Thứ Hai, 05/01/2026 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quyết tâm hoàn thành sớm việc xây 4.285 căn nhà cho các hộ nghèo ở Đắk Lắk

BT

(ANTV) - Thực hiện Đề án 214 về xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, vừa qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở xây dựng, Sở tài chính, các địa phương và các đơn vị liên quan chỉ đạo xây dựng 4.285 căn nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh có nhu cầu xây mới trong năm 2025. Trong đó, có hàng nghìn hộ dân là người dân tộc thiểu số. Tỉnh Đắk Lắk đang đẩy mạnh thực hiện đề án, mục tiêu hoàn thành trước tháng 8 năm nay.

Tổng số kinh phí hỗ trợ để xây dựng 4.285 căn nhà mới là 342 tỷ 800 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, tiền từ Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Trung ương cấp là 257 tỷ 100 triệu đồng, và từ ngân sách của tỉnh Đắk Lắk chi đối ứng là 85 tỷ 700 triệu đồng.

Ngoài các nguồn kinh phí trên, UBND tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp cần có chủ trương, biện pháp, chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, vận động xã hội hóa, kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ thêm kinh phí, vật liệu xây dựng cho các hộ nghèo; đồng thời, huy động lực lượng từ các tổ chức chính trị xã hội và quần chúng nhân dân đóng góp ngày công lao động giúp xây dựng nhà đảm bảo tiến độ đề ra.

Theo kế hoạch của Công an tỉnh Đắk Lắk, đề án xây dựng 4.285 căn nhà trên toàn tỉnh được đảm bảo đồng bộ, khẩn trương, xong đến đâu, nghiệm thu và bàn giao cho người dân đến đó. Mục tiêu là xây dựng xong 4.285 căn nhà trước ngày 19/8/2025 để chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân và chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đến nay, qua 1 tháng đầu tiên quyết liệt thực hiện, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, các địa phương và các nhà thầu xây dựng xong gần 1.000 căn nhà.

Mỗi CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan luôn ý thức sâu sắc đây là một Đề án đầy nghĩa tình, là những việc làm đầy nhân văn, thiết thực của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh. Mục tiêu của chương trình nhằm góp phần xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát, sẻ chia khó khăn với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, thực hiện tốt mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, giúp đồng bào các buôn, làng yên tâm làm ăn, đoàn kết xây dựng kinh tế và góp sức cùng cán bộ chính quyền, Công an các cấp bảo vệ an ninh trật tự yên bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Xem thêm