(ANTV) - Trong thời gian qua, việc phát triển của các hội nhóm có tính chất tiêu cực trên mạng xã hội đang trong tình trạng báo động. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản..Người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy và gia nhập các hội nhóm có nội dung tiêu cực. “Hội những người đi tù; Hội Vỡ nợ muốn làm liều; Hội túng quẫn làm liều”. Với hàng nghìn người tham gia tương tác có thể nhận được tư vấn nhiệt tình, rủ nhau thực hiện các hành động phạm pháp như bán chất ma túy, đi cướp ngân hàng được một số người hưởng ứng nhiệt tình.
Mới đây, CATP Hồ Chí Minh đã bắt khẩn cấp nhóm đối tượng tổ chức cướp ngân hàng tại Phòng giao dịch Nhị Xuân - thuộc ngân hàng Sacombank. Các đối tượng này khai nhận, do không có việc làm, nợ nần nên tham gia nhóm kín Facebook "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều".
Nhóm này có nhiều thành viên từ khắp các tỉnh thành cả nước nên không biết lai lịch nhau, dùng tên giả để bảo mật. Các đối tượng đã bàn nhau mua khẩu súng nhựa và súng công cụ hỗ trợ trên mạng xã hội để thực hiện cướp tài sản tại ngân hàng, sau khi gây án sẽ ra nước ngoài lẩn trốn.
Và đây chính là hậu quả từ việc tham gia vào các hội nhóm tiêu cực trên mạng xã hội.
Mặc dù đã có nhiều Nghị Định, Quy định xử phạt đối với những hành vi đưa thông tin sai lệch, kích động, tệ nạn xã hội trên không gian mạng, tuy nhiên những hội nhóm dạng này vẫn đang ngày một gia tăng.
Trong chuyên mục Vấn đề chính sách ngày hôm nay, chúng tôi đã mời Thiếu tá, Tiến sĩ Nguyễn Văn Oanh, giảng viên khoa Cảnh sát hình sự, Học Viện Cảnh sát nhân dân, sẽ có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.
Xem clip :
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.