Thứ Năm, 20/06/2024 13:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm giao thông trong dịp hè

BT

(ANTV) - Với nhiều biện pháp quyết liệt, thời gian qua ý thức chấp hành Luật Giao thông của học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên hiện nay, đã bước vào kỳ nghỉ hè, học sinh không phải đến trường, dự báo tình hình TTATGT liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh sẽ có những diễn biến phức tạp. Tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhiều biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đối với học sinh, thanh thiếu niên đã được lực lượng Công an tăng cường đồng bộ.

Những thiếu niên này, cùng người giám hộ vừa được Công an thành phố Hạ Long triệu tập để xử lý về hành vi sử dụng xe mô tô tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, điều khiển bằng 1 bánh, giao xe cho người chưa đủ tuổi, đủ điều kiện.

Với trường hợp này, căn cứ tính chất nghiêm trọng của hành vi tụ, tập sử dụng mô tô mang theo hung khí “Gây rối trật tự công cộng”, Cơ quan Công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ở nhà cũng quản lý dạy dỗ con cái như các phụ huynh khác nhưng con không nghe, vào đây tụ tập bạn bè đi xe đánh võng gây rối trật tự.

Công an tuần tra xử lý vi phạm, kiểm tra các cơ sở độ chế xe mô tô 1 phút Để phòng ngừa kéo giảm vi phạm, tai nạn giao thông đối với thanh thiếu nên, học sinh từ gốc: bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp giao xe cho trẻ chưa đủ tuổi, đủ điều kiện, Đội CSGT-TT Công an thành phố Hạ Long đã phối hợp với Công an các xã, phường, các đội nghiệp vụ đồng loạt kiểm tra các điểm trông giữ xe tự phát, các cửa hàng độ chế mô tô xe máy có dấu hiệu tiếp tay cho thanh thiếu niên vi phạm TTATGT.

Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT-TT Công an thành phố Hạ Long đã xử lý gần 400 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm, giảm hơn 300 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023; đặc biệt, có 110 trường hợp giao xe cho người chưa đủ điều kiện đã bị xử lý.

Cùng với tăng cường tuần tra xuyên đêm, Công an Hạ Long cũng sẽ thường xuyên rà soát không gian mạng, tiếp nhận tin báo từ quân chúng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến chạy xe lạng lách, đánh võng và những hành vi khác ảnh hưởng tiêu cực đến thanh, thiếu niên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm