Thứ Năm, 29/02/2024 10:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sốt xuất huyết bắt đầu tăng tại TP.HCM

BT

(ANTV) - Trong khi số ca tay chân miệng vẫn đang gia tăng thì sốt xuất huyết đang vào mùa, với số ca mắc bệnh và nhập viện đều tăng gấp đôi so với trung bình 4 mùa trước. thông tin này vừa được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM công bố hôm 1/7.

Một thí sinh vừa bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT do mắc sốt xuất huyết. Sau 3 ngày theo dõi tại khoa Bệnh nhiệt đới bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ cho biết diễn tiến bệnh nhân không ổn định do tiểu cầu thấp. vì vậy, không thể sắp xếp cho bệnh nhân đi thi tốt nghiệp được.

TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân, Phó Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Trường hợp này bệnh nhân nhập viện sốt ngày thứ 3, sốt cao liên tục, đau mỏi cơ toàn thân. với các dấu hiệu ban đầu thì chẩn đoán sốt xuất huyết."

Trong quá trình điều trị thì bệnh nhân có giai đoạn sốt xuát huyết có dấu hiệu cảnh báo, có tình trạng tiểu cầu giảm nhanh, chảy máu tự nhiên, được tư vấn ở lại để điều trị. Dù bệnh nhân bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp nhưng sức khoẻ đã ổn định.

Đây cũng là một trong số gần 200 ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận trong tuần qua trên địa bàn TP.HCM, tăng 18% so với trung bình 4 tuần trước; Trong đó, số ca nhập viện điều trị nội trú và khám ngoại trú đều tăng tại 12/22 quận huyện, thành phố trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, toàn Thành phố đã ghi nhận 8.300 ca sốt xuất huyết. Trong bối cảnh bệnh tay chân miệng đang tăng, thành phố tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch, tránh nguy cơ dịch chồng dịch.

Bác sỹ Trương Hữu Khanh, Phó Chủ tịch thường trực Hội truyền nhiễm TP.HCM cho biết: "Ngành y tế rất lo nếu 2 bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết chồng với nhau thì rất khủng khiếp vì hai bệnh này gánh nặng điều trị rất nặng nếu không biết phòng ngừa, tới bệnh viện. đối với sốt xuất huyết thì sốt quá 48 tiếng thì chúng ta phải tiếp cận bác sĩ. Còn sốt tay chân miệng thì sốt cao không hạ phải đi bác sĩ liền. trong tay chân miệng thì nó lở lòng bàn tay bàn chân còn sốt xuất huyết thì có chấm sốt xuất huyết. Tuy nhiên 2 bệnh đó nếu có dấu hiệu nặng thì phải đi bệnh viện ngay. Trong sốt xuất huyết thì dấu hiệu cảnh báo là đau bụng vùng gan, có dấu hiệu nôn ói, chảy máu chân răng, đi cầu ra máu, sau đó là sốc lạnh tay chân là đưa đi bệnh viện ngay."

Hiện, HCDC đang tiếp tục tăng cường giám sát 12/24 điểm có lăng quăng tại Quận 12, Quận 4, Quận 7, Quận 11, Quận 1, huyện Hóc Môn và thành phố Thủ Đức. đồng thời chỉ đạo các Trung tâm y tế tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thái Nguyên sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06

Thái Nguyên sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06

Chính trị 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đối số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được kết nối tới 9 huyện, thành phố và 177 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Xem thêm