(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở đất tại Hà Giang, tính đến 5 giờ 30 phút chiều 13/7, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 16 nạn nhân bị vùi lấp, trong đó có 12 nạn nhân đã tử vong, 4 nạn nhân đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Vụ việc xảy ra khoảng 4h sáng, tại km10, Quốc lộ 34 từ thành phố Hà Giang đi huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, do mưa to khiến đất đá sạt lở với khối lượng lớn đã vùi lấp 1 xe khách 16 chỗ và một số xe máy của người dân.
Tính đến 5 rưỡi chiều, tại hiện trường các lực lượng chức năng đã tìm thấy 16 người, bước đầu đã xác định có 12 người tử vong, 4 người bị thương đang được cấp cứu tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cho thấy các nạn nhân tỉnh táo, sức khỏe cơ bản ổn định, tiên lượng tốt.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung nhân lực theo dõi sát tình hình sức khỏe của các nạn nhân để có pháp đồ điều trị cho phù hợp.
Hiện nay trời vẫn đang mưa và tại khu vực xuất hiện nhiều vết nứt lớn, có khả năng tiếp tục sạt lở cao. Do đến chưa xác định được hết số người và phương tiện bị vùi lấp, các lãnh đạo tỉnh Hà Giang yêu cầu các lực lượng khẩn trương tổ chức tìm kiếm kỹ lưỡng toàn bộ khu vực bị sạt lở, vùi lấp với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng, ưu tiên tìm kiếm và cứu người.
Các đơn vị và con người tham gia cứu nạn tổ chức rà soát kỹ từng mét đất sạt lở và khu vực Taluy âm để tìm người bị vùi lấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia tìm kiếm các nạn nhân sạt lở đất.
Đối với huyện Bắc Mê cắt cử lực lượng tham gia cùng các đơn vị của tỉnh tổ chức khảo sát, rà soát toàn bộ quanh khu vực sạt lở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chủ động thông tin cho Ban chỉ đạo các cấp khi có tình huống thiên tai xảy ra.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.
(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.