Thứ Hai, 12/01/2026 23:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

BT

(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một sự kiện quan trọng, thiết thực và ý nghĩa, được tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm và quyền lợi của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.Tại tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” điểm tại xã Hoàng Đồng.

Từ sáng sớm, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn đã phối hợp với Trường Đại học Y dược Thái Bình tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân trên địa bàn xã Hoàng Đồng. Hoạt động ý nghĩa, thiết thực này đã thu hút trên 300 người dân có nhu cầu.

Thông qua hoạt động này, vừa giúp cho Nhân dân trên địa bàn được các cán bộ, y, bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khoẻ và vừa giúp cho họ có thể đi lại thuận tiện khi diễn ra ngay trên địa bàn.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Ban Chỉ đạo 138 Thành phố Lạng Sơn đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, biện pháp triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo 138 phường, xã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, xã tổ chức các hoạt động đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Từ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở đã tạo khí thế sôi nổi trong đại bộ phận cán bộ và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Các lực lượng luôn có sự phối hợp trong mọi lĩnh vực công tác phòng ngừa, đấu tranh; chủ động đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự; tổ chức phân công lực lượng tuần tra bảo vệ đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các ngày tết, các lễ hội.

Kịp thời tổ chức hòa giải thành công nhiều vụ việc liên quan đến mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; giải quyết các vụ việc tại cơ sở. Không để hình thành, phát sinh "điểm nóng" về ANTT góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình, cũng đã diễn ra các hoạt động văn hoá văn nghệ; 14 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn đã được nhận Bằng khen; Ban tổ chức cũng trao tặng 68 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn. Qua đó, đã góp phần đưa Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự trở thành niềm vui chung, thành “sợi dây gắn kết” giữa toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an TƯ, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an TƯ, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn ở xã Thiên Nhẫn, tỉnh Nghệ An.

Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu

Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Đợt không khí lạnh kỷ lục đang tiếp tục càn quét khắp châu Âu, đẩy nhiệt độ tại nhiều nơi xuống mức âm 40 độ C. Từ những vùng thưa dân ở Bắc Âu đến các trung tâm kinh tế sôi động tại Tây Âu, băng tuyết dày đặc đã làm tê liệt hệ thống giao thông, khiến hàng nghìn du khách mắc kẹt và cuộc sống của hàng triệu người bị đảo lộn.

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Chính phủ Venezuela ngày 11/1 đã tái khẳng định lập trường truyền thống lâu nay với Cuba, nhấn mạnh cam kết kiên định với các nguyên tắc “tình anh em, đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”, bất chấp sức ép ngày càng gia tăng từ Mỹ nhằm buộc Caracas cắt đứt quan hệ với La Habana.

Xem thêm