Thứ Tư, 24/07/2024 17:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”

BT

(ANTV) - Thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” được Quảng Ninh triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn. Đặc biệt tại Công an TP Cẩm Phả với sự quyết liệt triển khai cùng với sự đồng thuận cao của đông đảo người dân trên địa bàn, mô hình đã và đang trở thành phong trào lan tỏa. Phát huy hiệu quả cao trong công tác PCCC tại chỗ.

Khu phố 4A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả.. . hầu hết tại khu dân cư này là những hộ vừa kết hợp nhà ở gắn với kinh doanh, buôn bán. Do nhà vừa để ở vừa kinh doanh nên việc trang bị đầy đủ hệ thống chuông báo, bình chữa cháy, đã được các hộ trong khu phố đồng tình ủng hộ, đặc biệt là toàn bộ dân cư đều tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”…với hệ thống chuông báo cháy liên kết từ 5 nhà trở lên.

Ông Nguyễn Văn Lộc, khu 4A phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh: "Khu phố 4 A là trung tâm của Phường Cẩm Trung dân cư 316 hộ dân, qua công tác ngay khu đường thương mại khu phố tập trung tuyên truyền đã lắp được 5 tổ liên gia 31 hộ dân, người dân đồng thuận cao, người dân hiểu được lắp chuông báo động này rất cần thiết nên người dân ủng hộ . Các đồng chí công an cùng người dân tuyên truyền."

Thiếu tá Vũ Đức Thịnh, Phó Đội trưởng Đội PCCC CA TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh: "Trong thời gian vừa qua Bộ CA đang triển khai mô hình tổ liên gia vận động người dân những nhà có nguy cơ cao, và cả những nhà khác cùng tham gia mô hình này . Hệ thống này có từ 5 -7 nhà trở lên, khi có chuông báo động một nhà bấm báo động thì tất cả các tổ đều kêu, nhà gặp sự cố sẽ sáng và người dân sẽ sang hỗ trợ… không những thế khi nhà có sự cố, người ốm người đau cũng có thể bấm chuông đưa đi cấp cứu, hệ thống này hỗ trợ người dân rất tốt trong đời sống, không chỉ riêng báo cháy."

Cùng với thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC”, các “Điểm chữa cháy công cộng” cũng được “phủ sóng” tại nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Đặc biệt ưu tiên những khu dân cư, ngõ nhỏ, sâu, xe chữa cháy khó tiếp cận, không đảm bảo PCCC để triển khai mô hình.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh: "Tuy nhiên người dân còn băn khoăn, hiệu ứng nó mới báo động thôi. Tôi xin đề xuất cấp ngành trong khu dân cư khi có sự cố xảy ra, lắp trụ nước trong khu dân cư. Thiết nghĩ điều này đem lại hiệu ứng thiết thực mà hiện nay chúng ta đang làm."

Trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, đến nay đã lan tỏa sâu rộng mô hình“Tổ liên gia an toàn PCCC” đến 16 xã phường thị trấn và lắp đặt được gần 300 “Điểm chữa cháy công cộng”. Những mô hình này khi được triển khai giúp phát huy được tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình ở khu dân cư, lấy người dân làm trung tâm, chủ thể thực hiện công tác PCCC.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm