Chủ Nhật, 14/12/2025 07:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ra mắt tạp chí “Quản trị, an ninh và công nghệ”

BT

(ANTV) - Sáng 26/11, tại Hà Nội, Trường Quản trị và Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Viện An ninh phi truyền thống và ra mắt Tạp chí “Quản trị, an ninh và công nghệ” - đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác đăng tải các nghiên cứu, đào tạo, hợp tác quốc tế các lĩnh vực quản trị, an ninh và công nghệ.

Trung tâm nghiên cứu Khoa học Quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống, nay là Viện An ninh phi truyền thống sau 5 năm thành lập đã từng bước khẳng định vai trò với việc chủ động đề xuất và triển khai thực hiện nhiều đề tài khoa học có giá trị về an ninh kinh tế, an ninh môi trường, an ninh nguồn nước, an ninh biển và cảng biển… tại nhiều địa phương.

Phối hợp tổ chức gần 50 hội thảo khoa học về lĩnh vực an ninh phi truyền thống và đã xuất bản nhiều cuốn sách chuyên khảo. Dịp này, Viện An ninh phi truyền thống đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực góp phần phòng ngừa, ứng phó các mối đe dọa an ninh phi truyền thống.

Cũng tại buổi lễ, Tạp chí Quản trị, An ninh và Công nghệ đã chính thức được ra mắt, với hội đồng Ban biên tập Tạp chí gồm các nhà khoa học đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao đến từ các cơ sở đào tạo và nghiên cứu uy tín.

Theo đó, hoạt động bao gồm tạp chí in và tạp chí điện tử, được xuất bản định kỳ 3 tháng một lần, có phiên bản bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Việc nâng cao chất lượng của Tạp chí là cơ sở để sớm được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính điểm công trình khoa học và được xếp vào nhóm các tạp chí uy tín quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm