(ANTV) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng cao và giúp nhân dân ổn định cuộc sống. CBCS Công an tỉnh Sơn La và Đoàn thiện nguyện tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chúng sức vì cộng đồng, san sẻ những khó khăn với trẻ em, gia đình chính sách gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Dảo, xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng ý nghĩa, giá trị tinh thần là điều đáng quý, giúp bà con nhân dân và các em nhỏ nơi đây có thêm tinh thần vui tươi, chăm ngoan học tập, yên tâm lao động sản xuất.
Bản Dảo là một bản vùng 3 của xã Mường Lựm, huyện Yên châu, tỉnh Sơn La địa hình chủ yếu là đồi núi cao, khí hậu, thời tiết thường xuyên khô, nóng kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt nghiêm trọng những cánh đồng nơi đây bị bỏ hoang vì khô cằn những cái ao trơ đáy, nứt khô không một giọt nước cuộc sống bà con nơi đây rất khó khăn.
Thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn bà con nơi đây CBCS Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với đội thiện nguyện Hưng Yên cùng với các đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ, trao tặng 4 giếng khoan được dải đều trong bản, cung cấp nước sạch cho bà con. Có nước sinh hoạt, niềm vui hiện rõ trên những khuôn mặt bà con nơi đây.
Để quan tâm, chăm lo tới đời sống, sức khỏe của bà con nơi đây đoàn thiện nguyện đã phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu tổ chức thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 90 em nhỏ và 40 cụ già; trao tặng hơn 85 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng chi phí gần 150 triệu đồng cho các hoạt động trên.
Đây là những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của CBCS Công an tỉnh Sơn La và đoàn thiện nguyện tỉnh Hưng Yên vì cuộc sống cộng đồng nơi vùng cao Tây Bắc góp thêm niềm vui, sẻ chia khó khăn, vì cuộc sống bình yên./.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.