Thứ Sáu, 23/01/2026 09:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh: Nguy cơ TNGT trên QL18 đoạn qua cổng trường THPT Nguyễn Bình

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây, người dân địa phương và thầy trò Trường THPT Nguyễn Bình, xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần phản ánh về việc tổ chức giao thông chưa phù hợp dẫn đến nguy cơ mất ATGT trên Quốc lộ 18, đoạn gần cổng trường Nguyễn Bình. Phóng viên đã tới để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ lâu nay, trong khung giờ từ 6h30 đến khoảng 7h30 hàng ngày, Quốc lộ 18, đoạn gần cổng Trường THPT Nguyễn Bình, xã Thủy An, thị xã Đông Triều nhiều xe container, xe tải trọng lớn lại dừng đỗ thành đoàn…

Đoạn đường không có vỉa hè, các phương tiện tải trọng lớn dừng đỗ chiếm cả 1 làn đường, khiến học sinh, người đi bộ tham gia giao thông phải đi ra giữa lòng đường.

Đây cũng là ngã ba giao cắt giữa Quốc lộ 18 và tuyến đường dẫn cầu Đông Mai nối thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh với thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương. Tuyến đường hẹp, nhưng có lượng lớn phương tại siêu trường siêu trọng lưu thông khiến nguy cơ TNGT luôn tiềm ẩn, nhất là vào giờ cao điểm có đông học sinh tham gia giao thông.

Thực tế cho thấy, mặc dù mật độ phương tiện lưu thông lớn, lòng đường hẹp, không có vỉa hè cho người đi bộ, nhưng trên Quốc lộ 18 đoạn qua cổng Trường THPT Nguyễn Bình hiện nay, ngoài 1 số gờ giảm tốc đã mòn mờ, 1 biển cảnh báo trường học được lắp ngay tại vị trí ngã 3, trên tuyến chưa có phương án tổ chức giao thông hỗ trợ học sinh, người tham gia giao thông đi lại an toàn trong các khung giờ cao điểm; lực lượng chức năng cũng không thể xử lý các phương tiện dừng đỗ làm ảnh hưởng đến hành lang lưu thông do không có hệ thống biển chỉ dẫn, biển cấm.

Ngoài các phương tiện vận tải hàng hóa siêu trường siêu trọng và các phương tiện; vào các khung giờ cao điểm, trên Quốc lộ 18 đoạn qua cổng Trường THPT Nguyễn Bình thị xã Đông Triều còn có gần 2.000 học sinh tham gia giao thông. Để giảm thiểu nguy cơ tai nạn, các sở, ban ngành liên quan cần sớm kiểm tra và có biện pháp tổ chức giao thông phù hợp, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Xem thêm