Thứ Hai, 29/12/2025 00:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sớm ổn định cuộc sống người dân sau bão

BT

(ANTV) - Những ngày này, Công an các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ đã triển khai lực lượng, ứng trực và hỗ trợ người dân. Những hình ảnh đó cũng đã được lan tỏa trên mạng xã hội với thông điệp đoàn kết, chung tay mỗi người 1 việc, người góp công, góp phương tiện sớm khắc phục thiệt hại do cơn bão, sớm ổn định đời sống.

Tại nhiều khu vực ngay khi nước rút dần là những cảnh tượng hoang tàn, hậu quả thiên tai để lại. Với phương châm “Lũ rút đến đâu, khắc phục đến đó”, bảo đảm cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ, tại nhiều địa phương, hàng trăm CBCS CAND cùng các lực lượng khác đã tiếp tục tăng cường quân số cùng nhiều phương tiện để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Dọn dẹp đường phố. Vệ sinh môi trường. Vận chuyển lại đồ đạc khi sơ tán. Tại nhiều nơi như trường học, cơ sở y tế…công tác khắc phục được chú trọng hơn cả nhằm đảm bảo thuốc men và nhanh chóng đưa học sinh trở lại trường.

Rất nhiều những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an và các lực lượng đồng hành cùng nhân dân, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả…đã nhận được nhiều chia sẻ và cảm xúc từ cư dân mạng.

Hiện trời đang ngớt mưa, vì vậy tranh thủ thời gian, công tác khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ đang được triển khai quyết liệt.

Tại nhiều khu vực, công tác thu dọn, cắt tỉa, trồng lại cây xanh đang được tái thiết.

Trên mạng xã hội, rất nhiều những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa được lan tỏa.

Nhiều người đã tự nguyện góp công, góp sức của mình, cùng chung tay với các lực lượng nhằm khẩn trương giải phóng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân trở lại kinh doanh, sinh hoạt bình thường sau bão.

Và cứ như vậy, tinh thần đoàn kết được nhân lên bởi những việc làm dù nhỏ bé.

Trong những ngày này. Rất nhiều những chuyến xe nghĩa tình từ miền Nam, miền Trung và từ các đơn vị, tổ chức, các đoàn thiện nguyện mọi miền Tổ quốc đã đến với các tỉnh miền Bắc để cùng chung tay thực hiện công tác khắc phục hậu quả bão lũ.

Những món quà thiết thực được trao tận nơi, đến tận tay người dân.

Chia sẻ trên MXH, nhiều ý kiến cũng mong muốn được tiếp cận nhiều hơn đến các thông tin về cứu trợ để kịp thời hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai một cách hiệu quả.

Điều này cũng giúp công tác cứu trợ không bị trùng lặp, tránh lãng phí.

-Hiền Thúy: Những thông tin liên tục cập nhật về những khu vực khó khăn, cần sự hỗ trợ để cộng đồng tiếp tục chia sẻ, kết nối với các nhà hảo tâm, các đơn vị, cơ sở kinh doanh nhằm kịp thời hỗ trợ người dân, không để ai bị bỏ lại trong cơn bão.

Những ân tình, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa không chỉ là hình ảnh đẹp, là câu chuyện ấm lòng, mà trên hết, đó là những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ nhau cùng vượt qua khó khăn hoạn nạn, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và chung tay để sớm ổn định lại cuộc sống của nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm