Thứ Hai, 14/07/2025 16:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

BT

(ANTV) - Vào hồi 21h25 tối 13/7, tại thôn Khe Qué, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai xảy ra sạt lở đất làm sập đổ hoàn toàn 2 căn nhà của người dân, gồm 1 nhà xây kiên cố và 1 nhà gỗ. Hậu quả, khiến 2 người chết và 3 người bị thương. Thời điểm sập nhà, trên địa bàn xã không có mưa.

Tại hiện trường, lượng đất đá sạt lở là khoảng 2.000 m3, vùi lấp hoàn toàn nhà ở của gia đình anh Vũ Văn Hiệp, chị Vũ Thị Thảo và gia đình ông Vũ Văn Lâm, bà Bùi Thị Vân Anh.

Thời điểm xảy ra sạt lở, gia đình ông Hiệp bà Thảo có 2 trong tổng số 5 thành viên ở nhà, gồm Vũ Thị Thảo (vợ, sinh năm 1998) và Vũ Khánh Thi (con, sinh năm 2020).

Đến 00h20, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy 2 người trên và lực lượng y tế đã triển khai các biện pháp để cứu chữa. Tuy nhiên, cả 2 nạn nhân đã tử vong.

Hộ gia đình ông Vũ Văn Lâm và bà Bùi Thị Vân Anh thời điểm sạt lở có 3/4 thành viên đang ở trong nhà, gồm Bùi Thị Vân Anh, Vũ Minh Luân và Vũ Tú Uyên.

Sau sạt lở, 3 người này bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế khu vực Văn Yên. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe cả 3 người đã ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

FAA và Boeing: Khoá công tắc nhiên liệu máy bay Boeing là an toàn

FAA và Boeing: Khoá công tắc nhiên liệu máy bay Boeing là an toàn

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Hãng chế tạo máy bay Boeing đều khẳng định hệ thống khóa công tắc nhiên liệu trên các mẫu máy bay Boeing là an toàn. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Cục Điều tra tai nạn máy bay Ấn Độ (AAIB) vừa công bố báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Boeing 787 của Hãng hàng không Air India hồi tháng trước khiến 260 người thiệt mạng.

Xả súng tại nhà thờ ở Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Xả súng tại nhà thờ ở Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong loạt vụ xả súng xảy ra sáng 13/7 (giờ địa phương), trong đó có một nhà thờ tại khu vực Lexington, bang Kentucky (Mỹ). Cảnh sát Kentucky xác nhận, nghi phạm duy nhất của vụ tấn công đã bị bắn chết ngay tại hiện trường.

Đảo Corfu phát triển các dịch vụ du lịch cao cấp

Đảo Corfu phát triển các dịch vụ du lịch cao cấp

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Corfu là một hòn đảo xinh đẹp thuộc quần đảo Ionia, nằm ở phía Tây Bắc Hy Lạp. Cùng với các đảo khác trong vùng, nhiều năm qua, Corfu đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch. Gần đây, những người làm du lịch ở hòn đảo này tập trung đầu tư vào phân khúc du lịch cao cấp, vừa đem lại lợi ích kinh tế cao, vừa tránh được tình trạng quá tải du khách.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/07/2025

(ANTV) - Đồng Tháp: Bắt giữ 2 nghi phạm giết người sau 5 giờ gây án; Bắt giữ đối tượng dùng súng tấn công lực lượng thi hành công vụ; Ninh Bình: Tạm giữ 11 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng phá két sắt trộm nhiều tài sản; Hải Phòng: Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thành Long tức "Tiến bịp"...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Thấy gì từ cơn sốt du lịch tại Bản Liền?

Thấy gì từ cơn sốt du lịch tại Bản Liền?

Văn hóa 14/07/2025

(ANTV) - Với sự phủ sóng rộng rãi của mạng xã hội cùng các nền tảng trực tuyến, nhiều chương trình truyền hình thực tế đã trở thành công cụ hữu hiệu quảng bá nét đẹp văn hóa, du lịch Việt Nam tới du khách trong nước và quốc tế. Và chương trình truyền hình thực tế ghi lại hành trình trải nghiệm của một nhóm nghệ sĩ tại bản Liền - một ngôi làng xanh mướt thuộc xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai là minh chứng rõ nét cho điều này, khi bản Liền đã nhanh chóng trở thành điểm đến được săn đón.

Peru mở cửa thành cổ gần 4.000 năm tuổi

Peru mở cửa thành cổ gần 4.000 năm tuổi

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Ngày 12/7, trong tiếng kèn vỏ ốc xà cừ, Penico - một thành cổ 3.800 năm tuổi của nền văn minh Caral, một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới tại Peru - đã chính thức mở cửa đón khách tham quan sau 8 năm nghiên cứu và trùng tu.

Xem thêm