Thứ Ba, 19/05/2026 01:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Siết chặt hoạt động vận tải thủy dịp cuối năm

(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm các hoạt động vận tải hàng hóa và vận tải hành khách trên sông trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những chuyến tàu, chuyến phà tấp nập qua lại phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của người dân. Tuy nhiên, đi kèm sự gia tăng phương tiện và mật độ hoạt động là nỗi lo về nguy cơ mất an toàn: mỗi chuyến phà thiếu áo phao, mỗi con tàu hàng chở quá tải chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Chính vì vậy, để giữ vững trật tự và đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy – Công an thành phố Hà Nội đã và đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, siết chặt hoạt động của tàu thuyền trên các tuyến sông. Lực lượng Cảnh sát đường thủy tổ chức nhiều đợt kiểm tra đột xuất đối với các phương tiện vận tải hàng hóa. Trường hợp một phương tiện, hàng hóa đã quá vạch dấu mớm nước an toàn, lực lượng chức năng đã kịp thời nhắc nhở và xử lý vi phạm.

Song song với đó, việc đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cũng được triển khai thường xuyên, nhằm đảm bảo người lái tàu, lái phà luôn trong trạng thái tỉnh táo, đủ khả năng xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra trên sông nước.

Tại mỗi bến khách ngang sông, cán bộ chiến sĩ chủ động tiếp cận từng phương tiện, tuyên truyền và nhắc nhở người dân cũng như chủ phà, chủ thuyền chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa. Đặc biệt, yêu cầu bắt buộc phải trang bị và mặc áo phao khi qua sông luôn được lực lượng chức năng nhấn mạnh.

Thực tế cho thấy, chỉ một hành vi vi phạm nhỏ trên sông nước cũng có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Việc lực lượng Cảnh sát đường thủy duy trì kiểm tra liên tục trong cao điểm cuối năm không chỉ là nhiệm vụ thường xuyên mà còn là giải pháp quan trọng để chủ động phòng ngừa tai nạn. Với quyết tâm giữ vững an toàn giao thông đường thủy, các tổ công tác tiếp tục bám sát địa bàn, góp phần bảo đảm bình yên cho nhân dân trong mỗi chuyến đi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả xuyên quốc gia

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - Một đường dây cung cấp gần 10.000 loại văn bằng, chứng chỉ, sổ đỏ, thậm chí cả thẻ ngành Công an, Quân đội giả thu lợi bất chính hàng tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Lai Châu chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Nghệ An triệt phá.

Công bố quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai

Công bố quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Sáng ngày 18/5, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Công an thành phố Đồng Nai. Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Giữa một không gian mạng đầy biến động và đa chiều, đôi khi chỉ cần một hình ảnh đẹp, một câu chuyện tử tế cũng đủ để thắp sáng niềm tin trong cộng đồng. Tư tưởng của Bác Hồ không ở đâu xa, mà đang hiện hữu ngay trong từng hành động nhỏ nhất, được nối dài bằng hơi thở của công nghệ và trách nhiệm với cộng đồng.

Hoãn xử vụ 'bán' bệnh án tâm thần tại Biên Hòa

Hoãn xử vụ 'bán' bệnh án tâm thần tại Biên Hòa

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - TAND TP Đồng Nai mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 42 bị cáo về các tội đưa, nhận, môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ - xảy ra tại tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng, thuận lợi

Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng, thuận lợi

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 diễn ra từ ngày 11-12/6 tới với sự tham gia của hơn 1.2 triệu thí sinh trên toàn quốc bảo đảm an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Bộ GD&ĐT xây dựng đề thi bảo đảm chất lượng, có độ phân hóa phù hợp với mục đích Kỳ thi.

Gieo chữ nơi đảo xa

Gieo chữ nơi đảo xa

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Giữa trùng khơi sóng gió của đặc khu Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc vẫn ngày ngày vang lên tiếng đánh vần ê a của từ lớp học. Ở nơi cách đất liền hàng trăm hải lý ấy, những người thầy giáo đang ngày đêm lặng lẽ mang tri thức đến với trẻ em trên đảo, giữ gìn mạch nguồn văn hóa, bồi đắp tình yêu quê hương, chủ quyền biển đảo cho thế hệ tương lai. Ghi nhận của phóng viên truyền hình ANTV về công tác này tại đặc khu Trường Sa.

Châu Phi kêu gọi tự chủ vaccine trước dịch Ebola

Châu Phi kêu gọi tự chủ vaccine trước dịch Ebola

Thế giới 18/05/2026

(ANTV) - Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) kêu gọi châu Phi sớm tự chủ sản xuất vaccine và thuốc điều trị, trong bối cảnh Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng toàn cầu đối với đợt bùng phát Ebola mới tại châu lục này.

Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025

Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 18/5, Bộ Công an đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tỏa sáng từ niềm tin của nhân dân” nhân kỷ niệm 10 năm Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu”; Lễ trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và biểu dương “Nữ Công an cơ sở xuất sắc” năm 2025. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm