(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một sự kiện quan trọng, thiết thực và ý nghĩa, được tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm và quyền lợi của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.Tại tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” điểm tại xã Hoàng Đồng.
Từ sáng sớm, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn đã phối hợp với Trường Đại học Y dược Thái Bình tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân trên địa bàn xã Hoàng Đồng. Hoạt động ý nghĩa, thiết thực này đã thu hút trên 300 người dân có nhu cầu.
Thông qua hoạt động này, vừa giúp cho Nhân dân trên địa bàn được các cán bộ, y, bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khoẻ và vừa giúp cho họ có thể đi lại thuận tiện khi diễn ra ngay trên địa bàn.
Từ đầu năm 2024 đến nay, Ban Chỉ đạo 138 Thành phố Lạng Sơn đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, biện pháp triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.
Ban Chỉ đạo 138 phường, xã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, xã tổ chức các hoạt động đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.
Từ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở đã tạo khí thế sôi nổi trong đại bộ phận cán bộ và quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Các lực lượng luôn có sự phối hợp trong mọi lĩnh vực công tác phòng ngừa, đấu tranh; chủ động đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự; tổ chức phân công lực lượng tuần tra bảo vệ đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các ngày tết, các lễ hội.
Kịp thời tổ chức hòa giải thành công nhiều vụ việc liên quan đến mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; giải quyết các vụ việc tại cơ sở. Không để hình thành, phát sinh "điểm nóng" về ANTT góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của địa phương.
Trong khuôn khổ chương trình, cũng đã diễn ra các hoạt động văn hoá văn nghệ; 14 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn đã được nhận Bằng khen; Ban tổ chức cũng trao tặng 68 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn. Qua đó, đã góp phần đưa Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự trở thành niềm vui chung, thành “sợi dây gắn kết” giữa toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.
(ANTV) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Quốc hội và Chính phủ xem xét miễn phí 1 năm đóng bảo hiểm y tế cho người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tại các tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp, thiệt hại nặng nề bởi bão lũ vừa qua.
(ANTV) - Thông tin trên không gian mạng lan tỏa nhanh chóng,tuy nhiên cũng sinh ra nhiều nội dung độc hại với mục đích câu view (gây sốc, giật gân) hoặc tạo trend lệch chuẩn. Những nội dung lặp lại này đang tác động tiêu cực đến nhận thức, đặc biệt là thanh thiếu niên do khả năng đề kháng thông tin còn hạn chế. Báo Lao Động số ra ngày 4/12, đề cập qua bài viết “Mỗi cá nhân, trong vai trò người tiếp nhận và lan tỏa thông tin, chính là “tuyến phòng thủ đầu tiên” chống lại nội dung xấu độc.
(ANTV) - Hai ô tô tải chở hơn 7 tấn lợn không rõ nguồn gốc, nghi nhiễm bệnh tả heo châu Phi, bị Cảnh sát giao thông Gia Lai phát hiện khi lưu thông trên Quốc lộ 1.
(ANTV) - Sáng 3/12, sau khi dự Lễ khởi động “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có nhà bị hư hỏng, sụp đổ do thiên tai tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về tình hình kinh tế, xã hội và công tác khắc phục thiên tai trên địa bàn.
(ANTV) - Các nguồn tin Palestine cho biết quân đội Israel đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại thị trấn Qabatiya, phía Nam Jenin, miền Bắc Bờ Tây, trong bối cảnh các chiến dịch quân sự đang diễn ra.
(ANTV) - Australia đang cân nhắc đề nghị của Ukraine về việc cung cấp máy bay trực thăng quân sự 2 chỗ Tiger trong bối cảnh Australia đang thay thế dần máy bay này bằng máy bay trực thăng Apache mua của Mỹ.
(ANTV) - Bộ Giao thông Malaysia thông báo hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines sẽ được nối lại vào ngày 30/12 tới, đánh dấu một bước ngoặt mới trong nỗ lực giải mã một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới kéo dài hơn một thập kỷ.