(ANTV) - Khoảng 2 giờ sáng ngày 9/6, hàng loạt căn nhà của người dân trên đường tỉnh lộ 826C, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An bị sạt lở xuống sông. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản. Trước đó, các hộ khác đã được chính quyền vận động di dời đi nơi khác để đảm bảo an toàn.
Chị Dương Thị Ni, ấp Lũy, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, cho biết: Nó sạt từ từ xuống, nước đang ròng, mọi người mới lấy đồ lên kịp, còn cái nào sạt quá bỏ luôn chứ đâu lấy lên được đâu.
Chị Nguyễn Thị Tuyết Nga, ấp Lũy, kể lại: Mọi người dậy, hết hồn, có người khóc chạy ngang khóc om xòm, lật đật hỗ trợ nhau khiêng kéo đồ.
Hiện tại chính quyền huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn hiện trường 5 căn nhà bị sạt lở xuống sông Cần Giuộc, đồng thời lên phương án để hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng.
Vào chiều ngày 9/6, lực lượng chức năng của tỉnh Long An đã lập rào chắn 2 đầu đường, không cho các phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn. Theo Ủy ban Nhân dân xã Phước Lại, sạt lở đã lấn đến mép đường tỉnh 826C, mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt. Khi nước sông rút, đoạn đường giao thông này có nguy cơ bị sạt lở. Đây là tuyến đường chính kết nối các xã thuộc vùng hạ của huyện Cần Giuộc, nếu bị sạt lở sẽ cắt đứt lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp trong khu vực.
Ông Lê Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Lại, cho biết: yêu cầu bà con ở vùng tiếp giáp di dời tài sản đến nơi an toàn để tránh tình trạng sạt lở. Trước giờ nguy cơ sạt lở đoạn này thì địa phương đã cắm biển báo và thông báo cho người dân di dời tài sản, cũng như người dân không được ở tuyến này nữa.
Hiện địa phương đang làm báo cáo khẩn gửi các cơ quan chức năng để xem xét thực hiện giải pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ tuyến đường giao thông.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.