Thứ Tư, 19/06/2024 02:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh quá tải các bãi trông giữ xe vi phạm giao thông

BT

(ANTV) - Xe tang vật, xe vi phạm luật giao thông nhiều năm không có chủ đến xử lý, nhận lại. Trong khi đó, diện tích, điều kiện bảo quản tại các bãi trông giữ xe vi phạm giao thông có hạn khiến nhiều phương tiện sau nhiều năm không được sử dụng trở nên cũ nát. Đây là thực trạng đang diễn ra tại nhiều địa phương.

2 chiếc xe ô tô được cơ quan công an xác định sử dụng biển số không do cơ quan chức năng cấp. Thế nhưng gần 5 năm qua, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Cẩm Phả nhiều lần thông báo yêu cầu lái xe tới làm việc, thế nhưng người vi phạm vẫn bặt vô âm tín.

Trung tá Vũ Đình Sơn, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an TP Cẩm Phả, Quảng Ninh: "Có ngày chúng tôi xử lý và tạm giữ đến 70 xe. Kho bãi của chúng tôi có mức độ, nhiều xe vi phạm nồng độ cồn không đến lấy xe. Chúng tôi cũng thông báo nhưng nhiều người là bỏ xe."

Nhiều chủ xe, người vi phạm bỏ xe, không đến làm thủ tục xử phạt nhận lại, trong khi, quy trình thanh lý, bán phát mại xe vi phạm lại khá phức tạp. Ngoài việc phải xác minh, giám định phương tiện là vô chủ, không đủ điều kiện sử dụng, cơ quan công an còn phải xin ý kiến của nhiều đơn vị khác.

Thời gian để hoàn tất thủ tục thanh lý những phương tiện này phải mất từ 2 đến 3 năm. Để giải quyết tình huống, Công an thành phố Cẩm Phả đã hợp đồng với một đơn vị thuê kho bãi; song, các bãi trông giữ xe vi phạm vẫn luôn trong tình trạng quá tải.

Ông Nguyễn Trung Mà, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi hợp đồng với Công an từ 2018, trước Covid, chúng tôi trông coi khoảng 300 xe, nhưng đến bây giờ đã gấp 4 gấp 5 lần. Cái khó khăn của chúng tôi cái thứ nhất là diện tích, cái thứ 2 là an toàn cháy nổ."

Quy trình thanh lý phương tiện kéo dài. Trong khi việc phòng ngừa tác hại do chất thải từ ắc quy, pin, đèn của các phương tiện cũ nát đến môi trường cũng đòi hỏi rất khắt khe. Thực tế này yêu cầu, lực lượng công an và các cơ quan liên quan cần phối hợp hiệu quả hơn nữa, để những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, thu giữ, đấu giá phương tiện vi phạm luật giao thông sớm giải quyết./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm