(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở đất tại Hà Giang, tính đến 5 giờ 30 phút chiều 13/7, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 16 nạn nhân bị vùi lấp, trong đó có 12 nạn nhân đã tử vong, 4 nạn nhân đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Vụ việc xảy ra khoảng 4h sáng, tại km10, Quốc lộ 34 từ thành phố Hà Giang đi huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, do mưa to khiến đất đá sạt lở với khối lượng lớn đã vùi lấp 1 xe khách 16 chỗ và một số xe máy của người dân.
Tính đến 5 rưỡi chiều, tại hiện trường các lực lượng chức năng đã tìm thấy 16 người, bước đầu đã xác định có 12 người tử vong, 4 người bị thương đang được cấp cứu tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cho thấy các nạn nhân tỉnh táo, sức khỏe cơ bản ổn định, tiên lượng tốt.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung nhân lực theo dõi sát tình hình sức khỏe của các nạn nhân để có pháp đồ điều trị cho phù hợp.
Hiện nay trời vẫn đang mưa và tại khu vực xuất hiện nhiều vết nứt lớn, có khả năng tiếp tục sạt lở cao. Do đến chưa xác định được hết số người và phương tiện bị vùi lấp, các lãnh đạo tỉnh Hà Giang yêu cầu các lực lượng khẩn trương tổ chức tìm kiếm kỹ lưỡng toàn bộ khu vực bị sạt lở, vùi lấp với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng, ưu tiên tìm kiếm và cứu người.
Các đơn vị và con người tham gia cứu nạn tổ chức rà soát kỹ từng mét đất sạt lở và khu vực Taluy âm để tìm người bị vùi lấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia tìm kiếm các nạn nhân sạt lở đất.
Đối với huyện Bắc Mê cắt cử lực lượng tham gia cùng các đơn vị của tỉnh tổ chức khảo sát, rà soát toàn bộ quanh khu vực sạt lở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chủ động thông tin cho Ban chỉ đạo các cấp khi có tình huống thiên tai xảy ra.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.