Thứ Ba, 18/06/2024 13:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đề cao PCCC tại cơ sở kinh doanh

BT

(ANTV) - Thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ cháy, gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước diễn biến đó, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn người dân đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn sử dụng các công cụ, phương tiện PCCC, thường xuyên tổ chức diễn tập các phương án PCCC, qua đó phát huy hiệu quả “4 tại chỗ” của lực lượng chữa cháy tại cơ sở.

Chị Lê Thị Hải Âu, Chủ cơ sở kinh doanh Karaoke cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành sửa lại quán để đảm bảo PCCC, mong sớm được trở lại hoạt động."

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng các đơn vị công an địa phương đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tới người dân đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra.

Trung tá Vũ Đình Hiệp, Đội trưởng Đội PCCC và CNCH, công an TP Móng Cái, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đơn vị Cảnh sát PCCC đã tham mưu, xây dựng kế hoạch kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh. Đây là đợt chúng tôi tăng cường công tác truyên truyền, đồng thời phát hiện những vi phạm, xử lý nghiêm.

Với phương châm “lấy phòng ngừa là chính, phòng còn hơn chống”, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an TP Móng Cái, Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn.

Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm