(ANTV) - Hiện tượng che, xóa, làm biến dạng một hoặc nhiều số trên biển kiểm soát xe ô tô đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này ngày càng phổ biến, đặc biệt xuất hiện các thiết bị công cụ hỗ trợ đảo biển số xe ngày càng tinh vi. Nhiều người cho rằng đây là việc làm thiếu ý thức, thậm chí là vô đạo đức của một bộ phận chủ xe.
Cần xử lý nghiêm hành vi che, dán, tráo biển số xe
Không gây lỗi, không vi phạm khi điều khiển phương tiện giao thông, thế nhưng anh Lê Quý bỗng bất ngờ nhận được thông báo nộp phạt mà không biết phương tiện của mình vi phạm khi nào.
Anh Lê Quý cho biết, sau khi nhận được thông báo anh đã kiểm tra lại cái hành trình xe ngày hôm đó. Thì thấy là ngày hôm đó mình không đi tuyến Hà Nội – Lào Cai. Và anh cũng có kiểm tra lại app VETC thì thấy rằng hôm đó anh có đi qua trạm thu phí ở Bắc Ninh thời điểm 10h. Mà trong thông báo vi phạm là 11h25p trên tuyến Hà Nội – Lào Cai. Và từ chỗ trạm thu phí Bắc Ninh đi đến nơi vi phạm ở tuyến Lào Cai là 220km, thì trong 1h25p không thể di chuyển được 220km. So sánh 2 hình ảnh 2 xe thì xe của anh khác xe kia ở cái tấm kim loại cản sau, biển số giống hệt nhau.
Nhiều trường hợp như anh Quý hiện đang phải giải quyết hậu quả cho cái lỗi mà mình không gây ra, dẫn đến rất nhiều phiền hà cho người dân vì những tấm biển số được làm giả. Người ở gần thì đơn giản là bỏ công bỏ việc để đi giải quyết. Còn người ở xa thì đó quả là 1 hành trình vô cùng gian nan.
Việc tẩy xóa, cố tình thêm nét, hoặc lắp đặt thiết bị đảo số để giả mạo biển số xe ô tô đang ngày càng gây ra nhiều hệ lụy phức tạp. Đại đa số ý kiến đều cho rằng cần tăng nặng mức xử phạt đối với đối với các chủ xe, người điều khiển phương tiện khi thực hiện hành vi này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng cần phải xử phạt nặng đối với cả người sản xuất, mua bán biển số xe giả, thiết bị công cụ hỗ trợ thay đổi biển số xe.
(ANTV) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết, số người tử vong trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên 94 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.
(ANTV) - Nigeria lại đang đối mặt với làn sóng bắt cóc học sinh - cuộc khủng hoảng hiện nay gợi nhớ vụ việc xảy ra năm 2014, khi 276 nữ sinh bị bắt đi, gây phẫn nộ toàn cầu. Hơn một thập kỷ trôi qua, nhiều em vẫn chưa được trở về và tuần qua, lịch sử lặp lại với mức độ nghiêm trọng hơn: Trên 300 học sinh và giáo viên bị các tay súng bắt cóc. Và dù 50 em đã tự trốn thoát, hàng trăm em vẫn mất tích.
(ANTV) - Chiều 27/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại nhiều khu vực ở miền Nam Liban, đồng thời cho biết các cuộc tấn công đã đánh trúng các bãi phóng rocket, kho vũ khí và các tiền đồn quân sự của nhóm vũ trang này.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sắp ban hành án phạt đầu tiên đối với X, mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, sau gần hai năm điều tra theo quy định Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Quyết định này được dự báo sẽ được công bố trong những tuần cuối cùng của năm 2025, trừ khi xuất hiện các biến động chính trị lớn hoặc những ưu tiên khẩn cấp khác.
(ANTV) - Chiều 27/11, đoàn công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà động viên Công an tỉnh Khánh Hòa khắc phục thiệt hại sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua.
(ANTV) - Phòng Nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp Đồn Biên phòng Si Pa Phìn và Sen Thượng vừa bắt giữ đối tượng Thào A Pháng, 43 tuổi, trú tại bản Đề Pua, xã Si Pa Phìn, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối 27/11, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại doanh nghiệp sản xuất tã và khăn giấy trong Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.
(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.
(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.