Thứ Hai, 19/05/2025 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm giao thông trong dịp hè

BT

(ANTV) - Với nhiều biện pháp quyết liệt, thời gian qua ý thức chấp hành Luật Giao thông của học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên hiện nay, đã bước vào kỳ nghỉ hè, học sinh không phải đến trường, dự báo tình hình TTATGT liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh sẽ có những diễn biến phức tạp. Tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhiều biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đối với học sinh, thanh thiếu niên đã được lực lượng Công an tăng cường đồng bộ.

Những thiếu niên này, cùng người giám hộ vừa được Công an thành phố Hạ Long triệu tập để xử lý về hành vi sử dụng xe mô tô tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, điều khiển bằng 1 bánh, giao xe cho người chưa đủ tuổi, đủ điều kiện.

Với trường hợp này, căn cứ tính chất nghiêm trọng của hành vi tụ, tập sử dụng mô tô mang theo hung khí “Gây rối trật tự công cộng”, Cơ quan Công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ở nhà cũng quản lý dạy dỗ con cái như các phụ huynh khác nhưng con không nghe, vào đây tụ tập bạn bè đi xe đánh võng gây rối trật tự.

Công an tuần tra xử lý vi phạm, kiểm tra các cơ sở độ chế xe mô tô 1 phút Để phòng ngừa kéo giảm vi phạm, tai nạn giao thông đối với thanh thiếu nên, học sinh từ gốc: bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp giao xe cho trẻ chưa đủ tuổi, đủ điều kiện, Đội CSGT-TT Công an thành phố Hạ Long đã phối hợp với Công an các xã, phường, các đội nghiệp vụ đồng loạt kiểm tra các điểm trông giữ xe tự phát, các cửa hàng độ chế mô tô xe máy có dấu hiệu tiếp tay cho thanh thiếu niên vi phạm TTATGT.

Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT-TT Công an thành phố Hạ Long đã xử lý gần 400 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm, giảm hơn 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023; đặc biệt, có 110 trường hợp giao xe cho người chưa đủ điều kiện đã bị xử lý.

Cùng với tăng cường tuần tra xuyên đêm, Công an Hạ Long cũng sẽ thường xuyên rà soát không gian mạng, tiếp nhận tin báo từ quân chúng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến chạy xe lạng lách, đánh võng và những hành vi khác ảnh hưởng tiêu cực đến thanh, thiếu niên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm