(ANTV) - Xe tang vật, xe vi phạm luật giao thông nhiều năm không có chủ đến xử lý, nhận lại. Trong khi đó, diện tích, điều kiện bảo quản tại các bãi trông giữ xe vi phạm giao thông có hạn khiến nhiều phương tiện sau nhiều năm không được sử dụng trở nên cũ nát. Đây là thực trạng đang diễn ra tại nhiều địa phương.
2 chiếc xe ô tô được cơ quan công an xác định sử dụng biển số không do cơ quan chức năng cấp. Thế nhưng gần 5 năm qua, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Cẩm Phả nhiều lần thông báo yêu cầu lái xe tới làm việc, thế nhưng người vi phạm vẫn bặt vô âm tín.
Trung tá Vũ Đình Sơn, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an TP Cẩm Phả, Quảng Ninh: "Có ngày chúng tôi xử lý và tạm giữ đến 70 xe. Kho bãi của chúng tôi có mức độ, nhiều xe vi phạm nồng độ cồn không đến lấy xe. Chúng tôi cũng thông báo nhưng nhiều người là bỏ xe."
Nhiều chủ xe, người vi phạm bỏ xe, không đến làm thủ tục xử phạt nhận lại, trong khi, quy trình thanh lý, bán phát mại xe vi phạm lại khá phức tạp. Ngoài việc phải xác minh, giám định phương tiện là vô chủ, không đủ điều kiện sử dụng, cơ quan công an còn phải xin ý kiến của nhiều đơn vị khác.
Thời gian để hoàn tất thủ tục thanh lý những phương tiện này phải mất từ 2 đến 3 năm. Để giải quyết tình huống, Công an thành phố Cẩm Phả đã hợp đồng với một đơn vị thuê kho bãi; song, các bãi trông giữ xe vi phạm vẫn luôn trong tình trạng quá tải.
Ông Nguyễn Trung Mà, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi hợp đồng với Công an từ 2018, trước Covid, chúng tôi trông coi khoảng 300 xe, nhưng đến bây giờ đã gấp 4 gấp 5 lần. Cái khó khăn của chúng tôi cái thứ nhất là diện tích, cái thứ 2 là an toàn cháy nổ."
Quy trình thanh lý phương tiện kéo dài. Trong khi việc phòng ngừa tác hại do chất thải từ ắc quy, pin, đèn của các phương tiện cũ nát đến môi trường cũng đòi hỏi rất khắt khe. Thực tế này yêu cầu, lực lượng công an và các cơ quan liên quan cần phối hợp hiệu quả hơn nữa, để những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, thu giữ, đấu giá phương tiện vi phạm luật giao thông sớm giải quyết./.
(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng nay 03/12 tại TPHCM, Hiệp hội ngành Lúa gạo Việt Nam, Thư viện số Nguyễn An Ninh chuyên đề Nam Bộ khai mạc triển lãm “Văn minh lúa nước Đồng bằng sông Cửu Long”.
(ANTV) - Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét chỉnh lý quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 theo hướng miễn trừ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Giết người.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân TP.HCM cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh An (cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ) 5 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.
(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen Công an tỉnh Khánh Hòa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, xử lý tội phạm quốc tế đặc biệt nguy hiểm.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, gây chia cắt cục bộ thôn Tắc Tố, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.