Chủ Nhật, 03/03/2024 11:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Rèn luyện kỹ năng thoát hiểm cho học sinh

(ANTV) - Nhằm giúp cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh cấp tiểu học được rèn luyện thêm kĩ năng thoát hiểm an toàn nhanh chóng, đảm bảo an toàn về người, công an quận 1 đã tổ chức buổi diễn tập phương án pccc và cứu nạn cứu hộ tại trường tiểu học Trần Khánh Dư, phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

Buổi diễn tập đưa ra tình huống giả định đám cháy phát sinh ở tầng 2 của trường học, do chạm chập điện sau đó cháy lan sang nhiều khu vực khác. Tại thời điểm xảy ra cháy có khoảng 440 giáo viên và học sinh trong trường. Lực lượng PCCC tại chỗ của nhà trường tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện có thực hiện chữa cháy tại chỗ .

Lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ công an quận 1 nhanh chóng có mặt hướng dẫn giáo viên, học sinh thoát ra khu vực an toàn, giải cứu người mắc kẹt đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy. Sau hơn 15 phút chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, lực lượng PCCC đã dập tắt hoàn toàn đám cháy đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh của trường.

Ông Phạm Hữu Phúc, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Khánh Dư phường Tân Định quận 1, TPHCM cho biết: Đầu năm bên cạnh việc lập kế hoạch an toàn trường học thì chúng tôi chú trọng kế hoạch diễn tập PCCC mỗi một năm chúng tôi sẽ có kế hoạch khác nhau , có năm chúng tôi tập trung vào các thầy cô giáo sử dụng các trang thiết bị pccc để cho đội pccc của trường và thầy cô, các em học sinh có được có kĩ năng để khi xảy ra sự cố thật biết hướng và cách xử lý. Cái quan trọng là các em học sinh có được kĩ năng tự bảo vệ và thoát khỏi đám cháy khi gặp sự cố cháy tại nơi các em sinh sống hoặc bất kì một nơi công cộng nào.

Cô Nguyễn Thị Phương Đài, Giáo viên trường tiểu học Trần Khánh Dư phường Tân Định quận 1, TPHCM chia sẻ: Tôi cũng rút được kinh nghiệm là làm sao giúp cho các con học sinh của mình thoát khỏi đám cháy 1 cách an toàn về số lượng và bảo vệ cơ thể các con khỏi đám cháy, riêng qua buổi diễn tập này các em học sinh chắc chắn sẽ phát triển được một số kĩ năng mềm thoát hiểm bởi vì các con đã nghe nói rất nhiều hướng dẫn về lý thuyết rất nhiều thực sự hôm nay các con ứng phó cũng khá là nhanh nhạy.

Trường tiểu học là nơi tập trung nhiều người và đa phần các em học sinh tiểu học chưa có kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy, diễn tập giúp nâng cao nhận thức, ý thức về pccc cho giáo viên và học sinh, kỹ năng về thoát hiểm khi có cháy xảy ra, cúi thấp người, dùng khăn ướt che mũi và miệng khi di chuyển, không xô đẩy chen lấn để đảm bảo an toàn. Trong buổi diễn tập các giáo viên và học sinh của trường thực hiện tình huống giả định rất nghiêm túc và thực hiện theo đúng các thao tác theo hướng dẫn của lực lượng PCCC.

Thiếu tá Phạm Văn Khánh Du, Phó Trưởng Công an phường Tân Định, quận 1, TPHCM cho hay: Qua đánh giá thì các trường học được sự quan tâm của ủy ban đầu tư kinh phí về công tác pccc trang bị bình chữa cháy, trang bị hệ thống báo cháy, theo kiểm tra đánh giá các trường đảm bảo được tốt. việc diễn tập ở các trường tiểu học, trung học phải được quan tâm hơn nữa, được chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể tham mưu thực hiện diễn tập hàng năm ít nhất 1 lần để cho thứ nhất là để cho các thầy cô, hai là các em học sinh để cho hiểu được các bước thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm