Chủ Nhật, 21/04/2024 06:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường bảo đảm an toàn vận tải hành khách sau Tết

BT

(ANTV) - Thời điểm trước và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La đã tăng cường lực lượng, phương tiện, ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trong đó tập trung xử lý hành vi xe khách chở quá số người quy định, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Tại km 290 Quốc lộ 6, phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La. Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, Tổ công tác của Phòng CAGT Công an tỉnh Sơn La đã kiểm tra khoảng 80 lượt xe, song không phát hiện, xử lý trường hợp xe khách chở quá số người quy định.

Trên tuyến Quốc lộ 6, Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí 3 đội tuần tra, nhằm phát hiện, xử lý vi phạm bắt thêm khách quá số lượng quy định. Riêng những ngày sau Tết, người dân đi các tỉnh, thành phố làm việc, học tập trở lại đông đúc; phương tiện vận chuyển khách tăng. Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí lực lượng TTKS, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm, để các nhà xe vận chuyển khách đảm bảo số lượng khách theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các phương tiện vận chuyển hành khách.

Trong đợt thực hiện cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đến nay, Phòng CSGT Công an tỉnh đã lập biên bản 13 trường hợp ô tô khách vi phạm quy định về TTATGT, trong đó có 2 trường hợp vi phạm chở quá số người quy định.

Trong dịp này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tăng TTKS, khép kín 24/24 giờ trên các tuyến giao thông. Bên cạnh đó, nhiều công ty khu công nghiệp đã bố trí xe đón công nhân trở lại làm việc; ý thức của người dân khi lựa chọn xe uy tín cao hơn, không chấp nhận việc nhồi nhét khách nên tình trạng xe khách chở quá số người quy định ít diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm