Thứ Ba, 23/12/2025 08:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Rác thải bủa vây tuyến đường dành cho người đi bộ, đi xe đạp

BT

(ANTV) - Tuyến đường Láng, TP Hà Nội là tuyến đường đầu tiên tại TP Hà Nội có đường dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp. Từ sau khi đi vào hoạt động đã giúp ích không nhỏ cho người dân tại khu vực này. Thế nhưng, song song với những tiện ích mang lại thì sau một thời gian đi vào hoạt động thì tuyến đường lại đang biến thành nơi xảy ra nhiều vi phạm trật tự đô thị.

Mang tên “Đường ven sông Tô Lịch” - Tuyến đường dành riêng cho xe đạp, người đi bộ đầu tiên của Thủ đô Hà Nội. Cái tên đầy “thơ mộng” như vậy. Thế nhưng thực tế hiện nay của con đường lại không ít người giật mình. Rác thải thì bủa vây. Lòng đường thì biến thành nơi trưng dụng của hàng quán. Hơn nữa cộng với việc ô nhiễm môi trường đã khiến tuyến đường này đang dần xấu đi trong mắt của người dân khi đi qua đây.

Không chỉ vứt rác thẳng xuống lòng đường, các bệ cây cảnh dọc tuyến đường cũng là nơi không ít người vô ý thức đổ rác. Cũng bởi vậy mà cây xanh thì biến mất nhưng rác lại mọc lên ngày càng nhiều. Tất nhiên, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới chính người thường xuyên di chuyển qua tuyến đường này.

Không những vậy, mặc dù là ban ngày, thế nhưng một người đàn ông đã chở xe máy hơn 6 bao tải rác thải xây dựng vứt thẳng ngay đường vào của tuyến đường dành cho người đi xe đạp. Đáng nói, theo những nhân viên cây xanh và vệ sinh môi trường chăm sóc tuyến đường này, đây là thực trạng diễn ra khá phổ biến.

Việc triển khai tuyến đường riêng giành cho người đi bộ trên đường Láng là chủ trương đúng đắn và được sự ủng hộ của người dân. Tuy nhiên, với thực trạng như trên thì tuyến đường này lại đang thật sự chưa phát huy hết hiệu quả. Đồng thời, vô hình chung lại đang khiến nhiều người dân cảm thấy bức xúc. Do vậy để thực sự phát huy được hiệu quả thì Hà Nội các cơ quan chức năng cần nghiên cứu, tham khảo, điều chỉnh cho phù hợp, thuận lợi cho người dân.

Tuyến đường dành riêng cho người đi xe đạp và đi bộ được triển khai, nhằm tăng tính kết nối giữa các loại hình vận tải công cộng như xe đạp, xe buýt và đường sắt đô thị với nhau. Qua đó, kéo giảm ùn tắc do phương tiện cá nhân gây ra. Tuy nhiên, nếu tình trạng nhiều người vẫn vô ý thức, vẫn cố tình xả thải thẳng ra tuyến đường dành cho người đi xe đạp và đi bộ như thế này, sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan cũng như tình hình giao thông trên tuyến đường. Từ đó giảm sức hút của tuyến đường với người đi bộ, đi xe đạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.

Xem thêm