Thứ Hai, 09/02/2026 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ngãi sơ tán hơn 18.000 người tránh bão

(ANTV) - Bão số 13 áp sát, đặc khu Lý Sơn, Quảng Ngãi bắt đầu có mưa to, gió mạnh. Đến thời điểm này, chính quyền địa phương trong đó có lực lượng Công an các xã đã sơ tán hơn 18.000 người.

Tại xã Ba Động, lực lượng công an phối hợp chính quyền địa phương đã vận động đưa gần 100 hộ dân ở vùng sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn. Nhiều người già tàn tật đi lại không được, lực lượng Công an xã đã tận nhà khiêng người dân đến nơi an toàn.

Để ứng phó với bão, các địa phương phía đông của tỉnh đã di dời 10.888 người, còn các xã, phường phía tây đã sơ tán 7.409 người đến nơi tránh trú an toàn, mọi công tác ứng phó bão hiện đã hoàn tất.

Hiện khu vực phía nam Quảng Ngãi mưa bắt đầu to kèm gió mạnh dần, đã có nhiều nhà bị tốc mái, cây cối ngã đổ. Cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng khác, lực lượng Công an Quảng Ngãi vẫn đang căng mình có mặt tại các điểm xung yếu ứng phó, phòng chống khi bão đổ bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền đồn Đảo Ngọc

Tiền đồn Đảo Ngọc

Kinh tế 09/02/2026

(ANTV) - Từ nơi đầu sóng ngọn gió phía Tây Nam của Tổ quốc, Phú Quốc – hòn đảo lớn nhất Việt Nam - đang bước vào một dấu mốc mới của lịch sử. Ngày 1/7/2025, sau sáp nhập, Phú Quốc chính thức trở thành đặc khu trực thuộc tỉnh An Giang, mở ra một giai đoạn phát triển mới, với nhiều vận hội lớn cho vùng đất chiến lược này.

Công an TP. Cần Thơ tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công an TP. Cần Thơ tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Sáng 8/2, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương đã tổ chức chương trình trao quà “Xuân yêu thương” và tuyên truyền pháp luật cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phương Bình, xã Mỹ Phước, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tạo cú hích cho kinh tế nhà nước

Tạo cú hích cho kinh tế nhà nước

Kinh tế 09/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đang tăng tốc bứt phá, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước ra đời thể hiện rõ tư duy phát triển mới và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực và kiến tạo động lực tăng trưởng.

Bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến ma túy

Bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Lê Hồ Phước, Vũ Thành Trung cùng trú tại TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Văn Hóa quê tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.

Iran đánh giá khả năng đạt thỏa thuận hạt nhân với Mỹ

Iran đánh giá khả năng đạt thỏa thuận hạt nhân với Mỹ

Thế giới 09/02/2026

(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đánh giá các cuộc đàm phán hạt nhân gián tiếp với Mỹ tại Oman vào ngày 6/2 là “một bước tiến” trong quan hệ song phương, nhấn mạnh đối thoại là con đường Iran lựa chọn để giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình.

Thống nhất ý chí và hành động, đưa Nghị quyết Đại hội XIV vào cuộc sống

Thống nhất ý chí và hành động, đưa Nghị quyết Đại hội XIV vào cuộc sống

Chính trị 09/02/2026

(ANTV) - Ngay sau Đại hội XIV của Đảng, tinh thần đổi mới và khát vọng vươn mình đã lan tỏa mạnh mẽ đến từng cơ sở đảng. Không dừng lại ở lý luận, mỗi cán bộ đảng viên đều đồng lòng, quán triệt, thực hiện và tin tưởng khi Nghị quyết được cụ thể hóa bằng những chương trình hành động đột phá, quyết tâm đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới giàu mạnh.

Xem thêm