Thứ Sáu, 28/11/2025 03:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sau tai nạn giao thông là nỗi đau của mỗi gia đình

BT

(ANTV) - Là điều không ai mong muốn, song tai nạn giao thông vẫn đang tiếp diễn, cướp đi cuộc sống tươi đẹp của nhiều người và đẩy nhiều gia đình vào những bi kịch chua xót. Trong những ngôi nhà có nạn nhân, thân nhân nạn nhân gặp TNGT, hệ lụy sau vụ tai nạn như vẫn đang từng giờ, từng ngày bóp nghẹt cuộc sống người ở lại…

Những câu chuyện cụ thể từ Bình Định ngay sau đây có lẽ tiếp tục là lời thức tỉnh để mỗi chúng ta nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, từ đó hạn chế thấp nhất những nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra.

Gần một năm nay, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, nếu không muốn nói như đang đi vào ngõ cụt. Cuối tháng 10/2023, anh Trần Văn Sỹ - chồng chị Hoa bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Chi phí cho ca phẫu thuật để giữ mạng sống cho anh Sỹ mất hơn một trăm triệu đồng.

Trong căn nhà chưa đầy 30m2 của hai mẹ con bà Nguyễn Thị Cúc Hoa, 60 tuổi ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn không có tài sản gì đáng giá. Năm 2022, chồng bà bị chết do TNGT, cuộc sống gia đình rơi vào cảnh bi đát. Cuộc sống của hai mẹ con trông nhờ vào họ hàng, sự hỗ trợ của chính quyền và xã hội được ngày nào hay ngày đó.

Còn trường hợp em Huỳnh Gia Kiệt – 20 tuổi ở thị trấn Phù Mỹ cha mất chưa lâu, thì người mẹ lại ra đi vì tai nạn giao thông. Cuộc sống côi cút, thiếu thốn trăm bề, người em kề phải nghỉ học ở nhà kiếm sống. Thông cảm với hoàn cảnh của em, công ty may huyện Phù Mỹ tiếp nhận em vào làm công nhân với mức lương từ 5 đến 6 triệu đồng.

Trung bình mỗi năm trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra 367 vụ TNGT, làm chết 213 người, bị thương 268 người. Dẫu không ai mong muốn, song hậu quả do tai nạn giao thông đã để lại những hệ luỵ rất lớn cho gia đình và xã hội. Để góp phần hạn chế và kiềm giảm TNGT xảy ra, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định và các ban ngành ở địa phương đã phối hợp tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT. Riêng lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh mỗi năm tổ chức gần 300 đợt tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

TNGT vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Ý thức của người tham gia giao thông luôn là yếu tố quyết định. Vì vậy mỗi người hãy chấp hành nghiêm pháp luật để bảo vệ tính mạng cho chính bản thân và an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm