Thứ Hai, 17/06/2024 20:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Số vụ tai nạn giao thông liên quan nồng độ cồn giảm sâu

(ANTV) - Tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2022 về số vụ và số người chết.Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm diễn ra sáng 10/10 tại Hà Nội.

Cụ thể, 9 tháng qua, cả nước hơn 8.300 vụ tai nạn giao thông, hơn 4.700 người thiệt mạng và hơn 5.800 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022 giảm 90 vụ, giảm 60 người thiệt mạng. Số người bị thương tăng hơn 210 người.

Đặc biệt, số vụ tai nạn giao thông liên quan tới vi phạm nồng độ cồn giảm sâu so với các năm trước.

Trong những tháng cuối năm, các Bộ, ngành, địa phương sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí xuống ít nhất 5% so với năm 2022.

Tây Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc điều tra vụ "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" đối với 2 đối tượng: Hoàng Minh Phương và Lê Thanh Sang, cùng trú huyện Tân Biên.

Qua làm việc, Phương khai nhận được Sang thuê chở 1 người từ Campuchia về Việt Nam với giá 2,7 triệu đồng.

Phương qua casino Campuchia để nhận người rồi thuê người đàn ông Campuchia chở nạn nhân theo đường mòn để nhập cảnh trái phép về Việt Nam giao lại Phương, nhưng chưa kịp đi thì cả hai bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Ngay sau đó Sang đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm