(ANTV) - Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 do Bộ Công an đăng cai và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 6/12 đến 9/12/2024 tại Nhà thi đấu đa năng 5 nghìn chỗ thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long.
Tham gia các hoạt động trong chương trình dự kiến có khoảng 500 đại biểu, khách mời cùng gần 2.200 đại biểu quan chức thể thao, vận động viên, huấn luyện viên của các nước và Việt Nam. Công an Quảng Ninh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để đảm bảo cho sự kiện quan trọng này.
Từ ngày 3/12/2024, đại diện các đoàn tham gia giải đấu bắt đầu nhập cảnh vào Việt Nam, do đó công tác đảm bảo an ninh, an toàn đã được triển khai từ rất sớm, trọng tâm là các điểm lưu trú, ăn, nghỉ, tập luyện, thi đấu, chương trình đêm nhạc chào mừng và các hoạt động tham quan, du lịch của các đoàn.
Công an Quảng Ninh đã huy động hơn 300 CBCS, có sự hỗ trợ của Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc và các tổ công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an cùng sự phối hợp của các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh để duy trì ANTT, tổ chức phân luồng chống ùn tắc giao thông và có phương án phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các địa điểm diễn ra hoạt động thi đấu.
Công tác bảo đảm an ninh, an toàn Giải đấu được triển khai đồng bộ, toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Công an Quảng Ninh xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt. Theo kế hoạch, lực lượng thực hiện nhiệm vụ sẽ được bố trí tập trung trọng điểm tại các khu vực diễn ra hoạt động thi đấu cũng các chương trình trong khuôn khổ giải đấu. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các âm mưu, ý đồ chống phá giải đấu, bảo vệ ANTT từ xa, từ sớm, từ cơ sở trên phạm vi toàn tỉnh.
Việc tổ chức thành công Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 cũng là điểm nhấn để quảng bá và khẳng định hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung là điểm đến lý tưởng cho du khách Quốc tế./.
(ANTV) - Tại 1 khu phố trên địa bàn TP Hà Nội, nếu như trước đây cư dân sinh sống trên địa bàn bị ám ảnh bởi những chiếc xe máy, xe đạp ngang nhiên để giữa đường, chiếm lối đi, thì nay đã khoác trên mình diện mạo mới. Tình hình trật tự giao thông và nếp sống đô thị từng bước được lập lại.
(ANTV) - Ngày 10/12, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài; Lê Trung Khoa và 3 bị cáo khác về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” vào ngày 31/12 tới đây.
(ANTV) - Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030 xác định, dữ liệu là yếu tố then chốt cho chuyển đổi số, tạo ra giá trị mới thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.