Thứ Sáu, 12/12/2025 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh đảm bảo TTATGT kỳ nghỉ lễ

BT

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ năm nay, lượng khách tới Quảng Ninh tăng cao, mật độ phương tiện trên các tuyến đường đã tăng cao đột biến. Để đảm bảo TTATGT, các lực lượng chức năng của tỉnh và các địa phương đã tăng cường tuần tra, triển khai đồng bộ các biện pháp bảm đảm TTATGT phục vụ nhân dân và du khách.

Tại TP Hạ Long, Đội CSGT-TT đã huy động 100% số trực và làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ lễ, tăng cường hướng dẫn, phân luồng giao thông phục vụ Nhân dân du khách tham dự sự kiện văn hóa, du lịch trên địa bàn.

Trung tá Lê Văn Tuyền, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, tăng cường phối hợp với phòng PC08, các đội nghiệp vụ, Công an các xã phường tăng cường tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện xử lý các hanh vi là nguyên nhân chính gây TNGT như vi phạm cồn, tốc độ, ma túy và thanh thiếu niên có biểu hiện chạy xe lạng lách đánh võng.

Cùng với Công an các địa phương, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng huy động tối đa lực lượng phương tiện, trực 100% quân số, tăng cường tuần tra kiểm soát, trên cả tuyến đường bộ và tuyến đường thủy vận chuyển khách tham quan trên vịnh Hạ Long và tuyến từ bờ đảo. Bên cạnh việc nhắc nhở phương tiện, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định bảo đảm an toàn, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết liệt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Thượng tá Nguyễn Thành Trung,  Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, phòng đã tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT. Kiểm tra chặt chẽ phương tiện thủy xuất bến. Kiên quyết ko chô xuất bến phương tiện không bảo đảm an toàn, hoặc thời tiết không đảm bảo.

Đại úy Đỗ Thái Bảo,  Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngoài lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến chúng tôi cũng phân công lực lượng trực tại đơn vị để tiếp nhận thông tin phản ánh sẵn sàng hỗ trợ nhân dân, du khách theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ trưởng bộ Công an.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân, du khách có thể phản ánh nếu phát hiện các vi phạm gây mất TTATGT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lao lên vỉa hè đâm vào người dân xảy ra vào tối 7/12. Tối 11/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi giết người đối với tài xế điều khiển phương tiện gây tai nạn là Võ Ngọc Hoàng, trú tại khu phố 2, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hậu quả trận lũ lịch sử vẫn lưu vết lên nhiều ngôi nhà tại Đắk Lắk, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có mặt, sẻ chia và giúp người dân ổn định cuộc sống.

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện gây xôn xao dư luận những ngày qua là việc có chung cư và điểm trông giữ xe ở TP Hà Nội không nhận gửi xe điện vì lo ngại cháy nổ. Thực tế hiện nay, nhiều chung cư chưa có thiết kế cho khu vực để xe điện, đây là vấn đề mà người dân lo ngại khi chưa có một khu riêng đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân. Phải chăng, chúng ta cần một giải pháp tổng thể, hài hòa hơn, từ tiêu chuẩn hạ tầng, quy định sạc an toàn, cho tới kiểm định chất lượng xe?

Xem thêm