
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm ra quân PCCC do Công an TP Đà Nẵng phát động, các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có các hoạt động sôi nổi như Hội thao PCCC hay tập huấn, tuyên truyền kỹ năng PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Sự ủng hộ của quần chúng Nhân dân đã và đang dấy lên tinh thần toàn dân cùng nhau chung tay PCCC.
Đây là hội thao PCCC đầu tiên ở một địa phương cơ sở khi đợt cao điểm PCCC được Công an TP phát động. Nhanh nhạy và thuần thục, 10 đội thi đến từ các khu dân cư và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường Chính Gián đã tham gia với 4 thành viên, tương ứng như các thành viên trong 1 gia đình. Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, rất nhiều đội thi đã gây bất ngờ cho Ban Tổ chức với thời gian về đích sớm và đảm bảo yêu cầu dập tắt đám cháy.
Tại Hội thao lần này, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” đã được UBND phường Chính Gián quan tâm, chỉ đạo và động viên các hộ dân ở khu dân cư xây dựng, triển khai, tạo nên sức lan toả tích cực trong phòng ngừa ngăn chặn nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.
Đồng thời, tạo điều kiện để củng cố, phát huy phương châm “4 tại chỗ”, dâp tắt đám cháy ngay từ ban đầu. Kết quả, Đội thi số 10 đến từ Công đoàn cơ quan quân sự và Công an phường đã xuất sắc dành giải Nhất của Hội thao PCCC.
Kề từ ngày triển khai đợt cao điểm PCCC, toàn thành phố Đà Nẵng đã có hơn 50 “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” được ra mắt. Người dân tại khu dân cư đã bắt đầu ý thức hơn về sự nguy hiểm mà cháy nổ gây ra, từ đấy tham gia nhiệt tình các hoạt động tuyên truyền sử dụng bình chữa cháy tại chỗ cũng như thực hành phương án PCCC và CNCH, nhất là trong các khu vực kiệt hẻm.
Để cháy nổ không còn là nỗi sợ và người dân phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ” đòi hỏi các cấp chính quyền cũng như các hội đoàn thể cùng chung tay vào cuộc. Chính sự hiểu biết và thành thục trong vận hành, sử dụng công cụ phương tiện chữa cháy sẽ mang lại hiệu quả khi xuất hiện đám cháy xảy ra ở bất cứ đâu.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, 46 khoản phí, lệ phí sẽ được giảm 50% từ hôm nay (1/7) đến hết năm 2026.
(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.
(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.
(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.
(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam trùm giang hồ Nguyễn Văn Vi, 44 tuổi, trú tại Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và tội "Không thi hành án".