(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra tại các cơ sở giáo dục trên cả nước khiến dư luận xã hội hết sức bức xúc. Từ câu chuyện đánh nhau giữa các học sinh, hay việc giáo viên bạo hành, thậm chí là có những hành vi không chuẩn mực, thiếu đạo đức đối với học sinh, đã đặt ra những lo lắng về chất lượng và môi trường giáo dục đào tạo ở các bậc học.
Ngày 6/4, 2 học sinh của trường Trung học phổ thông Lê Thánh Tông, TP Hạ Long bị một nhóm học sinh hành hung tại đường Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long, bất chấp sự can ngăn của mọi người. Hậu quả, một học sinh phải nhập viện. Trước đó, liên tiếp có những vụ bạo hành học sinh xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước.
Bạo lực học đường, đã trở thành một vấn đề nóng trên nhiều diễn đàn. Ngoài việc xử lý trách nhiệm và giáo dục đối với các học sinh, một vấn đề được dư luận xã hội quan tâm chính là việc xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, mà cơ sở để thực hiện được mục tiêu này, cần xuất phát từ Luật, cụ thể là Luật giáo dục sửa đổi sẽ được Quốc hội cho ý kiến vào cuối tháng 5/2019.
Câu chuyện bạo lực học đường không chỉ dừng lại ở những vụ đánh nhau giữa học sinh. Gần đây đã lộ ra các vụ việc một số giáo viên có hành động thiếu chuẩn mực, như giáo viên đánh học sinh, không những thế, còn yêu cầu các bạn cùng lớp tát học sinh này. Xót xa hơn nữa là việc giáo viên có hành vi dâm ô với học sinh. Đến lúc này, không thể phủ nhận tình trạng một bộ phận giáo viên thiếu đạo đức, hoặc vi phạm nghiêm trọng đạo đức, chuẩn mực của một nhà giáo.
Câu chuyện bạo lực học đường, hay những vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong môi trường sư phạm không phải bây giờ mới xảy ra, và dù đã có nhiều biện pháp xử lý, nhưng mỗi sự việc được phát giác vẫn luôn khiến dư luận xã hội quan tâm, lo lắng.
Luật Giáo dục (sửa đổi) lần này được kỳ vọng là một trong những giải pháp căn bản, hiệu quả, với triết lý giáo dục nhân văn và những nỗ lực đổi mới, sẽ chấm dứt được những tồn tại này.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.