Thứ Hai, 29/12/2025 06:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM lên tiếng sau vụ ngộ độc tập thể

BT

(ANTV) - Bà Bùi Thị Hồng Vân, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông - Sở An toàn thực phẩm, đã thông tin về vụ việc nhiều sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM nghi ngộ độc thực phẩm.

Nội dung trên diễn ra tại buổi họp báo Kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM. Bà Vân cho biết các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định, có khả năng sẽ xuất viện trong thời gian sớm.

Theo bà Vân, ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo cáo, Sở An toàn thực phẩm TP HCM đã có công văn khẩn gửi UBND TP Thủ Đức đề nghị địa phương này chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh rõ nguyên nhân của vụ việc, tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm. Trong trường hợp cần thiết UBND TP Thủ Đức phối hợp với Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 2 để xử lý vụ việc.

Lý giải vì sao các vụ ngộ độc thực phẩm hay xảy ra ở trường học, bà Vân cho biết nguyên nhân là do phụ huynh lẫn học sinh thường mua thực phẩm tại những gánh hàng rong trước cổng trường. "Những gánh hàng rong này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm"- bà Vân nhìn nhận và khuyến cáo người dân nên hạn chế sử dụng thức ăn đường phố, nếu lựa chọn thì nên chọn những cơ sở có uy tín, người bán có ý thức vệ sinh thực phẩm.

Đối với thức ăn đường phố, nghị định mới cũng quy định rõ phạt 500.000 đồng – 1 triệu đồng đối với các hành vi: không có bàn tủ, kệ, thiết bị bày bán theo quy định; thức ăn không được che đậy, có môi trường dễ bị xâm nhập; không sử dụng găng tay khi chế biến thực phẩm ăn ngay. Phạt 1-3 triệu đồng với các hành vi cụ thể cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm