Thứ Tư, 21/01/2026 11:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sau tai nạn giao thông là nỗi đau của mỗi gia đình

BT

(ANTV) - Là điều không ai mong muốn, song tai nạn giao thông vẫn đang tiếp diễn, cướp đi cuộc sống tươi đẹp của nhiều người và đẩy nhiều gia đình vào những bi kịch chua xót. Trong những ngôi nhà có nạn nhân, thân nhân nạn nhân gặp TNGT, hệ lụy sau vụ tai nạn như vẫn đang từng giờ, từng ngày bóp nghẹt cuộc sống người ở lại…

Những câu chuyện cụ thể từ Bình Định ngay sau đây có lẽ tiếp tục là lời thức tỉnh để mỗi chúng ta nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, từ đó hạn chế thấp nhất những nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra.

Gần một năm nay, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, nếu không muốn nói như đang đi vào ngõ cụt. Cuối tháng 10/2023, anh Trần Văn Sỹ - chồng chị Hoa bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Chi phí cho ca phẫu thuật để giữ mạng sống cho anh Sỹ mất hơn một trăm triệu đồng.

Trong căn nhà chưa đầy 30m2 của hai mẹ con bà Nguyễn Thị Cúc Hoa, 60 tuổi ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn không có tài sản gì đáng giá. Năm 2022, chồng bà bị chết do TNGT, cuộc sống gia đình rơi vào cảnh bi đát. Cuộc sống của hai mẹ con trông nhờ vào họ hàng, sự hỗ trợ của chính quyền và xã hội được ngày nào hay ngày đó.

Còn trường hợp em Huỳnh Gia Kiệt – 20 tuổi ở thị trấn Phù Mỹ cha mất chưa lâu, thì người mẹ lại ra đi vì tai nạn giao thông. Cuộc sống côi cút, thiếu thốn trăm bề, người em kề phải nghỉ học ở nhà kiếm sống. Thông cảm với hoàn cảnh của em, công ty may huyện Phù Mỹ tiếp nhận em vào làm công nhân với mức lương từ 5 đến 6 triệu đồng.

Trung bình mỗi năm trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra 367 vụ TNGT, làm chết 213 người, bị thương 268 người. Dẫu không ai mong muốn, song hậu quả do tai nạn giao thông đã để lại những hệ luỵ rất lớn cho gia đình và xã hội. Để góp phần hạn chế và kiềm giảm TNGT xảy ra, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định và các ban ngành ở địa phương đã phối hợp tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT. Riêng lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh mỗi năm tổ chức gần 300 đợt tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

TNGT vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Ý thức của người tham gia giao thông luôn là yếu tố quyết định. Vì vậy mỗi người hãy chấp hành nghiêm pháp luật để bảo vệ tính mạng cho chính bản thân và an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm