ANTV) - Nhằm hạn chế tối đa và ngăn chặn tình trạng cháy nổ xảy ra tại cơ sở, lực lượng an ninh trật tự cơ sở đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để xây dựng, nâng cao chất lượng đội chữa cháy cơ sở. Nhiều mô hình cũng được triển khai nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn. Phóng sự thực hiện tại Quảng Ngãi.

Xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn là địa bàn có khu dân cư đông đúc với hàng nghìn công nhân sinh sống và làm việc. Nếu không may xảy ra cháy, việc chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ gặp rất nhiều khó khăn do xe chữa cháy không thể tiếp cận kịp thời.

Để nâng cao hiệu quả PCCC, lực lượng công an xã, dân phòng hỗ trợ người dân xử lý đám cháy ngay khi mới phát sinh, việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” đã đem lại hiệu quả trong PCCC tại cơ sở.

Huyện Bình Sơn hiện đang có trên 1600 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy, hàng chục khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao. Nhìn chung, công tác PCCC thời gian qua đã được các cấp, chính quyền địa phương quan tâm và triển khai hiện nghiêm túc.

Do đó, ý thức chấp hành các quy định về an toàn PCCC trong người dân đã được nâng cao. Từ đó đã góp phần làm giảm thiểu số lượng vụ cháy xảy ra trên địa bàn.

Để thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ), lực lượng PCCC cơ sở giữ vai trò quan trọng mỗi khi có cháy nổ xảy ra trước khi lực lược cảnh sát PCCC chuyên nghiệp có mặt.

Với việc triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và CNCH tại cơ sở đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ và chấp hành tốt các biện pháp phòng ngừa cũng như củng cố, kiện toàn lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình “Tổ liên gia” và “Điểm chữa cháy công cộng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng Hàn Quốc sáng nay đã chính thức bắt giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol và đang tiến hành thẩm vấn ông Yoon về trách nhiệm trong việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái. Với động thái này, ông Yoon Suk-yeol đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hàn Quốc bị bắt.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chính trị 15/01/2025

(ANTV) - “Làm chủ công nghệ số, làm chủ quá trình chuyển đổi số Việt Nam bằng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam” là chủ đề của Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ VI được tổ chức sáng nay 15/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn có Tổng Bí thư Tô Lâm.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả Nghị định số 03

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả Nghị định số 03

Chính trị 15/01/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên TW Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ TW, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an đã đồng chủ trì Hội nghị giao ban giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ năm 2024.

Ấn Độ: Hàng triệu người thực hiện nghi thức của lễ hội Kumbh Mela

Ấn Độ: Hàng triệu người thực hiện nghi thức của lễ hội Kumbh Mela

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Đất nước Ấn Độ với lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới Kumbh Mela 2025 của người theo đạo Hindu. Trong ngày đầu tiên của lễ hội kéo dài 45 ngày, hàng chục nghìn tu sĩ khổ hạnh Hindu và hàng triệu người hành hương đã ngâm mình trong dòng nước đóng băng tại con sông linh thiêng ở miền bắc Ấn Độ.

Chạy Marathon miền cực lạnh

Chạy Marathon miền cực lạnh

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Bất chấp nhiệt độ dao động quanh mức -50 độ C, hàng chục vận động viên đã chạy marathon qua những khu rừng ngoạn mục ở vùng Yakutia của Nga.

Cuộc đua taxi bay tại Mỹ

Cuộc đua taxi bay tại Mỹ

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Những người dân tại các thành phố lớn luôn phải đối mặt với một tình trạng nhức nhối, đó là tắc đường, kẹt xe. Từ những chuyến xe kẹt cứng giữa đô thị, giờ đây, người Mỹ đang mơ về một phương tiện mới, đó là taxi bay chạy bằng năng lượng điện. Không còn là viễn cảnh khoa học viễn tưởng, công nghệ này đang tiến gần hơn tới hiện thực khi các công ty công nghệ hàng đầu như tại Mỹ dẫn đầu cuộc đua phát triển eVTOL - tên gọi chung phương tiện bay cất và hạ cánh thẳng đứng - chạy bằng năng lượng điện.

Tiến triển đáng kể trong đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza

Tiến triển đáng kể trong đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Gaza, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al Ansari cho biết những trở ngại đối với thỏa thuận giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas về lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin đã được giải quyết trong vài tuần qua. Do đó, có thể nói các bên tham gia đàm phán đang bước vào giai đoạn tiến triển, thậm chí có khả năng là giai đoạn cuối và đây là thời điểm gần nhất để đạt được thỏa thuận. Qatar đã chuyển các dự thảo thỏa thuận phù hợp cho cả Hamas và Israel.

Anh điều tra chống độc quyền đối với dịch vụ tìm kiếm của Google

Anh điều tra chống độc quyền đối với dịch vụ tìm kiếm của Google

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh (CMA) cho hay sẽ điều tra các dịch vụ tìm kiếm của Google nhằm đánh giá cách thức sự thống trị của hãng này trong lĩnh vực tìm kiếm tác động đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, trong đó có cả các nhà quảng cáo và nhà xuất bản tin tức.

Xem thêm