(ANTV) - Là điều không ai mong muốn, song tai nạn giao thông vẫn đang tiếp diễn, cướp đi cuộc sống tươi đẹp của nhiều người và đẩy nhiều gia đình vào những bi kịch chua xót. Trong những ngôi nhà có nạn nhân, thân nhân nạn nhân gặp TNGT, hệ lụy sau vụ tai nạn như vẫn đang từng giờ, từng ngày bóp nghẹt cuộc sống người ở lại…
Những câu chuyện cụ thể từ Bình Định ngay sau đây có lẽ tiếp tục là lời thức tỉnh để mỗi chúng ta nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, từ đó hạn chế thấp nhất những nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra.
Gần một năm nay, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, nếu không muốn nói như đang đi vào ngõ cụt. Cuối tháng 10/2023, anh Trần Văn Sỹ - chồng chị Hoa bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Chi phí cho ca phẫu thuật để giữ mạng sống cho anh Sỹ mất hơn một trăm triệu đồng.
Trong căn nhà chưa đầy 30m2 của hai mẹ con bà Nguyễn Thị Cúc Hoa, 60 tuổi ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn không có tài sản gì đáng giá. Năm 2022, chồng bà bị chết do TNGT, cuộc sống gia đình rơi vào cảnh bi đát. Cuộc sống của hai mẹ con trông nhờ vào họ hàng, sự hỗ trợ của chính quyền và xã hội được ngày nào hay ngày đó.
Còn trường hợp em Huỳnh Gia Kiệt – 20 tuổi ở thị trấn Phù Mỹ cha mất chưa lâu, thì người mẹ lại ra đi vì tai nạn giao thông. Cuộc sống côi cút, thiếu thốn trăm bề, người em kề phải nghỉ học ở nhà kiếm sống. Thông cảm với hoàn cảnh của em, công ty may huyện Phù Mỹ tiếp nhận em vào làm công nhân với mức lương từ 5 đến 6 triệu đồng.
Trung bình mỗi năm trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra 367 vụ TNGT, làm chết 213 người, bị thương 268 người. Dẫu không ai mong muốn, song hậu quả do tai nạn giao thông đã để lại những hệ luỵ rất lớn cho gia đình và xã hội. Để góp phần hạn chế và kiềm giảm TNGT xảy ra, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định và các ban ngành ở địa phương đã phối hợp tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT. Riêng lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh mỗi năm tổ chức gần 300 đợt tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.
TNGT vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Ý thức của người tham gia giao thông luôn là yếu tố quyết định. Vì vậy mỗi người hãy chấp hành nghiêm pháp luật để bảo vệ tính mạng cho chính bản thân và an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM