Thứ Hai, 08/12/2025 07:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh đảm bảo TTATGT kỳ nghỉ lễ

BT

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ năm nay, lượng khách tới Quảng Ninh tăng cao, mật độ phương tiện trên các tuyến đường đã tăng cao đột biến. Để đảm bảo TTATGT, các lực lượng chức năng của tỉnh và các địa phương đã tăng cường tuần tra, triển khai đồng bộ các biện pháp bảm đảm TTATGT phục vụ nhân dân và du khách.

Tại TP Hạ Long, Đội CSGT-TT đã huy động 100% số trực và làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ lễ, tăng cường hướng dẫn, phân luồng giao thông phục vụ Nhân dân du khách tham dự sự kiện văn hóa, du lịch trên địa bàn.

Trung tá Lê Văn Tuyền, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, tăng cường phối hợp với phòng PC08, các đội nghiệp vụ, Công an các xã phường tăng cường tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện xử lý các hanh vi là nguyên nhân chính gây TNGT như vi phạm cồn, tốc độ, ma túy và thanh thiếu niên có biểu hiện chạy xe lạng lách đánh võng.

Cùng với Công an các địa phương, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng huy động tối đa lực lượng phương tiện, trực 100% quân số, tăng cường tuần tra kiểm soát, trên cả tuyến đường bộ và tuyến đường thủy vận chuyển khách tham quan trên vịnh Hạ Long và tuyến từ bờ đảo. Bên cạnh việc nhắc nhở phương tiện, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định bảo đảm an toàn, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết liệt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Thượng tá Nguyễn Thành Trung,  Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, phòng đã tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT. Kiểm tra chặt chẽ phương tiện thủy xuất bến. Kiên quyết ko chô xuất bến phương tiện không bảo đảm an toàn, hoặc thời tiết không đảm bảo.

Đại úy Đỗ Thái Bảo,  Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngoài lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến chúng tôi cũng phân công lực lượng trực tại đơn vị để tiếp nhận thông tin phản ánh sẵn sàng hỗ trợ nhân dân, du khách theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ trưởng bộ Công an.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân, du khách có thể phản ánh nếu phát hiện các vi phạm gây mất TTATGT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm