Thứ Sáu, 19/07/2024 18:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

BT

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Tại đội Đăng ký quản lý phương tiện cơ giới đường bộ, Phòng CSGT, hiện nay, 100% các hồ sơ liên quan đến cấp đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe đều đã được triển khai thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Cùng với tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, để đồng hành cùng nhân dân trong quá trình chuyển đổi số, đơn vị đã phân công cán bộ chủ động đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ công dân nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ Công Quốc gia bằng tài khoản định danh cá nhân VNeID.

Trung tá Lê Tuấn Anh, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đối với những người chưa biết sử dụng hoặc quên mật khẩu tài khoản VNeID chúng tôi phân công cán bộ hướng dẫn hỗ trợ công dân kích hoạt lấy lại mật khẩu trên điện thoại, máy tính bảng của công dân. Sau đó hướng dẫn công dân các bước nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công.

Anh Bùi Duy Khanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ: Tôi làm thủ tục ở đây thì thấy mọi thứ rất là tốt. Các đồng chí công an cũng hướng dẫn tận tình, cẩn thận. Thực ra mình đến đây mà mình không biết làm việc rất khó, có sự hỗ trợ mọi thứ đều thuận lợi hơn rất nhiều.

Cùng với lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện, hiện nay các tiện ích từ kết quả thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), cũng đang được triển khai mạnh mẽ trong lĩnh vực xử lý vi phạm về TTATGT. 5 tháng năm 2024, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử lý trên 7.600 hồ sơ vi phạm TTATGT trên Cổng dịch vụ Công quốc gia, đạt trên 92%.

Trung tá Trần Thúy Hằng, Đội phó Đội Tuyên truyền, Điều tra giải quyết tai nạn và xử lý VPGT, phòng CSGT, Công an Quảng Ninh cho biết thêm: Chúng tôi đã tiến hành nhập tất sư liệu lên hệ thống của Cục CSGT. Sau khi có quyết định xử phạt của cấp trên thì chúng tôi chuyển thẳng sang Cổng dịch vụ công Quốc gia, từ đây công dân ở bất cứ đâu đều có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để hoàn tất mọi thủ tục xử phạt.

Thực tế cho thấy, việc thực hiện các thủ tục hành chính công tác quản lý nhà nước về TTATGT trên cổng dịch vụ công Quốc gia tạo n hiều tiện ích. Không chỉ giúp nhân dân, doanh nghiệp tiết giảm thời gian, chi phí đi lại; mà ngày càng nâng cao tính minh bạch, phòng ngừa tiêu cực trong lĩnh vực quản lý nhà nước về TTATGT, góp phần xây dựng nền hành chính, hiện đại, liêm chính, vì nhân dân phục vụ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, hành vi này còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Tại Hà Nội trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, di chuyển bằng xe khách của người dân càng tăng cao. Việc tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khách cũng được đẩy mạnh.

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chiều tối 18/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra trên đường Harehills, gần Trung tâm Compton thuộc thành phố Leeds của Anh, khiến một xe buýt bốc cháy và một xe cảnh sát bị lật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đại diện Viện KSND đã đến nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP Hồ Chí Minh) làm việc. Theo quan sát của phóng viên, các lực lượng chức năng làm việc bên trong, bên ngoài tòa nhà không bị phong tỏa.

 Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Truy nã 19/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Trộm xe để trước nhà người quen

Trộm xe để trước nhà người quen

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Thiếu tiền tiêu xài, Trần Trí Đông trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đi trộm cắp tài sản. Đối tượng đã bị công an huyện bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Mất an toàn đường sắt - lỗi tại ai?

Mất an toàn đường sắt - lỗi tại ai?

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu của Văn phòng Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2024, trên toàn quốc đã xảy ra 66 vụ TNGT liên quan đến đường sắt, làm chết 48 người, bị thương 11 người. So với cùng kỳ năm 2023, tai nạn đường sắt đã tăng 7 vụ, tăng 3 người chết, giảm 2 người bị thương.

Xem thêm