Thứ Bảy, 20/04/2024 14:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phấn khởi lên đường nhập ngũ

BT

(ANTV) - Trong những ngày này, cùng với hàng triệu thanh niên trong cả nước, hơn 1.300 công dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng đang rất háo hức, phấn khởi mong chờ đến ngày được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ CAND. Mỗi người một hoàn cảnh, một suy nghĩ nhưng tất cả đều có chung một ước muốn đó là đóng góp sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cẩn thận kiểm tra lại đồ dùng cá nhân, quân tư trang…mặc thử nhiều lần bộ trang phục yêu thích tâm trạng háo hức, mong chờ là tâm trạng chung của Chiến và các thành viên trong gia đình những ngày này.

Là sinh viên tốt nghiệp loại khá Đại học luật Hà Nội, có nhiều cơ hội việc làm nhưng Chiến vẫn quyết định gác lại mọi dự định, tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ để thực hiện ước mơ của mình.

Khác với Chiến, em Nguyễn Như Đức Huy đã có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trên Lào Cai với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên với quyết tâm, sức trẻ cống hiến vì tổ quốc, Huy đã gác lại công việc đang làm trở về địa phương để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Năm 2024, tỉnh Yên Bái được giao tuyển chọn hơn 1300 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó giao cho các đơn vị của quân đội là 1050 công dân. Giao cho các đơn vị của Công an nhân dân là 260 công dân. Để hoàn thành chỉ tiêu giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã thực hiện việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo "tròn khâu” từ sơ tuyển, khám sơ tuyển, xét duyệt hồ sơ, thăm hỏi động viên tại cơ sở, chốt số công dân đủ điều kiện nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật.

Lực lượng Công an toàn tỉnh cũng đã triển khai nhiều biện pháp, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi công dân hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ, từ đó tích cực tham gia đăng ký nhập ngũ. Tại Lễ giao nhận quân, lãnh đạo các huyện, thị xã và thành phố đề nghị các đơn vị, địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho các chiến sĩ mới trong rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ.

Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là quãng thời gian sôi nổi và nhiệt huyết nhất trong cuộc đời mỗi người. Và đối với mỗi tân binh ngày hôm nay được sống, được cống hiến, được thắp lên thắp lên ngọn lửa của lòng yêu nước, của khí thế vui hội tòng quân chính là niềm hạnh phúc to lớn trong cuộc đời của mỗi người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm