Thứ Bảy, 18/04/2026 22:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mẹ đỡ đầu Công an - hành trình sẻ chia và yêu thương

(ANTV) - Với mong muốn chung tay mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những em nhỏ hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống; những người “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ninh đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Em Triệu Thị Hoa ở thôn Khen Lèn, xã Đồng Lâm, TP Hạ Long, mẹ em qua đời cách đây 2 năm vì ung thư gan. Từ ngày mẹ mất, bố thường xuyên đau ốm phải đi bệnh viện. Dưới Hoa còn có 2 em nhỏ. Em gái út vì sinh non khi mẹ phát hiện ung thư giai đoạn cuối nên thường xuyên đau ốm. Sinh năm 2010, ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhưng Hoa đã phải làm tất cả mọi việc trong nhà để lo cho các em.

Biết được hoàn cảnh của Hoa, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân, Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhận đỡ đầu cho Hoa với hy vọng Hoa và các em có thể vơi bớt những vất vả khó khăn, có động lực lên trong cuộc sống.

Ngoài việc hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi năm đến khi Hoa 18 tuổi, các mẹ đỡ đầu Hội Phụ nữ Khối an ninh nhân dân cũng thường xuyên đến thăm, tặng quà, động viên, chỉ bảo Hoa và các em trong học tập và cuộc sống hằng ngày. Không thể khoả lấp được sự thiếu vắng của mẹ đẻ nhưng vòng tay ấm áp của những người mẹ thứ hai này sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau, sưởi ấm trái tim non nớt của những đứa trẻ trên chặn đường sắp tới.

Em Đào Thiên Long 11 tuổi, ở Phường Cao Thắng, TP Hạ Long, sinh thiếu tháng, cơ thể bị khiếm khuyết. Bố mẹ bỏ đi khi vừa sinh em, ông bà nội phải dồn hết tiền của thuốc men chạy chữa cho em. Hiện, em và ông bà nội đang phải đi thuê nhà vừa để ở vừa thu mua phế liệu.

Nhận làm mẹ đỡ đầu của Long, ngoài hỗ trợ em điều trị các khiếm khuyết, Chi Hội Phụ nữ Phòng hồ sơ nghiệp vụ, Công an Quảng Ninh sẽ đồng hành cùng em trên con đường học tập, rèn luyện đến năm em 18 tuổi.

Là những nữ chiến sĩ Công an dũng cảm, gai góc trong cuộc chiến phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, thế nhưng khi là những người mẹ, họ rất đỗi dịu dàng và ấm áp. Qua hơn 1 năm triển khai hiện nay đã có 14 trẻ mồ côi đã được các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh nhận làm mẹ đỡ đầu đến năm 18 tuổi.

Gần dân, sát dân, bằng tất cả tấm lòng và sự yêu thương của một người mẹ, những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục công an đã và đang trở thành chỗ dựa cho những trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa đi tình yêu thương tô thắm thêm truyền thống Anh hùng của lực lượng Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 17-21/4

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 17-21/4

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Từ hôm nay (17/4), các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 21/4, sau đó, dữ liệu đăng ký thử sẽ bị xoá để chuẩn bị cho thời gian đăng ký chính thức.

Rủi ro từ những mô hình kiếm tiền ảo

Rủi ro từ những mô hình kiếm tiền ảo

Kinh tế 18/04/2026

(ANTV) - Sau những cảnh báo của Truyền hình Công an nhân dân về dấu hiệu thiếu minh bạch trong hoạt động thương mại điện tử của sàn Tatao Live và nguy cơ mất an toàn thông tin từ ứng dụng TAT LIVE mà đơn vị này sử dụng, diễn biến mới nhất đã khiến nhiều người tham gia không khỏi lo ngại. Website ngừng truy cập, các hội nhóm trên mạng xã hội đồng loạt giải tán, nhiều người tham gia cho đã không thể liên hệ với đơn vị vận hành. Trong số đó, không ít trường hợp đã bỏ ra số tiền lớn, nhưng đến nay lại không biết tìm ai để yêu cầu hoàn trả.

Đối mặt nguy cơ không có thuốc điều trị do kháng kháng sinh

Đối mặt nguy cơ không có thuốc điều trị do kháng kháng sinh

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Kháng kháng sinh là một mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng, khi có thể gây ra ít nhất 10 triệu ca tử vong mỗi năm và đạt mức tương đương tử vong do ung thư kể từ năm 2050 nếu không có hành động kịp thời và hiệu quả. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với mối đe dọa này khi việc kiểm soát sử dụng kháng sinh vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh mà còn cho cả hệ thống y tế.

Mỹ - Iran bất đồng về đề xuất chuyển giao uranium làm giàu

Mỹ - Iran bất đồng về đề xuất chuyển giao uranium làm giàu

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang sau những tuyên bố mới liên quan đến chương trình hạt nhân và hoạt động tại eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua tuyên bố, Washington sẽ phối hợp với Iran để thu hồi và đưa lượng uranium làm giàu về Mỹ, song Tehran ngay lập tức bác bỏ, cho thấy bất đồng sâu sắc trong đàm phán hạt nhân.

Thái Lan triệt phá các đường dây ma túy lớn trong dịp lễ Songkran

Thái Lan triệt phá các đường dây ma túy lớn trong dịp lễ Songkran

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.

Ngăn chặn thông tin xấu độc, chống phá liên quan việc sắp xếp, chuyển đổi cơ quan chủ quản báo chí

Ngăn chặn thông tin xấu độc, chống phá liên quan việc sắp xếp, chuyển đổi cơ quan chủ quản báo chí

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tôn vinh 80 điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát Hình sự

Tôn vinh 80 điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát Hình sự

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Tối 17/4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS). Theo đó, có 80 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang công tác trong lực lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự, chỉ đạo chương trình.

Xem thêm