Thứ Tư, 07/01/2026 08:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thu phí không dừng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ 6/2

(ANTV) - Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) vừa có văn bản thông báo triển khai thử nghiệm thu không tiền mặt và thu không dừng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Nội Bài.

Việc triển khai thử nghiệm thu không tiền mặt và thu không dừng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Nội Bài sẽ diễn ra từ ngày 6/2-7/3 theo Công điện số 10/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Sửa quy định về kinh doanh thuốc lá

Theo Thông tư 43/2023 của Bộ Công Thương quy định một số điều của các nghị định liên quan đến kinh doanh thuốc lá, bắt đầu có hiệu lực thi hành từ 12/2/2024, định kỳ 6 tháng, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thuốc lá, nhập khẩu thuốc lá phải gửi báo cáo về hoạt động sản xuất sản phẩm thuốc lá và nhập khẩu sản phẩm thuốc lá (trước 10/1 hàng năm đối với báo cáo cả năm và trước 10/7 hàng năm đối với báo cáo 6 tháng đầu năm).

Định kỳ 6 tháng, nhà cung cấp sản phẩm thuốc lá phải gửi báo cáo thống kê sản lượng, loại sản phẩm thuốc lá kinh doanh về Bộ Công Thương và sở công Thương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (trước 10/1 hàng năm đối với báo cáo cả năm và trước 10/7 hàng năm đối với báo cáo 6 tháng đầu năm).

TP HCM kiến nghị việc đóng thuế tiền ăn bán trú trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Cục thuế thành phố xem xét lại chính sách thuế đối với các đơn vị sự nghiệp công trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng các cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện các khoản thu trên nguyên tắc thu đủ chi đủ, đảm bảo bù đắp chi phí phải trả cho nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ và không phát sinh giá trị gia tăng hay chênh lệch giữa giá mua từ nhà cung cấp với tiền thu từ học sinh.

Các trường công lập chỉ thu không vượt quá mức tối đa quy định. Do đó chi phí thuế cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ, đặc biệt là chất lượng bữa ăn, nước uống, nghỉ ngơi của học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm