(ANTV) - Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an về kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Trong những ngày vừa qua lực lượng CSGT toàn quốc đã ra quân trên khắp các địa bàn. Một trong những vi phạm đã được xử lý trong những ngày qua đó là tình trạng đón, trả khách sai quy định. Tình trạng này thì chủ yếu xuất hiện tại những khu vực xung quanh các bến xe tại các thành phố lớn. Do lợi nhuận nên dù biết là sai nhưng một số nhà xe vẫn bất chấp vi phạm.
Theo hình ảnh trong một Video được lực lượng CSGT ghi lại trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội cho thấy khi vừa đến hết cuối cầu vượt trên cao, một xe khách đã bất chấp các phương tiện khác đi cùng chiều, thực hiện một pha bẻ lái điêu luyện. Và mục đích là để đón được những hành khách.
Khi bị lực lượng chức năng dừng phương tiện xử lý, điều đầu tiên tài xế làm đó lại là gọi điện thoại cầu cứu và cũng phải mất một thời gian lái xe cũng mới xuất trình được bằng lái xe để lực lượng chức năng kiểm tra.
Cũng tại một địa điểm như trên, phương tiện này cũng đã bị camera của lực lượng chức năng ghi lại vi phạm. Nhưng khác với trường hợp trên, lần này là lỗi trả khách không đúng địa điểm. Để thuận lợi cho hành khách, nhưng nhà xe lại phải trả một cái giá không hề nhỏ đó là mức phạt lên đến 1,5 triệu đồng, kèm với việc sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.
Theo lực lượng chức năng, một trong những nguyên nhân dẫn đến những vi phạm của xe khách là do vì lợi nhuận nên các phương tiện đã bất chấp để vi phạm. Đặc biệt, có không ít chủ phương tiện lại đưa ra lý do biện minh đó là xe xuất bến thường rất ít hành khách nên bắt buộc phải ra ngoài đón sai quy định để bù lại các chi phí khác. Tuy nhiên, vì là lý do gì những hành vi như vậy đều đang khiến tình hình giao thông xung quanh các khu vực bến xe trở nên lộn xộn. Lực lượng chức năng cũng đã bố trí lực lượng để tăng cường xử lý các vi phạm này.
Bên cạnh bố trí tuần tra lưu động, chính những giải pháp sử dụng camera lại đang được lực lượng CSGT liên tục triển khai. Đặc biệt, ngoài ghi hình trực tiếp, lực lượng chức năng cũng đã triển khai lắp các camera tại các khu vực điểm nóng. Đồng thời, căn cứ vào hình ảnh vi phạm sẽ gửi thông báo phạt nguội đến các chủ phương tiện. Đặc biệt, là việc xử lý các phương tiện vi phạm trong giờ cao điểm để hạn ché tình trạng ùn tắc giao thông.
Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, chỉ trong 3 ngày đầu tháng 8 lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý gần 19.000 phương tiện vi phạm giao thông. Trong đó có không ít là các trường hợp xe kinh doanh vận tải. Đợt cao điểm sẽ được lực lượng CSGT toàn quốc liên tục duy trì đến hết ngày 15/10.
(ANTV) - Đánh vào tâm lý ham hàng giá rẻ của một bộ phận tiểu thương, đúng vào thời điểm nhu cầu tích trữ hàng hóa tăng cao, một đối tượng ở xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà đã thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người dân. Thủ đoạn tuy không mới, nhưng vì cả tin, hám lợi nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy của tội phạm.
(ANTV) - Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra diện rộng các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xăng dầu trên cả nước thời kỳ từ 1/1/2024 đến ngày 30/6/2026, làm rõ việc chấp hành pháp luật, phát hiện vi phạm và kiến nghị hoàn thiện cơ chế quản lý. Thời hạn thanh tra 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra là 8/7. Tuy nhiên, cơ quan thanh tra khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra nêu trên.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 278/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về điều chỉnh và kiểm tra giá bán lẻ điện bình quân. Nghị định có hiệu lực từ ngày 9/7.
(ANTV) - Cục Hải quan ban hành công văn hướng dẫn doanh nghiệp khai báo đối với hàng hóa là sản phẩm mật mã dân sự khi thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu. Từ ngày 13/7, doanh nghiệp đăng ký tờ khai xuất nhập khẩu đối với sản phẩm mật mã dân sự thuộc diện quản lý theo giấy phép phải khai đúng chỉ tiêu “Mã văn bản pháp quy khác” theo quy định mới.
(ANTV) - Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương sẽ được đồng loạt triển khai thi công các nhà ga vào đầu tháng 8, với mục tiêu đưa toàn tuyến vào khai thác trong năm 2030.
(ANTV) - TPHCM mới đây đã chính thức triển khai thí điểm mô hình 'Tick xanh trách nhiệm' tại Trường Mầm non Phú Mỹ, phường Tân Mỹ. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên trên địa bàn TP.HCM nhằm tăng cường kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc và bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.
(ANTV) - Sáng 11/7, tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Phước, QL14, xã Đồng Tâm, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương tham dự buổi lễ.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, đã quy tập được thêm nhiều bộ hài cốt và di vật của liệt sỹ trong ngày 11/7.
(ANTV) - Trong suốt các giai đoạn lịch sử, từ kháng chiến chống thực dân, đế quốc đến thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng, lực lượng An ninh nhân dân (ANND) luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng; mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Sứ mệnh bảo vệ an ninh quốc gia của lực lượng an ninh đã được thể hiện bằng những chiến công làm nên lịch sử ngay từ những ngày đầu.
(ANTV) - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không đơn thuần là bảo vệ một hệ thống lý luận. Đó là bảo vệ độc lập dân tộc. Bảo vệ sự ổn định chính trị. Bảo vệ con đường phát triển mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhân dân ta đã lựa chọn.