
(ANTV) - Ngoài công tác chuyên môn, công tác xã hội và hoạt động từ thiện của những sĩ quan CAND Việt Nam tham gia gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan được xem là một điểm sáng để lan toả những hình ảnh đẹp về một Việt Nam yêu chuộng hoà bình.
Những cái ôm ấm áp dành cho những người phụ nữ kém may mắn. Họ là nạn nhân và là những người yếu thế ở một đất nước có xung đột như Nam Sudan.
Thượng tá Lương Thị Trà Vinh, sĩ quan tham gia GGHB LHQ tại Nam Sudan cho biết, chúng tôi đã tài trợ cho 52 nạn nhân ở trại lánh nạn số 3, họ là những người yếu thế. Khi mà chúng tôi đi trao quà cho các bà, các chị, các mẹ thì tôi cũng rất xúc động trong giây phút đấy, tôi ôm các chị ấy và nói với các chị ấy 1 vài lời động viên, thì họ rất là cảm động, có những người còn rơm rớm nước mắt. Khi mà chúng tôi ôm nhau như thế này thì tôi thấy không có một sự xa cách nào cả, giống như là sự đồng cảm giữa phụ nữ với nhau trong cuộc sống. Chúng tôi có rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, tất nhiên là phụ nữ ở đất nước có xung đột như thế này thì họ phải chịu muôn vàn khó khăn, khổ sở và đặc biệt họ là nạn nhân.
Chăn, màn và cả những vật dụng tránh muỗi, phòng bệnh sốt rét đã được các sĩ quan Công an Việt Nam tham gia GGHB LHQ tại Nam Sudan chuyển đến tận tay các nạn nhân trong các trại lánh nạn.
Ngoài công tác chuyên môn thì công tác xã hội, từ thiện của tổ công tác luôn được đồng nghiệp tại phái bộ đánh giá cao. Và những dự án đó đều xuất phát từ các công trình, phần việc của Hội phụ nữ Bộ Công an.
Thượng tá Lương Thị Trà Vinh, sĩ quan tham gia GGHB LHQ tại Nam Sudan cho biết, có được thành công trong hoạt động xã hội từ thiện của tổ công tác BCA tại phái bộ phải kể đến đó là ý tưởng sáng tạo cũng như là tinh thần sẵn sàng sẻ chia của Hội phụ nữ BCA. Thứ 2 đó là sự nhạy bén cũng như là tinh thần sẵn sàng đóng góp của tổ công tác BCA cũng như là nữ sĩ quan GGHB LHQ tại phái bộ. Thứ 3 đó là tinh thần đoàn kết của cả tổ công tác cũng như là sự hỗ trợ giúp đơ của mạng lưới nữ cảnh sát phái bộ.
Bà Joy Adaku Nkuma, sĩ quan cố vấn về giới thuộc Mạng lưới nữ Cảnh sát Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan cho biết, tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn nhưng người bạn Việt Nam. Tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời chào tới tất cả những người phụ nữ ở đất nước các bạn, các nữ quân nhân Việt Nam. Các bạn thật mạnh mẽ và nhiệt huyết.
Ca khúc I am Woman – Tôi là phụ nữ được kết hợp giữa mạng lưới nữ cảnh sát phái bộ, quân đội của phái bộ và dân sự của phái bộ phối hợp cùng với 1 ban nhạc nữ của Nam Sudan.
Ca khúc này đã truyền cảm hứng cho phụ nữ Nam Sudan vượt qua các nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống và truyền cảm hứng cho phụ nữ rằng họ có thể làm được mọi điều chỉ cần không bao giờ bỏ cuộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hòa, trú xã Tân Kỳ, Nghệ An về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Cát Hải, Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng đã kịp thời cứu nạn thành công 3 thuyền viên trên tàu cá QN 3324 TS bị chìm đắm hoàn toàn trên khu vực kênh Cái Tráp, đặc khu Cát Hải, Hải Phòng vào rạng sáng cùng ngày.
(ANTV) - Các lực lượng vũ trang Sudan (SAF) ngày 12/10 cho biết hơn 100 tay súng thuộc Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF) bán quân sự đã thiệt mạng trong các trận giao tranh tại thành phố El Fasher, thủ phủ bang Bắc Darfur ở miền Tây Sudan.
(ANTV) - Tòa án Tối cao London đã bắt đầu phiên tòa xét xử 5 nhà sản xuất ôtô lớn, đánh dấu diễn biến mới nhất liên quan vụ bê bối khí thải “Dieselgate” đã làm rung chuyển ngành công nghiệp ôtô trong thập kỷ qua.
(ANTV) - Sáng ngày 13/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Lực lượng Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ Mùa A Chà, sinh năm 1976, trú tại xã Nà Bủng, về hành vi mua bán trái phép ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Chiều 13/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng xảy ra cùng ngày tại xã Việt Hồng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc sáng nay tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, cơ quan TW, địa phương. Tham dự Đại hội có 453 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 209.000 đảng viên thuộc 2.211 tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ Chính phủ.
(ANTV) - Nhằm giúp người dân thuận lợi hơn khi thực nhiện các thủ tục hành chính trực tuyến liên quan đến lĩnh vực xuất, nhập cảnh, vừa qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có sáng kiến “Sử dụng trợ lý ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến thuộc lĩnh vực quản lý xuất, nhập cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”. Sáng kiến đã được Bộ Công an công nhận là sáng kiến cải cách hành chính cấp bộ năm 2025.
(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Công an TW và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý III/2025.