(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một sự kiện quan trọng, thiết thực và ý nghĩa, được tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm và quyền lợi của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.Tại tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” điểm tại xã Hoàng Đồng.
Từ sáng sớm, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn đã phối hợp với Trường Đại học Y dược Thái Bình tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân trên địa bàn xã Hoàng Đồng. Hoạt động ý nghĩa, thiết thực này đã thu hút trên 300 người dân có nhu cầu.
Thông qua hoạt động này, vừa giúp cho Nhân dân trên địa bàn được các cán bộ, y, bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khoẻ và vừa giúp cho họ có thể đi lại thuận tiện khi diễn ra ngay trên địa bàn.
Từ đầu năm 2024 đến nay, Ban Chỉ đạo 138 Thành phố Lạng Sơn đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, biện pháp triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.
Ban Chỉ đạo 138 phường, xã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, xã tổ chức các hoạt động đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.
Từ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở đã tạo khí thế sôi nổi trong đại bộ phận cán bộ và quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Các lực lượng luôn có sự phối hợp trong mọi lĩnh vực công tác phòng ngừa, đấu tranh; chủ động đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự; tổ chức phân công lực lượng tuần tra bảo vệ đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các ngày tết, các lễ hội.
Kịp thời tổ chức hòa giải thành công nhiều vụ việc liên quan đến mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; giải quyết các vụ việc tại cơ sở. Không để hình thành, phát sinh "điểm nóng" về ANTT góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của địa phương.
Trong khuôn khổ chương trình, cũng đã diễn ra các hoạt động văn hoá văn nghệ; 14 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn đã được nhận Bằng khen; Ban tổ chức cũng trao tặng 68 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn. Qua đó, đã góp phần đưa Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự trở thành niềm vui chung, thành “sợi dây gắn kết” giữa toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.