(ANTV) - Tại khu vực Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội. Hàng loạt các điểm trông giữ xe tự phát đã biến nơi đây thành điểm nóng gây mất mỹ quan, mất trật tự đô thị, tiềm ẩn tai nạn giao thông. Trước thực trạng này, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng ra quân, vào cuộc xử lý sai phạm.
Cổng bệnh viện K sáng ngày 31/10. Một phương tiện hợp đồng có dấu hiệu” trá hình” chạy tuyến cố định như xe khách. Lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm để răn đe.
Lái xe Phạm Văn Trường, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết, tôi bị lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định. Có em nó bảo cho đi nhờ nên tiện ghé vào đón chứ cũng biết là sai với quy định rồi.
Đại úy Nguyễn Quang Tuấn, Đội CSGT số 14, phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, khu vực trước cổng bệnh viện K trên đường Phạm Tu cũng như trên đường Cầu Bươu do cái nhu cầu khám chữa bệnh của người dân từ các địa phương và TP đến rất là cao. Song song với đó là các bến bãi cũng như điểm khai thác dừng đỗ xe được nhà nước cấp phép không đáp ứng được nhu cầu của người dân . Chính vì thế xảy ra tình trạng bến dù, bến cóc cũng như là việc dừng đỗ, đón trả hành khách ở khu vực cổng viện là rất phức tạp.
Theo ghi nhận của PV, khu vực cổng trước Bệnh viện K Tân Triều nhiều hàng quán, bãi xe lấn chiếm toàn bộ phần vỉa hè "đẩy" người đi bộ xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Có nhiều trường hợp tại đây sau khi bị xử phạt nhưng vẫn tái diễn đi tái diễn lại.
Chị Nguyễn Thị Mai, huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết, chúng em vẫn biết mình bán nước này là vi phạm vỉa hè, thứ hai là bãi gửi xe này chúng em có giấy phép nhưng mà để sai quy định thứ hai là có giấy phép nhưng thu mức vé tận 10 nghìn/xe mà trong giấy phép là 5 nghìn/xe. Chúng em cũng bị phạt hành chính, nhưng thôi vì cuộc sống phạt rồi vài hôm lại ra bán.
Tại đây, không khó để nhận thấy hàng loạt bãi giữ xe ô tô không phép mọc lên tại khu vực này. Điều đáng lo ngại là các bãi này nằm dưới đường điện cao thế, không đảm bảo về PCCC.
Phòng Cảnh sát quản lý hành chính công an thành phố Hà Nội cùng các lực lượng như Thanh tra giao thông, Ban chỉ đạo 197 của xã Tân Triều đã nhiều lần nhắc nhở, thậm chí như bãi này, đã không dưới 5 lần cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt.
Ông Đỗ Đình Sơn, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, ruộng nhà chúng tôi không bơm nước cấy được thì chúng tôi là người lao động nên không làm được chúng tôi đổ đất để trông xe. Chúng tôi không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Còn cháy nổ xảy ra chúng tôi phải chịu trách nhiệm.
Ông Nguyễn Văn Lăng, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, UBND xã Tân Triều đã có những kiến nghị, báo cáo và làm việc với Sở GTVT, Công an TP và CAH về việc duy trì và có những biện pháp răn đe, xử lý nhiêm đối với những trường hợp chống đối, cố tình chống đối và hơn nữa đối với các bãi được cấp phép không chấp hành nghiêm theo quy định kiên nghị đề xuất thu hồi và giao cho các đơn vị khác có năng lực hơn nữa để làm sao khu vực bệnh viện K Tân Triều không còn là điểm đen về mất ANTT và ATGT.
Điểm đen về An ninh trật tự - ATGT tại khu vực bệnh viện K Tân Triều đã từng được lực lượng chức năng ra quân xử lý rất nhiều lần nhưng chỉ một thời gian ngắn sau mọi chuyện lại diễn ra như cũ. Vậy tại sao lại có tình trạng nhờn luật xảy ra ở đây? Câu trả lời xin dành cho các cơ quan chức năng của Hà Nội để sự nghiêm minh của pháp luật được thực thi.
(ANTV) - Chuỗi bán lẻ khổng lồ Costco đã gia nhập vào danh sách ngày càng dài các doanh nghiệp kiện chính phủ Mỹ, nhằm bảo đảm quyền được hoàn lại thuế nhập khẩu, nếu Tòa án Tối cao nước này bác bỏ chính sách thuế quan toàn cầu của Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng ngày 02/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân và Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035.
(ANTV) - Sau nhiều ngày lẩn trốn, Đỗ Trọng Tuyến - đối tượng thứ 2 trong vụ hành hung người đàn ông tại khu đô thị Geleximco An Khánh (Hà Nội) - đã ra trình diện công an. Hiện Công an xã An Khánh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng này để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Sáng nay 03/12, Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp tục triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, xây tặng nhà cho 15 hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn do thiên tai, tại các địa phương như: Nam Khánh Vĩnh, Tây Khánh Vĩnh, Đông Khánh Sơn, Khánh Sơn, Diên Lạc, Vạn Thắng, Hoà Trí, Tân Định, Ba Ngòi, Ninh Hải, Ninh Phước.
(ANTV) - Sáng nay 03/12, lưu thông trên đèo Ngoạn Mục (quốc lộ 27, đoạn qua xã Lâm Sơn, tỉnh Khánh Hòa) trở lại bình thường sau vụ sạt lở lớn xảy ra tối 02/12. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đoạn đường vẫn còn ngổn ngang đất đá, lực lượng chức năng túc trực liên tục để xử lý những điểm xung yếu.
(ANTV) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa đưa ra đánh giá nghiêm trọng về tình hình mưa lũ tại châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á. Nhiều khu vực đã ghi nhận lượng mưa tháng 11 cao nhất trong hơn một thập kỷ, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải.
(ANTV) - Từ năm 2022, bài thi mô phỏng các tình huống giao thông được đưa vào quy trình sát hạch GPLX với kỳ vọng nâng cao kỹ năng xử lý của người lái. Tuy nhiên, mới đây, Bộ Công an đã đề xuất bỏ bài thi mô phỏng khỏi kỳ sát hạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhà liên tục tăng, nhu cầu sở hữu một căn hộ nhà ở xã hội ngày càng lớn. Và cũng chính sự kỳ vọng này đang khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng môi giới trá hình, rao bán “suất nội bộ - suất ngoại giao”, hứa hẹn giữ chỗ, bỏ qua quy trình xét duyệt.
(ANTV) - Một cây thông Noel nổi đã được khánh thành vào Chủ nhật tại Vịnh Botafogo, thêm một điểm nhấn mới cho truyền thống lễ hội của thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại một Công ty có địa chỉ tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bổ sung vụ án “Nhận hối lộ”, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 cán bộ thuộc cơ quan thuế tỉnh Bắc Ninh để điều tra hành vi nhận hối lộ.