(ANTV) - Theo dự báo, bão số 10 sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh ven biển miền Trung, trong đó có Quảng Trị. Công tác ứng phó đang được chính quyền và người dân khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản và người dân.
Tại Quảng Trị, mưa bắt đầu từ sáng sớm, gió ngày càng mạnh. Tất cả lực lượng và người dân đẫ khẩn trương triển khai các phương án phòng chống, sẵn sàng đối phó với cơn bão số 10.
Chính quyền địa phương, lực lượng biên phòng và Công an các xã đã chủ động kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn.
Tính đến 13 giờ chiều nay (28/9), toàn bộ tàu thuyền trong khu vực nguy hiểm đã vào nơi tránh trú. Người dân tích cực gia cố nhà cửa, thu hoạch hoa màu và thực hiện nghiêm túc các biện pháp ứng phó.
Tại các địa phương cấp xã, Công an các xã đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để vận động, tuyên truyền người dân chủ động bảo vệ người, tài sản; sơ tán người dân đến nơi an toàn.
Có thể thấy, với tinh thần chủ động cao nhất, chính quyền và nhân dân Quảng Trị quyết liệt thực hiện phương châm ‘bốn tại chỗ’: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, quyết tâm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bão số 10 đổ bộ./.
(ANTV) - Một đối tượng người nước ngoài đang vận chuyển trái phép 36 nghìn viên ma túy tổng hợp, 50 gram heroin từ bên kia biên giới vào Việt Nam vừa bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei ngày 25/5 cho biết Tehran và Mỹ đã đạt được đồng thuận đối với phần lớn các nội dung thảo luận, nhưng điều đó không đồng nghĩa một thỏa thuận sắp được ký kết
(ANTV) - Giữa những con phố cổ kính của Thụy Sĩ, socola từ lâu đã không chỉ là một món ăn ngọt ngào, mà còn là biểu tượng văn hóa và niềm tự hào quốc gia. Thế nhưng, ngành công nghiệp socola nổi tiếng thế giới này đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua, khi chi phí nguyên liệu, năng lượng và vận chuyển liên tục leo thang bởi những biến động toàn cầu.
(ANTV) - Tại Trung Quốc, từ đêm 23/5 đến rạng sáng 24/5, một trận mưa bão dữ dội bất ngờ ập xuống quận Vĩnh Xuyên (Yongchuan), thành phố Trùng Khánh (Chongqing) và đã gây ra lũ quét và thiên tai địa chất, dẫn đến thiệt hại rải rác ở nhiều khu vực trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng, mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn liền với vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hơn bao giờ hết, yêu cầu về nêu gương và liêm chính không chỉ là chuẩn mực đạo đức của người cán bộ đảng viên, mà còn là thước đo uy tín của Đảng trước nhân dân.
(ANTV) - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công bố thông tin bất thường liên quan việc Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra 2 hộ kinh doanh vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn trị giá gần 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm (17h30-22h30), thấp điểm (0h-6h) ngay trong tháng 6 tới, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện trong cao điểm nắng nóng.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế 2025, Bộ Tài chính đã bỏ đề xuất yêu cầu ngân hàng, ví điện tử và các đơn vị trung gian thanh toán cung cấp thông tin tài khoản người dùng cho cơ quan thuế, dự kiến có hiệu lực từ 1/7/2026.
(ANTV) - Công tác rà soát cơ sở nhà, đất dôi dư thuộc Bộ Tài chính sẽ hoàn thành trước ngày 30/5/2026 nhằm kích hoạt nguồn lực công sản, chấm dứt tình trạng lãng phí. Đây là nội dung có trong Văn bản số 6585 của Bộ Tài chính gửi các đơn vị trực thuộc.