Thứ Bảy, 02/05/2026 14:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mẹ đỡ đầu Công an - hành trình sẻ chia và yêu thương

(ANTV) - Với mong muốn chung tay mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những em nhỏ hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống; những người “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ninh đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Em Triệu Thị Hoa ở thôn Khen Lèn, xã Đồng Lâm, TP Hạ Long, mẹ em qua đời cách đây 2 năm vì ung thư gan. Từ ngày mẹ mất, bố thường xuyên đau ốm phải đi bệnh viện. Dưới Hoa còn có 2 em nhỏ. Em gái út vì sinh non khi mẹ phát hiện ung thư giai đoạn cuối nên thường xuyên đau ốm. Sinh năm 2010, ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhưng Hoa đã phải làm tất cả mọi việc trong nhà để lo cho các em.

Biết được hoàn cảnh của Hoa, Hội Phụ nữ Khối An ninh nhân dân, Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhận đỡ đầu cho Hoa với hy vọng Hoa và các em có thể vơi bớt những vất vả khó khăn, có động lực lên trong cuộc sống.

Ngoài việc hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi năm đến khi Hoa 18 tuổi, các mẹ đỡ đầu Hội Phụ nữ Khối an ninh nhân dân cũng thường xuyên đến thăm, tặng quà, động viên, chỉ bảo Hoa và các em trong học tập và cuộc sống hằng ngày. Không thể khoả lấp được sự thiếu vắng của mẹ đẻ nhưng vòng tay ấm áp của những người mẹ thứ hai này sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau, sưởi ấm trái tim non nớt của những đứa trẻ trên chặn đường sắp tới.

Em Đào Thiên Long 11 tuổi, ở Phường Cao Thắng, TP Hạ Long, sinh thiếu tháng, cơ thể bị khiếm khuyết. Bố mẹ bỏ đi khi vừa sinh em, ông bà nội phải dồn hết tiền của thuốc men chạy chữa cho em. Hiện, em và ông bà nội đang phải đi thuê nhà vừa để ở vừa thu mua phế liệu.

Nhận làm mẹ đỡ đầu của Long, ngoài hỗ trợ em điều trị các khiếm khuyết, Chi Hội Phụ nữ Phòng hồ sơ nghiệp vụ, Công an Quảng Ninh sẽ đồng hành cùng em trên con đường học tập, rèn luyện đến năm em 18 tuổi.

Là những nữ chiến sĩ Công an dũng cảm, gai góc trong cuộc chiến phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, thế nhưng khi là những người mẹ, họ rất đỗi dịu dàng và ấm áp. Qua hơn 1 năm triển khai hiện nay đã có 14 trẻ mồ côi đã được các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh nhận làm mẹ đỡ đầu đến năm 18 tuổi.

Gần dân, sát dân, bằng tất cả tấm lòng và sự yêu thương của một người mẹ, những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục công an đã và đang trở thành chỗ dựa cho những trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa đi tình yêu thương tô thắm thêm truyền thống Anh hùng của lực lượng Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Cà Mau xuyên lễ giải quyết thủ tục hành chính

Công an Cà Mau xuyên lễ giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khi dòng người từ khắp nơi trở về quê, nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cũng tăng cao. Lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phục vụ Nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Không để gián đoạn việc thu nhận làm căn cước

Không để gián đoạn việc thu nhận làm căn cước

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lực lượng Công an TP Hà Nội cũng đã chủ động bố trí cán bộ, chiến sĩ để làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ, duy trì tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính.

Bắt giữ phương tiện vận chuyển cát không có hoá đơn

Bắt giữ phương tiện vận chuyển cát không có hoá đơn

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát tại vùng biển Tây Nam, thuộc địa phận tỉnh An Giang, Hải đoàn Biên phòng 28 đã phát hiện 1 tàu đang vận chuyển khoảng 300m³ cát nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Nhiều điểm du lịch hút khách dịp nghỉ lễ

Nhiều điểm du lịch hút khách dịp nghỉ lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch trên cả nước. Từ Thủ đô Hà Nội cho đến các điểm đến du lịch là biển hay núi, lượng khách tăng cao, nhiều nơi quá tải cục bộ, cho thấy sức phục hồi và tăng trưởng tích cực của ngành du lịch.

Sẵn sàng cho đêm Gala “Tổ quốc bình yên”

Sẵn sàng cho đêm Gala “Tổ quốc bình yên”

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 2/5, Gala “Tổ quốc bình yên” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực bờ Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trước giờ lên sóng, các lực lượng tham gia chương trình đã tiến hành hợp luyện, tổng duyệt các tiết mục nhằm bảo đảm chương trình

Xem thêm