Thứ Hai, 12/01/2026 09:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sớm ổn định cuộc sống người dân sau bão

BT

(ANTV) - Những ngày này, Công an các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ đã triển khai lực lượng, ứng trực và hỗ trợ người dân. Những hình ảnh đó cũng đã được lan tỏa trên mạng xã hội với thông điệp đoàn kết, chung tay mỗi người 1 việc, người góp công, góp phương tiện sớm khắc phục thiệt hại do cơn bão, sớm ổn định đời sống.

Tại nhiều khu vực ngay khi nước rút dần là những cảnh tượng hoang tàn, hậu quả thiên tai để lại. Với phương châm “Lũ rút đến đâu, khắc phục đến đó”, bảo đảm cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ, tại nhiều địa phương, hàng trăm CBCS CAND cùng các lực lượng khác đã tiếp tục tăng cường quân số cùng nhiều phương tiện để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Dọn dẹp đường phố. Vệ sinh môi trường. Vận chuyển lại đồ đạc khi sơ tán. Tại nhiều nơi như trường học, cơ sở y tế…công tác khắc phục được chú trọng hơn cả nhằm đảm bảo thuốc men và nhanh chóng đưa học sinh trở lại trường.

Rất nhiều những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an và các lực lượng đồng hành cùng nhân dân, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả…đã nhận được nhiều chia sẻ và cảm xúc từ cư dân mạng.

Hiện trời đang ngớt mưa, vì vậy tranh thủ thời gian, công tác khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ đang được triển khai quyết liệt.

Tại nhiều khu vực, công tác thu dọn, cắt tỉa, trồng lại cây xanh đang được tái thiết.

Trên mạng xã hội, rất nhiều những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa được lan tỏa.

Nhiều người đã tự nguyện góp công, góp sức của mình, cùng chung tay với các lực lượng nhằm khẩn trương giải phóng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân trở lại kinh doanh, sinh hoạt bình thường sau bão.

Và cứ như vậy, tinh thần đoàn kết được nhân lên bởi những việc làm dù nhỏ bé.

Trong những ngày này. Rất nhiều những chuyến xe nghĩa tình từ miền Nam, miền Trung và từ các đơn vị, tổ chức, các đoàn thiện nguyện mọi miền Tổ quốc đã đến với các tỉnh miền Bắc để cùng chung tay thực hiện công tác khắc phục hậu quả bão lũ.

Những món quà thiết thực được trao tận nơi, đến tận tay người dân.

Chia sẻ trên MXH, nhiều ý kiến cũng mong muốn được tiếp cận nhiều hơn đến các thông tin về cứu trợ để kịp thời hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai một cách hiệu quả.

Điều này cũng giúp công tác cứu trợ không bị trùng lặp, tránh lãng phí.

-Hiền Thúy: Những thông tin liên tục cập nhật về những khu vực khó khăn, cần sự hỗ trợ để cộng đồng tiếp tục chia sẻ, kết nối với các nhà hảo tâm, các đơn vị, cơ sở kinh doanh nhằm kịp thời hỗ trợ người dân, không để ai bị bỏ lại trong cơn bão.

Những ân tình, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa không chỉ là hình ảnh đẹp, là câu chuyện ấm lòng, mà trên hết, đó là những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ nhau cùng vượt qua khó khăn hoạn nạn, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và chung tay để sớm ổn định lại cuộc sống của nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Xem thêm