(ANTV) - Chiều 07/7, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã có báo cáo nhanh về Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024. Báo cáo cho thấy, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tại các hội đồng thi trên cả nước, có 2 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi; không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi. Theo kế hoạch dự kiến, điểm Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 sẽ được công bố vào ngày 18/7.
Tổng hợp báo cáo từ các điểm thi trên toàn quốc cho thấy, Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 đã diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Trong ngày thi chính thức vào sáng 7/7, có gần 18.000 thí sinh dự thi và đạt tỷ lệ 99%. Tại tất cả các hội đồng thi, điểm thi trên toàn quốc chỉ có 2 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi; không có cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý. Theo kế hoạch, ngay sau khi tổ chức xong Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024, các Hội đồng thì sẽ triển khai công tác làm phách, chấm thi, xét tuyển theo kế hoạch.
Dự kiến, điểm thi sẽ được công bố vào ngày 18/7, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong ngày 20/8, trên cơ sở trao đổi dữ liệu của Bộ GD&ĐT, các học viện, trường đại học CAND sẽ thông báo kết quả trúng tuyển của thí sinh. Việc tiến hành thủ tục chiêu sinh, nhập học cho thí sinh trúng tuyển sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23-27/9.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa kỷ luật 3 giáo viên liên quan đến vụ việc giám thị hỗ trợ thí sinh làm bài tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng của Đảng. 101 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân, báo chí cách mạng đã tích cực tham gia, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thu địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng hành với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Cục CSGT Bộ Công an đang phối hợp với Công an TP. Hà Nội xác minh vụ tai nạn giao thông giữa một xe ô tô biển xanh và một xe máy xảy ra trên QL1A, đoạn qua xã Ngọc Hồi, khiến một người bị thương.
(ANTV) - Trương Đức Hưng (SN 2003, trú tại phường Thanh Liệt, TP Hà Nội), đối tượng thứ 2 trong vụ vác điếu cày đánh người trên phố Lê Duẩn đã đến Công an phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám, TP Hà Nội đầu thú.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại xã Yên Thắng, đồng thời triển khai chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương - Sẻ chia khó khăn” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Khương.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân hai vụ tử vong xảy ra liên tiếp trên địa bàn trong ngày 15/6.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, Bộ đội Biên phòng thành phố Đồng Nai phối hợp các lực lượng chức năng tiếp nhận 12 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả. Các công dân, gồm 9 nam và 3 nữ, có hộ khẩu thường trú tại 8 tỉnh, thành trên cả nước.
(ANTV) - Giới chức quân sự Mỹ cho biết một máy bay ném bom B-52 đã rơi và bốc cháy vào ngày 15/6, khiến toàn bộ 8 người trên khoang thiệt mạng ngay sau khi cất cánh tại một căn cứ của không quân Mỹ ở sa mạc Mojave, miền nam California.
(ANTV) - Anh, Pháp, Đức và Italy tuyên bố sẵn sàng xem xét nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran nếu Tehran có những bước đi cụ thể liên quan đến chương trình hạt nhân, trong bối cảnh Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Ngày 15/6, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu vòng đàm phán gia nhập chính thức đầu tiên đối với Ukraine và Moldova, đây là một bước đi lịch sử đối với hai quốc gia này để đảm bảo con đường gia nhập châu Âu trong thời gian tới.