Thứ Năm, 27/11/2025 20:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sạt lở nhiều nhà dân và ngập úng hoa màu do mưa lớn ở Hòa Bình

BT

(ANTV) - Ngày 16/7, ở khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Từ chiều tối ngày 16/7 đến sáng ngày 17/7, Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, cục bộ có nơi trên 100mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm ngày 15/07, rạng sáng ngày 16/07 ở Hòa Bình có mưa to đến rất to, đã gây ngập úng, sạt lở nhà dân và nhiều diện tích lúa, hoa màu. Mưa lớn nhất ở xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn đã gây ngập úng gần 20 ha lúa và hoa màu. Một số tuyến đường liên thôn, liên xóm bị ngập và sạt lở cục bộ và có hiện tượng sạt trượt, nguy cơ mất an toàn và gây ách tắc giao thông.

Mưa lớn cũng gây sạt lở đá ảnh hưởng đến 4 nhà dân, vùi lấp xe máy và hư hỏng nhiều tài sản khác. Rất may không có thiệt hại về người. Ngoài Lạc Sơn, ở huyện Tân Lạc mưa lớn cũng gây ngập úng hoa màu và sạt lở cục bộ.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, mưa lớn những ngày qua cũng đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở ta luy dương, với hàng trăm nghìn khối đất đá sạt trượt xuống vùi lấp mặt đường và cống, rãnh thoát nước, làm ùn tắc giao thông, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Ngay khi các sự cố sạt lở xảy ra, các lực lượng thuộc ngành giao thông vận tải tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục, vì vậy tại các vị trí sạt lở không xảy ra tình trạng ách tắc kéo dài.

Đặc biệt, từ ngày 15/4 đến hết ngày 31/10, các đơn vị quản lý đường bộ được yêu cầu tập trung máy móc, nhân lực, vật tư dự phòng trực đảm bảo giao thông 24/24h để xử lý ngay theo phương châm "4 tại chỗ" khi có sự cố sạt lở xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.

 Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm