(ANTV) - Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta gặp những tình huống tai nạn xảy ra, nhưng lại chưa biết cách để sơ cứu, xử trí kịp thời, đúng đắn trước khi đưa người bị nạn tới bệnh viện. Hậu quả, là quá trình cấp cứu, điều trị sau đó cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn, thậm chí có những biến chứng nguy hiểm.
Chương trình SK365 hôm nay, chuyên gia của Bệnh viện đa khoa Tâm Anh sẽ tư vấn, hướng dẫn cụ thế hơn về cách sơ cấp cứu tai nạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là cách cầm máu nhanh cho nạn nhân trước khi đưa đến bệnh viện. Đây là một trong những kỹ năng cấp cứu rất quan trọng để cứu sống và hạn chế những biến chứng của vết thương hở. Mục đích của việc cầm máu tạm thời là nhanh chóng làm ngưng chảy máu trong thời gian đưa đến cơ sở y tế.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.
(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.
(ANTV) - Chiều ngày 21/1, tại phiên thảo luận ở hội trường, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng đã quyết nghị rút ngắn 1,5 ngày thời gian làm việc của Đại hội.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.