(ANTV) - Nhằm giúp cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh cấp tiểu học được rèn luyện thêm kĩ năng thoát hiểm an toàn nhanh chóng, đảm bảo an toàn về người, công an quận 1 đã tổ chức buổi diễn tập phương án pccc và cứu nạn cứu hộ tại trường tiểu học Trần Khánh Dư, phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.
Buổi diễn tập đưa ra tình huống giả định đám cháy phát sinh ở tầng 2 của trường học, do chạm chập điện sau đó cháy lan sang nhiều khu vực khác. Tại thời điểm xảy ra cháy có khoảng 440 giáo viên và học sinh trong trường. Lực lượng PCCC tại chỗ của nhà trường tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện có thực hiện chữa cháy tại chỗ .
Lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ công an quận 1 nhanh chóng có mặt hướng dẫn giáo viên, học sinh thoát ra khu vực an toàn, giải cứu người mắc kẹt đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy. Sau hơn 15 phút chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, lực lượng PCCC đã dập tắt hoàn toàn đám cháy đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh của trường.
Ông Phạm Hữu Phúc, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Khánh Dư phường Tân Định quận 1, TPHCM cho biết: Đầu năm bên cạnh việc lập kế hoạch an toàn trường học thì chúng tôi chú trọng kế hoạch diễn tập PCCC mỗi một năm chúng tôi sẽ có kế hoạch khác nhau , có năm chúng tôi tập trung vào các thầy cô giáo sử dụng các trang thiết bị pccc để cho đội pccc của trường và thầy cô, các em học sinh có được có kĩ năng để khi xảy ra sự cố thật biết hướng và cách xử lý. Cái quan trọng là các em học sinh có được kĩ năng tự bảo vệ và thoát khỏi đám cháy khi gặp sự cố cháy tại nơi các em sinh sống hoặc bất kì một nơi công cộng nào.
Cô Nguyễn Thị Phương Đài, Giáo viên trường tiểu học Trần Khánh Dư phường Tân Định quận 1, TPHCM chia sẻ: Tôi cũng rút được kinh nghiệm là làm sao giúp cho các con học sinh của mình thoát khỏi đám cháy 1 cách an toàn về số lượng và bảo vệ cơ thể các con khỏi đám cháy, riêng qua buổi diễn tập này các em học sinh chắc chắn sẽ phát triển được một số kĩ năng mềm thoát hiểm bởi vì các con đã nghe nói rất nhiều hướng dẫn về lý thuyết rất nhiều thực sự hôm nay các con ứng phó cũng khá là nhanh nhạy.
Trường tiểu học là nơi tập trung nhiều người và đa phần các em học sinh tiểu học chưa có kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy, diễn tập giúp nâng cao nhận thức, ý thức về pccc cho giáo viên và học sinh, kỹ năng về thoát hiểm khi có cháy xảy ra, cúi thấp người, dùng khăn ướt che mũi và miệng khi di chuyển, không xô đẩy chen lấn để đảm bảo an toàn. Trong buổi diễn tập các giáo viên và học sinh của trường thực hiện tình huống giả định rất nghiêm túc và thực hiện theo đúng các thao tác theo hướng dẫn của lực lượng PCCC.
Thiếu tá Phạm Văn Khánh Du, Phó Trưởng Công an phường Tân Định, quận 1, TPHCM cho hay: Qua đánh giá thì các trường học được sự quan tâm của ủy ban đầu tư kinh phí về công tác pccc trang bị bình chữa cháy, trang bị hệ thống báo cháy, theo kiểm tra đánh giá các trường đảm bảo được tốt. việc diễn tập ở các trường tiểu học, trung học phải được quan tâm hơn nữa, được chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể tham mưu thực hiện diễn tập hàng năm ít nhất 1 lần để cho thứ nhất là để cho các thầy cô, hai là các em học sinh để cho hiểu được các bước thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hai nhóm thanh niên mang hung khí đánh nhau tại phường Chánh Hưng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò, mức độ vi phạm của từng đối tượng.
(ANTV) - Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, thì tình hình các hoạt động liên quan đến pháo nổ trái phép luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tại xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn vụ việc một nhóm học sinh học theo các clip trên mạng xã hội đã chế tạo, tàng trữ số lượng lớn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Phòng CSGT Hà Nội cho biết sau một tháng triển khai vận hành gần 2.000 camera AI, lực lượng chức năng đã ghi nhận, rà soát và kiểm duyệt hình ảnh hơn 6.300 trường hợp đủ căn cứ để gửi thông báo phạt nguội.
(ANTV) - Liên quan đến hoạt động nuôi dưỡng trẻ tại chùa Cẩm La, tỉnh Quảng Ninh. Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế thông tin đã có chỉ đạo khẩn về việc bảo vệ trẻ em, bảo đảm thực hiện quyền trẻ em.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.