(ANTV) - Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an về kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Trong những ngày vừa qua lực lượng CSGT toàn quốc đã ra quân trên khắp các địa bàn. Một trong những vi phạm đã được xử lý trong những ngày qua đó là tình trạng đón, trả khách sai quy định. Tình trạng này thì chủ yếu xuất hiện tại những khu vực xung quanh các bến xe tại các thành phố lớn. Do lợi nhuận nên dù biết là sai nhưng một số nhà xe vẫn bất chấp vi phạm.
Theo hình ảnh trong một Video được lực lượng CSGT ghi lại trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội cho thấy khi vừa đến hết cuối cầu vượt trên cao, một xe khách đã bất chấp các phương tiện khác đi cùng chiều, thực hiện một pha bẻ lái điêu luyện. Và mục đích là để đón được những hành khách.
Khi bị lực lượng chức năng dừng phương tiện xử lý, điều đầu tiên tài xế làm đó lại là gọi điện thoại cầu cứu và cũng phải mất một thời gian lái xe cũng mới xuất trình được bằng lái xe để lực lượng chức năng kiểm tra.
Cũng tại một địa điểm như trên, phương tiện này cũng đã bị camera của lực lượng chức năng ghi lại vi phạm. Nhưng khác với trường hợp trên, lần này là lỗi trả khách không đúng địa điểm. Để thuận lợi cho hành khách, nhưng nhà xe lại phải trả một cái giá không hề nhỏ đó là mức phạt lên đến 1,5 triệu đồng, kèm với việc sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.
Theo lực lượng chức năng, một trong những nguyên nhân dẫn đến những vi phạm của xe khách là do vì lợi nhuận nên các phương tiện đã bất chấp để vi phạm. Đặc biệt, có không ít chủ phương tiện lại đưa ra lý do biện minh đó là xe xuất bến thường rất ít hành khách nên bắt buộc phải ra ngoài đón sai quy định để bù lại các chi phí khác. Tuy nhiên, vì là lý do gì những hành vi như vậy đều đang khiến tình hình giao thông xung quanh các khu vực bến xe trở nên lộn xộn. Lực lượng chức năng cũng đã bố trí lực lượng để tăng cường xử lý các vi phạm này.
Bên cạnh bố trí tuần tra lưu động, chính những giải pháp sử dụng camera lại đang được lực lượng CSGT liên tục triển khai. Đặc biệt, ngoài ghi hình trực tiếp, lực lượng chức năng cũng đã triển khai lắp các camera tại các khu vực điểm nóng. Đồng thời, căn cứ vào hình ảnh vi phạm sẽ gửi thông báo phạt nguội đến các chủ phương tiện. Đặc biệt, là việc xử lý các phương tiện vi phạm trong giờ cao điểm để hạn ché tình trạng ùn tắc giao thông.
Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, chỉ trong 3 ngày đầu tháng 8 lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý gần 19.000 phương tiện vi phạm giao thông. Trong đó có không ít là các trường hợp xe kinh doanh vận tải. Đợt cao điểm sẽ được lực lượng CSGT toàn quốc liên tục duy trì đến hết ngày 15/10.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.
(ANTV) - Sáng nay, trong quá trình TTKS giao thông tại phường Long Khánh, tổ tuần tra thuộc Trạm CSGT Suối Tre (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã kịp thời hỗ trợ đưa một sản phụ chuyển dạ nguy cấp đến bệnh viện, bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Văn Lợi và Phạm Trọng Nghĩa, cùng sinh năm 1986, cả 2 đều trú tại TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.
(ANTV) - Công an phường Bình Hưng Hòa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc liên quan đến hành vi cố ý gây thương tích xảy ra sau va chạm giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 19/4, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở huyện Virudhunagar thuộc bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
(ANTV) - Ngày 19/4, Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran ra tuyên bố coi việc Mỹ phong tỏa các cảng nước này và eo biển Hormuz là hành động vi phạm ngừng bắn, khẳng định sẽ ngăn chặn “bất kỳ việc mở lại eo biển có điều kiện hoặc hạn chế nào”.
(ANTV) - Tại xã Đại Xuyên, TP. Hà Nội, mô hình “Ngày thứ Năm không hẹn” đang trở thành điểm nhấn trong cải cách hành chính. Mô hình giúp giải quyết thủ tục hành chính nhanh hơn, gọn hơn và gần dân hơn.