(ANTV) - Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an về kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Trong những ngày vừa qua lực lượng CSGT toàn quốc đã ra quân trên khắp các địa bàn. Một trong những vi phạm đã được xử lý trong những ngày qua đó là tình trạng đón, trả khách sai quy định. Tình trạng này thì chủ yếu xuất hiện tại những khu vực xung quanh các bến xe tại các thành phố lớn. Do lợi nhuận nên dù biết là sai nhưng một số nhà xe vẫn bất chấp vi phạm.
Theo hình ảnh trong một Video được lực lượng CSGT ghi lại trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội cho thấy khi vừa đến hết cuối cầu vượt trên cao, một xe khách đã bất chấp các phương tiện khác đi cùng chiều, thực hiện một pha bẻ lái điêu luyện. Và mục đích là để đón được những hành khách.
Khi bị lực lượng chức năng dừng phương tiện xử lý, điều đầu tiên tài xế làm đó lại là gọi điện thoại cầu cứu và cũng phải mất một thời gian lái xe cũng mới xuất trình được bằng lái xe để lực lượng chức năng kiểm tra.
Cũng tại một địa điểm như trên, phương tiện này cũng đã bị camera của lực lượng chức năng ghi lại vi phạm. Nhưng khác với trường hợp trên, lần này là lỗi trả khách không đúng địa điểm. Để thuận lợi cho hành khách, nhưng nhà xe lại phải trả một cái giá không hề nhỏ đó là mức phạt lên đến 1,5 triệu đồng, kèm với việc sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.
Theo lực lượng chức năng, một trong những nguyên nhân dẫn đến những vi phạm của xe khách là do vì lợi nhuận nên các phương tiện đã bất chấp để vi phạm. Đặc biệt, có không ít chủ phương tiện lại đưa ra lý do biện minh đó là xe xuất bến thường rất ít hành khách nên bắt buộc phải ra ngoài đón sai quy định để bù lại các chi phí khác. Tuy nhiên, vì là lý do gì những hành vi như vậy đều đang khiến tình hình giao thông xung quanh các khu vực bến xe trở nên lộn xộn. Lực lượng chức năng cũng đã bố trí lực lượng để tăng cường xử lý các vi phạm này.
Bên cạnh bố trí tuần tra lưu động, chính những giải pháp sử dụng camera lại đang được lực lượng CSGT liên tục triển khai. Đặc biệt, ngoài ghi hình trực tiếp, lực lượng chức năng cũng đã triển khai lắp các camera tại các khu vực điểm nóng. Đồng thời, căn cứ vào hình ảnh vi phạm sẽ gửi thông báo phạt nguội đến các chủ phương tiện. Đặc biệt, là việc xử lý các phương tiện vi phạm trong giờ cao điểm để hạn ché tình trạng ùn tắc giao thông.
Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, chỉ trong 3 ngày đầu tháng 8 lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý gần 19.000 phương tiện vi phạm giao thông. Trong đó có không ít là các trường hợp xe kinh doanh vận tải. Đợt cao điểm sẽ được lực lượng CSGT toàn quốc liên tục duy trì đến hết ngày 15/10.
(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân, nhằm giảm gánh nặng chi tiêu và khuyến khích đầu tư cho sức khỏe, học tập.
(ANTV) - Trước biến động giá nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột tại Trung Đông, nhằm giữ ổn định thị trường vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành không lợi dụng tình hình để trục lợi.
(ANTV) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã phối hợp với Cục Pháp chế (Bộ Quốc phòng) tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân” năm 2025 và phát động cuộc thi năm 2026.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật đối với lãnh đạo cấp Cục và tương đương trong CAND năm 2026 đợt 1 ở khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Trường Đại học PCCC là cơ sở đào tạo đặc thù, riêng có nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy thời gian tới phải có sự chuyển đổi về chất,xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về các mặt công tác của nhà trường.
(ANTV) - Tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ “Vững bước tiến lên” đang âm thầm thắp lên những ngọn lửa niềm tin, giúp những con người từng vấp ngã tìm lại hướng đi và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Từ ngày 28 đến 30/3, tại xã Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng, không khí của Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Để lễ hội diễn ra an ninh, an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an xã Thu Bồn chủ động triển khai với nhiều phương án cụ thể.