(ANTV) - Thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” được Quảng Ninh triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn. Đặc biệt tại Công an TP Cẩm Phả với sự quyết liệt triển khai cùng với sự đồng thuận cao của đông đảo người dân trên địa bàn, mô hình đã và đang trở thành phong trào lan tỏa. Phát huy hiệu quả cao trong công tác PCCC tại chỗ.
Khu phố 4A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả.. . hầu hết tại khu dân cư này là những hộ vừa kết hợp nhà ở gắn với kinh doanh, buôn bán. Do nhà vừa để ở vừa kinh doanh nên việc trang bị đầy đủ hệ thống chuông báo, bình chữa cháy, đã được các hộ trong khu phố đồng tình ủng hộ, đặc biệt là toàn bộ dân cư đều tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”…với hệ thống chuông báo cháy liên kết từ 5 nhà trở lên.
Ông Nguyễn Văn Lộc, khu 4A phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh: "Khu phố 4 A là trung tâm của Phường Cẩm Trung dân cư 316 hộ dân, qua công tác ngay khu đường thương mại khu phố tập trung tuyên truyền đã lắp được 5 tổ liên gia 31 hộ dân, người dân đồng thuận cao, người dân hiểu được lắp chuông báo động này rất cần thiết nên người dân ủng hộ . Các đồng chí công an cùng người dân tuyên truyền."
Thiếu tá Vũ Đức Thịnh, Phó Đội trưởng Đội PCCC CA TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh: "Trong thời gian vừa qua Bộ CA đang triển khai mô hình tổ liên gia vận động người dân những nhà có nguy cơ cao, và cả những nhà khác cùng tham gia mô hình này . Hệ thống này có từ 5 -7 nhà trở lên, khi có chuông báo động một nhà bấm báo động thì tất cả các tổ đều kêu, nhà gặp sự cố sẽ sáng và người dân sẽ sang hỗ trợ… không những thế khi nhà có sự cố, người ốm người đau cũng có thể bấm chuông đưa đi cấp cứu, hệ thống này hỗ trợ người dân rất tốt trong đời sống, không chỉ riêng báo cháy."
Cùng với thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC”, các “Điểm chữa cháy công cộng” cũng được “phủ sóng” tại nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Đặc biệt ưu tiên những khu dân cư, ngõ nhỏ, sâu, xe chữa cháy khó tiếp cận, không đảm bảo PCCC để triển khai mô hình.
Bà Lê Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh: "Tuy nhiên người dân còn băn khoăn, hiệu ứng nó mới báo động thôi. Tôi xin đề xuất cấp ngành trong khu dân cư khi có sự cố xảy ra, lắp trụ nước trong khu dân cư. Thiết nghĩ điều này đem lại hiệu ứng thiết thực mà hiện nay chúng ta đang làm."
Trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, đến nay đã lan tỏa sâu rộng mô hình“Tổ liên gia an toàn PCCC” đến 16 xã phường thị trấn và lắp đặt được gần 300 “Điểm chữa cháy công cộng”. Những mô hình này khi được triển khai giúp phát huy được tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình ở khu dân cư, lấy người dân làm trung tâm, chủ thể thực hiện công tác PCCC.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.