(ANTV) - Thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” được Quảng Ninh triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn. Đặc biệt tại Công an TP Cẩm Phả với sự quyết liệt triển khai cùng với sự đồng thuận cao của đông đảo người dân trên địa bàn, mô hình đã và đang trở thành phong trào lan tỏa. Phát huy hiệu quả cao trong công tác PCCC tại chỗ.
Khu phố 4A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả.. . hầu hết tại khu dân cư này là những hộ vừa kết hợp nhà ở gắn với kinh doanh, buôn bán. Do nhà vừa để ở vừa kinh doanh nên việc trang bị đầy đủ hệ thống chuông báo, bình chữa cháy, đã được các hộ trong khu phố đồng tình ủng hộ, đặc biệt là toàn bộ dân cư đều tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”…với hệ thống chuông báo cháy liên kết từ 5 nhà trở lên.
Ông Nguyễn Văn Lộc, khu 4A phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh: "Khu phố 4 A là trung tâm của Phường Cẩm Trung dân cư 316 hộ dân, qua công tác ngay khu đường thương mại khu phố tập trung tuyên truyền đã lắp được 5 tổ liên gia 31 hộ dân, người dân đồng thuận cao, người dân hiểu được lắp chuông báo động này rất cần thiết nên người dân ủng hộ . Các đồng chí công an cùng người dân tuyên truyền."
Thiếu tá Vũ Đức Thịnh, Phó Đội trưởng Đội PCCC CA TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh: "Trong thời gian vừa qua Bộ CA đang triển khai mô hình tổ liên gia vận động người dân những nhà có nguy cơ cao, và cả những nhà khác cùng tham gia mô hình này . Hệ thống này có từ 5 -7 nhà trở lên, khi có chuông báo động một nhà bấm báo động thì tất cả các tổ đều kêu, nhà gặp sự cố sẽ sáng và người dân sẽ sang hỗ trợ… không những thế khi nhà có sự cố, người ốm người đau cũng có thể bấm chuông đưa đi cấp cứu, hệ thống này hỗ trợ người dân rất tốt trong đời sống, không chỉ riêng báo cháy."
Cùng với thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC”, các “Điểm chữa cháy công cộng” cũng được “phủ sóng” tại nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Đặc biệt ưu tiên những khu dân cư, ngõ nhỏ, sâu, xe chữa cháy khó tiếp cận, không đảm bảo PCCC để triển khai mô hình.
Bà Lê Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh: "Tuy nhiên người dân còn băn khoăn, hiệu ứng nó mới báo động thôi. Tôi xin đề xuất cấp ngành trong khu dân cư khi có sự cố xảy ra, lắp trụ nước trong khu dân cư. Thiết nghĩ điều này đem lại hiệu ứng thiết thực mà hiện nay chúng ta đang làm."
Trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, đến nay đã lan tỏa sâu rộng mô hình“Tổ liên gia an toàn PCCC” đến 16 xã phường thị trấn và lắp đặt được gần 300 “Điểm chữa cháy công cộng”. Những mô hình này khi được triển khai giúp phát huy được tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình ở khu dân cư, lấy người dân làm trung tâm, chủ thể thực hiện công tác PCCC.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?