(ANTV) - Ngày 16/7, ở khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Từ chiều tối ngày 16/7 đến sáng ngày 17/7, Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, cục bộ có nơi trên 100mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đêm ngày 15/07, rạng sáng ngày 16/07 ở Hòa Bình có mưa to đến rất to, đã gây ngập úng, sạt lở nhà dân và nhiều diện tích lúa, hoa màu. Mưa lớn nhất ở xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn đã gây ngập úng gần 20 ha lúa và hoa màu. Một số tuyến đường liên thôn, liên xóm bị ngập và sạt lở cục bộ và có hiện tượng sạt trượt, nguy cơ mất an toàn và gây ách tắc giao thông.
Mưa lớn cũng gây sạt lở đá ảnh hưởng đến 4 nhà dân, vùi lấp xe máy và hư hỏng nhiều tài sản khác. Rất may không có thiệt hại về người. Ngoài Lạc Sơn, ở huyện Tân Lạc mưa lớn cũng gây ngập úng hoa màu và sạt lở cục bộ.
Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, mưa lớn những ngày qua cũng đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở ta luy dương, với hàng trăm nghìn khối đất đá sạt trượt xuống vùi lấp mặt đường và cống, rãnh thoát nước, làm ùn tắc giao thông, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Ngay khi các sự cố sạt lở xảy ra, các lực lượng thuộc ngành giao thông vận tải tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục, vì vậy tại các vị trí sạt lở không xảy ra tình trạng ách tắc kéo dài.
Đặc biệt, từ ngày 15/4 đến hết ngày 31/10, các đơn vị quản lý đường bộ được yêu cầu tập trung máy móc, nhân lực, vật tư dự phòng trực đảm bảo giao thông 24/24h để xử lý ngay theo phương châm "4 tại chỗ" khi có sự cố sạt lở xảy ra.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.