Thứ Tư, 14/01/2026 07:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sạt lở đất ở Hà Giang: 12 nạn nhân tử vong, 4 người đang cấp cứu tích cực

(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở đất tại Hà Giang, tính đến 5 giờ 30 phút chiều 13/7, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 16 nạn nhân bị vùi lấp, trong đó có 12 nạn nhân đã tử vong, 4 nạn nhân đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Vụ việc xảy ra khoảng 4h sáng, tại km10, Quốc lộ 34 từ thành phố Hà Giang đi huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, do mưa to khiến đất đá sạt lở với khối lượng lớn đã vùi lấp 1 xe khách 16 chỗ và một số xe máy của người dân.

Tính đến 5 rưỡi chiều, tại hiện trường các lực lượng chức năng đã tìm thấy 16 người, bước đầu đã xác định có 12 người tử vong, 4 người bị thương đang được cấp cứu tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cho thấy các nạn nhân tỉnh táo, sức khỏe cơ bản ổn định, tiên lượng tốt.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung nhân lực theo dõi sát tình hình sức khỏe của các nạn nhân để có pháp đồ điều trị cho phù hợp.

Hiện nay trời vẫn đang mưa và tại khu vực xuất hiện nhiều vết nứt lớn, có khả năng tiếp tục sạt lở cao. Do đến chưa xác định được hết số người và phương tiện bị vùi lấp, các lãnh đạo tỉnh Hà Giang yêu cầu các lực lượng khẩn trương tổ chức tìm kiếm kỹ lưỡng toàn bộ khu vực bị sạt lở, vùi lấp với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng, ưu tiên tìm kiếm và cứu người.

Các đơn vị và con người tham gia cứu nạn tổ chức rà soát kỹ từng mét đất sạt lở và khu vực Taluy âm để tìm người bị vùi lấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia tìm kiếm các nạn nhân sạt lở đất.

Đối với huyện Bắc Mê cắt cử lực lượng tham gia cùng các đơn vị của tỉnh tổ chức khảo sát, rà soát toàn bộ quanh khu vực sạt lở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chủ động thông tin cho Ban chỉ đạo các cấp khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm